TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2023: UEH công bố điểm chuẩn các Phương thức xét tuyển Đại học chính quy 2023, Kế hoạch nhập học và Chương trình học bổng, tín dụng học tập hỗ trợ Tân sinh viên

Chiều ngày 22/8/2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố kết quả các Phương thức xét tuyển Khóa 49 – Đại học chính quy năm 2023. Mặt bằng điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm tăng trong khi đó điểm chuẩn phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi Tốt nghiệp THPT giữ ổn định. Các ngành mới thuộc lĩnh vực Máy tính và Công nghệ thông tin theo hướng ứng dụng và tích hợp đa lĩnh vực đặc biệt nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh. Cũng trong dịp này, UEH chính thức dành 900 suất học bổng và chương trình Tín dụng học tập tại Trường cho các Tân sinh viên khóa 49. 

Mặt bằng điểm chuẩn 2023 tăng đều, nâng chất lượng đầu vào

Mùa tuyển sinh đại học chính quy 2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Mã trường KSA và KSV) thực hiện các phương thức xét tuyển (PTXT) gồm: 

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ GD&ĐT;
 • Phương thức 2: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế;
 • Phương thức 3: Xét tuyển học sinh Giỏi (gọi tắt là PT Học sinh Giỏi);
 • Phương thức 4: Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (gọi tắt là PT Tổ hợp môn);
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023 (gọi tắt là PT Đánh giá năng lực);
 • Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Năm nay điểm chuẩn của 54 chương trình đào tạo tuyển sinh tại TP.HCM (mã trường KSA) dao động từ 47 – 77 điểm đối với PT Học sinh Giỏi và PT Tổ hợp môn; từ 800 – 985 đối với PT Đánh giá năng lực; từ 22.49 – 27.2 đối với PT kết quả thi Tốt nghiệp THPT. Tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV), các phổ điểm lần lượt là từ 40 – 48; 550 – 600 và từ 17 điểm đối với PT kết quả thi Tốt nghiệp THPT. Nhìn chung, mặt bằng điểm chuẩn tăng đều so với các năm, thể hiện sự nâng chất đầu vào, đáp ứng các điều kiện cần trong chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao của nhà trường – những công dân toàn cầu có năng lực toàn diện, phục vụ cộng đồng, xã hội. 

Để tiếp tục thu hút nguồn nhân lực chủ chốt cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, UEH – Phân hiệu Vĩnh Long dự kiến xét tuyển bổ sung 200 chỉ tiêu các chương trình đào tạo: Tiếng Anh thương mại; Quản trị; Quản trị khách sạn; Marketing; Thương mại điện tử; Tài chính; Ngân hàng; Kế toán; Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Robot và Trí tuệ nhân tạo (hệ kỹ sư); Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Kinh doanh nông nghiệp.

Các chương trình Máy tính và Công nghệ ứng dụng, tích hợp đa lĩnh vực đón đầu xu hướng

Các ngành mới được phát triển theo hướng Máy tính và Công nghệ ứng dụng, tích hợp đa lĩnh vực nhận được số lượng hồ sơ đăng ký đông. Do đó, có phổ điểm nằm ở phân khúc trung cao so với mặt bằng chung, kể cả những chương trình được xét tuyển năm đầu tiên như: Công nghệ marketing, Kinh doanh số, Công nghệ tài chính, Robot và Trí tuệ nhân tạo (hệ kỹ sư), Công nghệ Logistics (hệ kỹ sư), Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin. Đáng chú ý, ngành Công nghệ Tài chính, Công nghệ Marketing có điểm chuẩn rất cao, lần lượt là 26.6 và 27.2 điểm (Điểm xét tuyển dựa trên kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023). Điều này thể hiện sự đón đầu xu hướng, gắn liền với các mối quan tâm của xã hội trong chiến lược đào tạo nhân lực của Nhà trường. Bên cạnh đó, cũng khẳng định sự chủ động khai thác hiệu quả các nguồn thông tin, mở rộng hiểu biết gắn liền với thực tiễn trong quá trình chọn ngành, chọn nghề của học sinh và phụ huynh ngày nay.

XEM KẾT QUẢ TẠI ĐÂY.

UEH dành 900 suất học bổng đầu vào cho thí sinh giỏi, vượt khó, đam mê công nghệ và công bố chương trình Tín dụng học tập

*900 suất học bổng dành cho Tân sinh viên Khóa 49 ĐHCQ

Như một phần đồng hành dành cho sự nỗ lực và xuất sắc của các thí sinh trúng tuyển, UEH dành 900 suất học bổng cho các thí sinh giỏi, xuất sắc và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ và động viên cho tất cả các thí sinh vùng miền, xuất phát từ các điều kiện hoàn cảnh khác nhau. 

UEH dành hơn 600 suất học bổng khuyến khích học tập cho tân sinh viên trúng tuyển với kết quả xét tuyển cao. Trong đó, tại cơ sở TP.HCM (KSA), UEH dành 570 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển ĐHCQ khóa 49 với kết quả xét tuyển cao, bao gồm: 50 suất học bổng xuất sắc, 170 suất học bổng toàn phần và 350 suất bán phần. Tại cơ sở Vĩnh Long, UEH Phân hiệu Vĩnh Long dành 56 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển Đại học chính quy khóa 49 với kết quả xét tuyển cao, bao gồm: 5 suất học bổng xuất sắc, 15 suất học bổng toàn phần và 36 suất bán phần. UEH sẽ chủ động xét dựa vào điểm từ cao đến thấp không tính điểm ưu tiên và sẽ công bố sau khi kết thúc các đợt nhập học tại Trường căn cứ theo các quy định tuyển sinh và nhập học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh học bổng khuyến khích học tập, năm 2023, UEH cũng dành tặng 165 suất học bổng hỗ trợ học tập dành cho những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, tại TP.HCM (KSA), UEH dành 150 suất học bổng hỗ trợ học tập gồm: 50 suất toàn phần, 100 suất bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu. Tại cơ sở Vĩnh Long, UEH Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) dành 15 suất học bổng hỗ trợ học tập gồm: 5 suất toàn phần và 10 suất bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu. Điều kiện đăng ký học bổng Hỗ trợ học tập là: (1) Sinh viên thuộc diện mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn; (2) Trúng tuyển vào UEH năm 2023; (3) Chưa nhận bất kỳ học bổng nào có giá trị tương đương từ 01 (một) suất học bổng toàn phần trở lên trong học kỳ đầu.

Đặc biệt, với mục tiêu thực hiện sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong kỷ nguyên số hóa,  lần đầu tiên, UEH trao 90 suất học bổng tuyển sinh dành cho 100% thí sinh có hộ khẩu tại khu vực ĐBSCL trúng tuyển vào 03 chương trình đào tạo tại UEH-Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) là: Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Robot và trí tuệ nhân tạoKinh doanh nông nghiệp. Trong đó: 100% thí sinh có kết quả xét tuyển các phương thức từ Giỏi trở lên được nhận học bổng toàn phần, các thí sinh còn lại trúng tuyển vào 3 ngành này được nhận học bổng bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu. 

UEH sẽ cấp học bổng cho 50% số sinh viên trúng tuyển vào 8 chương trình đào tạo mới thuộc lĩnh vực Máy tính, Công nghệ ứng dụng được đào tạo tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh: An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ và đổi mới sáng tạo, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ logistics, Robot và Trí tuệ nhân tạo. Các học bổng này bao gồm 50% học bổng toàn phần và 50% học bổng bán phần.

*Chương trình Tín dụng học tập

Năm 2023, UEH đã xây dựng và ban hành đề án Tín dụng học tập tại UEH với mục tiêu huy động nguồn lực từ bên ngoài tham gia vào hoạt động tín dụng học tập, nhằm tạo điều kiện cho người học được vay với lãi suất thấp nhất, thủ tục đơn giản, vừa đa dạng sản phẩm ngân hàng và hạn chế rủi ro của các ngân hàng đối tác. Chương trình “Tín dụng học tập tại UEH” năm 2023 được triển khai với các ngân hàng theo 2 hình thức gồm:

 • Chương trình Cho vay học phí: Thời hạn cho vay tối đa 6 tháng; nhà trường sẽ hỗ trợ trả lãi theo mức lãi suất thấp nhất được áp dụng tại các ngân hàng tham gia nhằm hỗ trợ sinh viên.
 • Chương trình Trả góp học phí qua thẻ tín dụng của Ngân hàng: Hỗ trợ trả góp học phí với lãi suất 0% thông qua hình thức phát hành thẻ tín dụng, nhà trường hỗ trợ phí chuyển đổi trả góp cho các ngân hàng tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và tân sinh viên trong công tác nhập học, UEH thực hiện tổ chức nhập học trực tuyến trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (2/9/2023) và tiếp tục nhập học trực tiếp tại cơ sở TP.HCM (59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM), cơ sở UEH Phân hiệu Vĩnh Long (1B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long). Sau đó, sinh viên sẽ tham gia các hoạt động định hướng đầu khóa và chính thức học tập theo chương trình. Khung thời gian nhập học dành cho Tân sinh viên Khóa 49 – ĐHCQ cụ thể như sau:

 • Ngày 23/8/2023: Tra cứu kết quả trúng tuyển tại Cổng tuyển sinh UEH;
 • Từ 09g00 ngày 24/8/2023: Xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT);
 • Từ 09g00 ngày 24/8 đến 17g00 ngày 31/8/2023: Thực hiện nhập học trực tuyến tại Cổng nhập học UEH;
 • 19h00 ngày 25/8 & 26/8/2023: Tham gia tư vấn trực tuyến “Design your future from day one” để được Thầy Cô UEH hướng dẫn kê khai hồ sơ nhập học chính xác, lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực bản thân.
 • Ngày 06/9 đến ngày 13/9/2023: Thực hiện nhập học trực tiếp tại cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long. 
 • Ngày 23/8 – 15/9/2023: Sinh hoạt định hướng đầu khóa;
 • Từ ngày 13/9/2023: Chương trình chào đón tân sinh viên của Khoa/Viện/Phân hiệu;
 • Từ ngày 18/9/2023: Học chính thức.

Lưu ý: UEH có hỗ trợ lưu trú chi phí hợp lý dành cho phụ huynh và học sinh trong thời gian làm thủ tục nhập học. Tại TP.HCM xem tại đây, tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long xem tại đây. Xem thêm 6 bước nhập học dành cho Tân sinh viên Khóa 49 – ĐHCQ tại LINK.

Là thương hiệu đại học top đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và đang từng bước ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tiên phong mang đến những giá trị giáo dục tốt nhất dành cho người học để các bạn được tự do định tương lai cho chính mình, được truyền cảm hứng để thay đổi cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn, hướng tới sự bền vững cho môi trường, xã hội và nền kinh tế. Nhà trường xin gửi lời chúc mừng các thí sinh đã trúng tuyển vào UEH và chào đón thế hệ sinh viên Khóa 49 thời đại mới “The Next UEH Gen: Smart & Green”. Nhà trường sẽ gửi email và tin nhắn thông báo kết quả cho thí sinh trúng tuyển, đồng thời hướng dẫn các thủ tục xác nhận nhập học.

Cơ quan báo chí đưa tin:

  1. Tuổi Trẻ: Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: 22,49 – 27,2
  2. Thông tấn xã Việt Nam: Điểm trúng tuyển cao nhất vào trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh hơn 27 điểm
  3. VnExpress: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TP HCM dao động 22,49-27,2
  4. Thanh Niên: Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Nhiều ngành lấy từ 27 điểm
  5. Cổng thông tin điện tử Chính phủ: Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế TPHCM năm 2023
  6. Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM: Hai trường đại học khối ngành kinh tế công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả thi Tốt nghiệp THPT
  7. Tạp chí Môi trường và Đô thị: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TP HCM năm 2023
  8. VTC News: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TP.HCM 2023
  9. Báo Vietnamnet: Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cao nhất 27,2
  10. Báo Dân Trí: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TPHCM: Ngành “lai” lên ngôi, cao nhất 27,2
  11. Báo Lao Động: Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế TPHCM, cao nhất 27,2 điểm
  12. Báo Người Lao Động: Trường ĐH Kinh tế TP HCM và Trường ĐH Luật TP HCM công bố điểm chuẩn
  13. Giáo dục Thủ đô: Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế TPHCM năm 2023
  14. Giáo dục và Thời đại: Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế TPHCM năm 2023
  15. Tạp chí Giáo dục: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển 2023

Tin,ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông.