Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: UEH chính thức công bố kết quả các Phương thức xét tuyển sớm – Đại học chính quy 2023 và sẽ tuyển sinh 3 ngành mới lĩnh vực Máy tính & Công nghệ hướng ứng dụng theo Phương thức thi tốt nghiệp THPT

Sáng ngày 20/6/2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH chính thức công bố kết quả các Phương thức xét tuyển sớm Khóa 49 – Đại học chính quy năm 2023. Mặt bằng điểm chuẩn nhìn chung tăng đều so với năm 2022. Các chương trình đào tạo mới, gắn liền công nghệ đều có lượng hồ sơ đăng ký đông. Đặc biệt, UEH sẽ tuyển sinh theo phương thức điểm tốt nghiệp THPT 2023 cho 3 ngành mới của lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin theo hướng ứng dụng, tích hợp đa ngành, đa lĩnh vực, bên cạnh 51 chương trình đào tạo đã công bố.

Mặt bằng điểm chuẩn 2023 tăng đều – điều kiện cần trong chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao trong đa lĩnh vực và có tính ứng dụng của UEH

Mùa tuyển sinh đại học chính quy 2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh UEH (Mã trường KSA và KSV) thực hiện các phương thức xét tuyển sớm (PTXT) gồm: 

+ Phương thức 2: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế

+ Phương thức 3: Xét tuyển học sinh Giỏi (gọi tắt là PT Học sinh Giỏi)

+ Phương thức 4: Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (gọi tắt là PT Tổ hợp môn)

+ Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023 (gọi tắt là PT Đánh giá năng lực)

* Mặt bằng điểm chuẩn 2023 tăng đều, nâng chất lượng đầu vào

Năm nay điểm chuẩn của 51 chương trình đào tạo tuyển sinh tại TP.HCM (mã trường KSA) dao động từ 47 – 77 điểm đối với PT Học sinh Giỏi và PT Tổ hợp môn, từ 800 – 985 đối với PT Đánh giá năng lực. Tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV), các phổ điểm lần lượt là từ 40 – 48 và từ 550 – 600. Nhìn chung, mặt bằng điểm chuẩn tăng đều so với các năm, thể hiện sự nâng chất đầu vào, đáp ứng các điều kiện cần trong chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao của nhà trường – những công dân toàn cầu có năng lực toàn diện, phục vụ cộng đồng, xã hội. 

* Hai xu hướng chọn ngành, chọn nghề của thế hệ trẻ hiện nay

Điểm trúng tuyển cho thấy xu hướng chọn ngành, chọn nghề của thế hệ trẻ hiện nay, thể hiện ở 02 lĩnh vực học được quan tâm hàng đầu.

Nhóm 1- các ngành nền tảng, gắn liền với thương hiệu đào tạo về Kinh tế, Quản lý của UEH trong thời gian qua nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh gồm: Kinh tế, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistic và Quản lý chuỗi cung ứngTài chính quốc tế. Các chương trình đào tạo Tiếng Anh Thương Mại, Luật Kinh Tế, Luật Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn tăng mạnh so với năm 2022, thể hiện tính xu thế đối với những ngành nghề gắn liền với yếu tố quốc tế hóa, cũng như tính cần thiết của các nhóm Luật ứng dụng trong một thế giới VUCA nhiều biến động. Đáng chú ý, ngành Kinh tế chính trị lần đầu tiên được tuyển sinh độc lập cũng có điểm chuẩn cao tương đối so với nhiều ngành truyền thống khác.

Nhóm 2, các chương trình thuộc lĩnh vực công nghệ, đặc biệt các chương trình lần đầu tiên tuyển sinh đều có số lượng hồ sơ đăng ký đông, gắn liền với Chiến lược đào tạo Đa ngành theo hướng Công nghệ ứng dụng trong đa lĩnh vực của nhà trường như Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Thương mại điện tử, Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện; Công nghệ tài chính, Công nghệ Marketing, Công nghệ Logistic (hệ đào tạo kỹ sư), Kinh doanh số, Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo (5 chương trình mới tuyển 2023).

Đặc biệt, chương trình đào tạo Cử nhân Asean Co-op (đào tạo gắn lý thuyết với thực tế và môi trường quốc tế tại các nước ASEAN) lần đầu tuyển sinh đã thu hút rất nhiều nguyện vọng đăng ký, điểm trúng tuyển của chương trình này rất cao và bằng điểm chuẩn của chương trình đào tạo cử nhân tài năng ISB BBUS, vốn đã khẳng định được thương hiệu và chất lượng sau một thời gian dài.

Lưu ý: Thí sinh được UEH thông báo thỏa điều kiện điểm trúng tuyển cần thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) từ ngày 10/7/2023 đến 17g00 ngày 30/7/2023.

Xem điểm trúng tuyển chi tiết tại Phụ lục.

UEH sẽ tuyển sinh 3 ngành mới lĩnh vực Máy tính và Công nghệ hướng ứng dụng theo Phương thức thi tốt nghiệp THPTQG 2023 

Với những xu hướng trong lựa chọn ngành nghề, đồng thời bắt nhịp với xã hội 5.0 đang đến rất gần, trên cơ sở thế mạnh vốn có, bên cạnh 51 chương trình đào tạo đã công bố, UEH kịp thời xây dựng và sẽ tuyển sinh 3 ngành mới lĩnh vực Máy tính và Công nghệ hướng ứng dụng theo Phương thức thi tốt nghiệp THPT 2023, gồm Công nghệ thông tin, Khoa học máy tínhAn toàn thông tin. 

Từ góc nhìn “Máy tính và Công nghệ: không đi một mình”, các chương trình được thiết kế và đào tạo theo hướng khoa học ứng dụng, tích hợp công nghệ và tri thức đa lĩnh vực, nhằm tạo ra lực lượng làm chủ được công nghệ và có khả năng ứng dụng công nghệ linh hoạt vào từng lĩnh vực nghiệp vụ đặc trưng như Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Quản lý nhà nước, Truyền thông, Thiết kế, Dữ liệu. Chương trình học mang tính ứng dụng và thực hành với cơ cấu: 30% kiến thức và khoa học cơ bản liên quan; 70% kiến thức ngành, kiến thức thực hành, ứng dụng chuyên sâu vào các lĩnh vực chuyên môn. 

Các ngành mới lĩnh vực Máy tính, Công nghệ hướng ứng dụng được kỳ vọng sẽ phần nào giải quyết được bài toán khó của nhân lực lĩnh vực Máy tính, Công nghệ hiện nay: thiếu hụt các vị trí nhân sự “cầu nối” giữa các nhóm nghiệp vụ kinh doanh, quản lý (hiểu các vấn đề liên quan của từng phòng ban chức năng nhưng không rõ về kỹ thuật và công nghệ) và nhóm kỹ thuật (hiểu công nghệ, máy tính, kỹ thuật nhưng không rõ về chuyên môn). Bên cạnh đó, đây sẽ là đội ngũ thúc đẩy quá trình số hóa các cấp độ từ doanh nghiệp, địa phương đến toàn cầu, sớm đón đầu Kỷ nguyên Siêu thông minh 5.0 đã và đang xuất hiện. 

Đặc biệt, để nâng chất đầu vào cho nhóm nhân lực “làm chủ công nghệ, tư duy toàn cầu, hành động địa phương” này, lần đầu tiên, UEH thực hiện chương trình học bổng tuyển sinh với các suất học bổng toàn phần, bán phần, tổng giá trị gần 3 tỷ (VNĐ), dành riêng cho các thí sinh có điểm cao khi nộp hồ sơ xét tuyển 8 chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực Máy tính, Công nghệ, Kỹ thuật ứng dụng của UEH gồm: An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ và đổi mới sáng tạo, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ logistics, Robot và Trí tuệ nhân tạo (áp dụng cho Học kỳ đầu tiên của khóa 49-ĐHCQ năm 2023).

Xem thông báo tuyển sinh chi tiết tại đây.

Tin, bài: Phòng Đào Tạo, Phòng Marketing – Truyền thông UEH

Cơ quan báo chí đưa tin:

 1. Báo Thanh Niên: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn 4 phương thức đầu tiên
 2. Báo Tuổi Trẻ: Trường đại học Kinh tế TP.HCM: Điểm chuẩn 4 phương thức xét tuyển sớm tăng
 3. Báo Phụ Nữ: Điểm chuẩn Trường đại học Kinh tế TPHCM tăng
 4. Cổng thông tin điện tử TP.HCM: UEH công bố kết quả các phương thức xét tuyển sớm
 5. Báo Nhân Dân: UEH tuyển sinh 3 ngành mới lĩnh vực máy tính và công nghệ hướng ứng dụng
 6. Trang tin Đảng bộ TP.HCM: UEH công bố kết quả các phương thức xét tuyển sớm, hệ đại học chính quy
 7. Thông tấn xã Việt Nam: Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh công bố kết quả xét tuyển sớm
 8. Báo Lao Động: Điểm chuẩn học bạ, đánh giá năng lực Trường Đại học Kinh tế TPHCM 2023
 9. Báo Giáo dục & Thời đại: Điểm chuẩn xét tuyển sớm của Trường ĐH Kinh tế TPHCM tăng
 10. Báo VnExpress: Điểm chuẩn học bạ Đại học Kinh tế TP HCM cao nhất 77/100
 11. Đài Phát thanh và Truyền hình Long An: Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh công bố kết quả xét tuyển sớm
 12. Việt Nam Plus: HCM: Điểm chuẩn xét điểm thi đánh giá năng lực khá thấp
 13. VietNam Net: Hàng loạt trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm
 14. Sinh viên Việt Nam: Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố mức điểm trúng tuyển sớm

_______________

PHỤ LỤC 1

1.KẾT QUẢ XÉT TUYỂN

– Chương trình Chuẩn, Chương trình tiếng Anh toàn phần, Chương trình tiếng Anh bán phần đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (Mã trường KSA): Click để tra cứu kết quả

– Chương trình Cử nhân tài năng (Mã trường KSA): Click để tra cứu kết quả

– Chương trình Cử nhân ASEAN Co-op (Mã trường KSA): Click để tra cứu kết quả

– Chương trình Chuẩn đào tạo tại Phân hiệu Vĩnh Long (Mã trường KSV): Click để tra cứu kết quả

2. ĐIỂM TRÚNG TUYỂN

– Trong cùng một phương thức, điểm trúng tuyển của từng chương trình đào tạo bằng nhau giữa các nguyện vọng.

– Trường hợp thí sinh trúng tuyển 01 chương trình đào tạo ở nhiều phương thức, UEH xác định một phương thức trúng tuyển duy nhất theo thứ tự ưu tiên sau:

 • Ưu tiên 1: Phương thức Xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Ưu tiên 2: Phương thức Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế
 • Ưu tiên 3: Phương thức Xét tuyển học sinh Giỏi
 • Ưu tiên 4: Phương thức Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn
 • Ưu tiên 5: Phương thức Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023

– Thí sinh trúng tuyển khi thỏa cả hai điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp chương trình THPT hoặc tương đương (theo quy định Đề án tuyển sinh).
 • Có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển của từng chương trình đào tạo theo từng phương thức.

– Thí sinh được UEH thông báo thỏa điều kiện điểm trúng tuyển cần thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) từ ngày 10/7/2023 đến 17g00 ngày 30/7/2023.

2.1. Đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (Mã trường KSA)

2.1.1. Chương trình Chuẩn, Chương trình tiếng Anh toàn phần, Chương trình tiếng Anh bán phần

Stt Mã đăng ký xét tuyển (Mã ĐKXT) Chương trình đào tạo Điểm trúng tuyển
PT Học sinh giỏi PT Tổ hợp môn PT Đánh giá năng lực
1 7220201 Tiếng Anh thương mại 62 63 845
2 7310101 Kinh tế 66 68 910
3 7310102 Kinh tế chính trị 50 50 800
4 7310104_01 Kinh tế đầu tư 56 60 850
5 7310104_02 Thẩm định giá và quản trị tài sản 47 47 800
6 7310107 Thống kê kinh doanh 52 56 860
7 7310108_01 Toán tài chính 53 55 840
8 7310108_02 Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm 47 48 800
9 7320106 Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện 72 73 920
10 7340101_01 Quản trị 55 55 830
11 7340101_02 Quản trị khởi nghiệp 50 50 800
12 7340115 Marketing 73 74 930
13 7340116 Bất động sản 50 53 800
14 7340120 Kinh doanh quốc tế 70 70 930
15 7340121 Kinh doanh thương mại 67 68 905
16 7340122 Thương mại điện tử 69 71 940
17 7340114_td Công nghệ marketing 70 72 920
18 7340129_td Quản trị bệnh viện 47 48 800
19 7340201_01 Tài chính công 47 49 800
20 7340201_02 Thuế 47 47 800
21 7340201_03 Ngân hàng 55 60 850
22 7340201_04 Thị trường chứng khoán 47 47 800
23 7340201_05 Tài chính 56 61 865
24 7340201_06 Đầu tư tài chính 53 57 845
25 7340204 Bảo hiểm 48 50 800
26 7340205 Công nghệ tài chính 66 68 935
27 7340206 Tài chính quốc tế 69 71 915
28 7340301_02 Kế toán công 54 55 840
29 7340301_03 Kế toán doanh ngiệp 53 55 835
30 7340301_01 Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế 58 58 800
31 7340302 Kiểm toán 65 67 920
32 7340403 Quản lý công 48 51 800
33 7340404 Quản trị nhân lực 60 66 865
34 7340405_01 Hệ thống thông tin kinh doanh 61 65 905
35 7340405_02 Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp 47 50 800
36 7340415_td Kinh doanh số 58 63 890
37 7380101 Luật kinh doanh quốc tế 65 68 900
38 7380107 Luật kinh tế 61 63 870
39 7460108 Khoa học dữ liệu 69 71 935
40 7480103 Kỹ thuật phần mềm 62 65 875
41 7489001 Công nghệ và đổi mới sáng tạo 55 57 875
42 7480107 Robot và Trí tuệ nhân tạo (hệ kỹ sư) 55 61 890
43 7510605_01 Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 77 77 985
44 7510605_02 Công nghệ Logistics (hệ kỹ sư) 63 66 930
45 7580104 Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh 50 53 810
46 7620114 Kinh doanh nông nghiệp 50 54 805
47 7810103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 52 55 800
48 7810201_01 Quản trị khách sạn 54 56 835
49 7810201_02 Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí 56 61 845

 

2.1.2. Chương trình Cử nhân tài năng

Stt Mã ĐKXT Chương trình đào tạo Điểm trúng tuyển
PT Học sinh giỏi PT Tổ hợp môn
1 ISB_CNTN Cử nhân tài năng 72 72

 

2.1.3. Chương trình Cử nhân ASEAN Co-op

Stt Mã ĐKXT Chương trình đào tạo Điểm trúng tuyển
PT Học sinh giỏi PT Tổ hợp môn
1 ASA_Co-op Cử nhân ASEAN Co-op 72 72

 

2.2. Đào tạo tại Phân hiệu Vĩnh Long (Mã trường KSV)

STT Mã ĐKXT Chương trình đào tạo Điểm trúng tuyển
PT Học sinh giỏi PT Tổ hợp môn PT Đánh giá năng lực
1 7220201 Tiếng Anh thương mại 48 40 600
2 7340101 Quản trị 48 40 600
3 7340115 Marketing 48 40 600
4 7340120 Kinh doanh quốc tế 48 40 600
5 7340122 Thương mại điện tử 48 40 550
6 7340201_01 Ngân hàng 48 40 600
7 7340201_02 Tài chính 48 40 600
8 7340301 Kế toán doanh nghiệp 48 40 600
9 7380107 Luật kinh tế 48 40 550
10 7489001 Công nghệ và đổi mới sáng tạo 48 40 550
11 7480107 Robot và Trí tuệ nhân tạo (hệ kỹ sư) 48 40 550
12 7510605 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 48 40 600
13 7620114 Kinh doanh nông nghiệp 48 40 550
14 7810201 Quản trị khách sạn 48 40 550
15 Mekong-VL Chương trình Cử nhân quốc tế Mekong 48 40 600

3. BẢNG ĐIỂM QUY ĐỔI ĐIỂM XÉT TUYỂN CÁC TIÊU CHÍ: xem tại đây

3.1. Điểm xét tuyển Phương thức Xét tuyển học sinh Giỏi (PT3) và Phương thức Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4)

3.1.1. Điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển thí sinh = Điểm quy đổi các tiêu chí + Điểm ưu tiên quy đổi xét tuyển (nếu có).

3.1.2. Mức điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực quy đổi theo thang điểm 100

– Mức điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực được quy định trong quy chế tuyển sinh đại học hiện hành của Bộ GDĐT và được quy đổi đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 75,00 trở lên (khi quy đổi về thang điểm 100) xác định theo công thức:

Điểm ưu tiên quy đổi xét tuyển = [(100 – Tổng điểm đạt được)/25,00] × (Mức điểm ưu tiên đối tượng theo thang điểm 100 + Mức điểm ưu tiên khu vực thang điểm 100)

Trong đó, mức điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực theo thang điểm 100:

Ưu tiên đối tượng Ưu tiên khu vực
Đối tượng Mức điểm ưu tiên

đối tượng

Khu vực Mức điểm ưu tiên

khu vực

ĐT1 đến ĐT4 6,67 KV1 2,50
ĐT5 đến ĐT7 3,33 KV2-NT 1,67
    KV2 0,83
    KV3 0

 

3.2. Phương thức Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023 (PT5)

3.2.1. Điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển thí sinh = Điểm thi đánh giá năng lực + Điểm ưu tiên quy đổi xét tuyển (nếu có)

3.2.2. Mức điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực quy đổi theo thang điểm 1.200

– Mức điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực được quy định trong quy chế tuyển sinh đại học hiện hành của Bộ GDĐT và được quy đổi đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 900,00 trở lên (khi quy đổi về thang điểm 1.200) xác định theo công thức:

Điểm ưu tiên quy đổi xét tuyển = [(1.200 – Tổng điểm đạt được)/300,00] × (Mức điểm ưu tiên đối tượng theo thang điểm 1.200 + Mức điểm ưu tiên khu vực theo thang điểm 1.200)

Trong đó, mức điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực theo thang điểm 1.200:

Ưu tiên đối tượng Ưu tiên khu vực
Đối tượng Mức điểm ưu tiên

đối tượng

Khu vực Mức điểm ưu tiên

khu vực

ĐT1 đến ĐT4 80 KV1 30
ĐT5 đến ĐT7 40 KV2-NT 20
    KV2 10
    KV3 0

4. NHẬP HỌC

Dự kiến 14g00 ngày 21/8/2023, UEH sẽ công bố danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển của tất cả các phương thức trên Cổng Tuyển sinh và hướng dẫn thủ tục nhập học trên Cổng Nhập học.

5. THÔNG TIN TƯ VẤN

5.1. TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN, CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH BÁN PHẦN, TIẾNG ANH TOÀN PHẦN: Phòng Đào tạo UEH

– Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– Hotline: 0902 230 082; 0941 230 082

– Email: tuyensinh@ueh.edu.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/tvts.ueh/

– Website: www.tuyensinh.ueh.edu.vn

5.2. TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN TÀI NĂNG, CỬ NHÂN ASEAN CO-OP: Viện Đào tạo Quốc tế ISB

– Địa chỉ: 17 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại: (028) 3622 1818

– Hotline: 0909 607 337 – 0906 950 055

– Email: tuyensinh@isb.edu.vn

– Facebook: www.facebook.com/uehisb.admissions

– Website: www.isb.edu.vn

5.3. TƯ VẤN HỌC TẠI PHÂN HIỆU VĨNH LONG

– Địa chỉ: 1B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

5.3.1 Tư vấn chương trình chuẩn: Phòng Tuyển sinh – Truyền thông

– Điện thoại: 02703 823 443

– Hotline/Zalo: 0899 002 939

– Email: ksv@ueh.edu.vn

– Facebook: www.facebook.com/uehvinhlong/

– Website: www.tuyensinh.ueh.edu.vn

5.3.2. Chương trình cử nhân quốc tế Mekong: Trung tâm đào tạo quốc tế Mekong

– Điện thoại: 02703 839 789

– Hotline/Zalo: 0702 992 939

– Email: mekong@ueh.edu.vn

– Facebook: www.facebook.com/mekongtalent/

– Website: mekongtalent.ueh.edu.vn

 

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất