Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: UEH dành 900 suất học bổng cho thí sinh giỏi, vượt khó, đam mê công nghệ

Mùa tuyển sinh năm 2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức dành 900 suất học bổng cho các thí sinh giỏi, xuất sắc và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển vào trường, đặc biệt là nhóm học sinh lựa chọn các chương trình gắn liền với công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh doanh nông nghiệp. 

Hầu hết, các thí sinh trúng tuyển vào UEH hằng năm đều là những học sinh có học lực khá, giỏi, xuất sắc với năng lực ngoại ngữ chất lượng. Đặc biệt hơn, với định hướng đào tạo những công dân toàn cầu, năm 2023, UEH tiến hành đa dạng hóa tổ hợp xét tuyển, ưu tiên nhóm học sinh ưu tú, am hiểu thêm nhiều ngoại ngữ (Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Nhật,…), ngoài Tiếng Anh*. 

Như một phần đồng hành dành cho sự nỗ lực và xuất sắc của các thí sinh trúng tuyển, hằng năm, UEH luôn triển khai các chính sách học bổng hấp dẫn dành cho các bạn, trong năm 2023 nhà trường sẽ trao 900 suất học bổng cho các thí sinh giỏi, xuất sắc và thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điều này không chỉ duy trì và ngày càng nâng tầm chất lượng đầu vào của các thí sinh trong các mùa tuyển sinh hằng năm mà còn là nền tảng để tạo ra một thế hệ nhân lực chất lượng cao, sở hữu năng lực toàn diện sau 4 năm rèn luyện tại UEH, với tôn chỉ Thỏa sức sáng tạo. Chủ động tương lai. Toàn diện giá trị..

(*) Xem thêm phương thức và tổ hợp xét tuyển tại https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/ (Phần Phương thức tuyển sinh). 

Hơn 600 suất học bổng khuyến khích học tập dành cho tân sinh viên trúng tuyển với kết quả xét tuyển cao 

Năm 2023, tại cơ sở TP.HCM (KSA), UEH dành 570 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển Đại học chính quy khóa 49 với kết quả xét tuyển cao. Bao gồm: 50 suất học bổng xuất sắc, 170 suất học bổng toàn phần và 350 suất bán phần, có giá trị lần lượt là 150%, 100% và 50% mức học phí học kỳ đầu (mức học phí chương trình chuẩn).

Trao học bổng tuyển sinh cho các thí sinh xuất sắc trúng tuyển vào UEH cơ sở TP. Hồ Chí Minh tại Lễ khai giảng

Tại cơ sở Vĩnh Long, UEH Phân hiệu Vĩnh Long dành 56 suất học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển Đại học chính quy khóa 49 với kết quả xét tuyển cao. Bao gồm: 5 suất học bổng xuất sắc, 15 suất học bổng toàn phần và 36 suất bán phần, có giá trị lần lượt là 150%, 100% và 50% mức học phí học kỳ đầu.

Theo đó, UEH sẽ chủ động xét học bổng dựa vào điểm trúng tuyển từ cao đến thấp theo từng phương thức, từng ngành, không tính điểm ưu tiên và sẽ công bố sau khi kết thúc các đợt nhập học tại Trường. Với chính sách học bổng này, UEH mang đến cho các bạn tân sinh viên xuất sắc “phần thưởng” cho những nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học tập cũng như trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa qua. Hy vọng rằng, các bạn sẽ tiếp tục phấn đấu và tự tin khẳng định bản thân trong thời gian học tập sắp tới tại UEH.

165 suất học bổng hỗ trợ học tập dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh học bổng khuyến khích học tập, năm 2023, UEH cũng dành tặng 165 suất học bổng hỗ trợ học tập dành cho những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trao học bổng tuyển sinh cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển vào UEH cơ sở TP. Hồ Chí Minh tại Lễ khai giảng

Cụ thể, tại TP.HCM (KSA), UEH dành 150 suất học bổng hỗ trợ học tập gồm: 50 suất toàn phần, 100 suất bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu. 

Tại cơ sở Vĩnh Long, UEH Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) dành 15 suất học bổng hỗ trợ học tập gồm: 5 suất toàn phần và 10 suất bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu. 

Học bổng hỗ trợ học tập chính là sự đồng hành, chia sẻ của UEH cùng với người học nhằm giúp các bạn tân sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính và nỗi lo đánh mất cơ hội học tập vì hoàn cảnh gia đình. Điều kiện đăng ký học bổng Hỗ trợ học tập là: (1) Sinh viên thuộc diện mồ côi, hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn; (2) Trúng tuyển vào UEH năm 2023; (3) Chưa nhận bất kỳ học bổng nào có giá trị tương đương từ 01 (một) suất học bổng toàn phần trở lên trong học kỳ đầu.

100% sinh viên có hộ khẩu ĐBSCL trúng tuyển các ngành về công nghệ, đổi mới sáng tạo, nông nghiệp tại UEH-Phân hiệu Vĩnh Long đều có học bổng

Thực hiện sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong kỷ nguyên số hóa, năm nay, UEH chính thức triển khai 90 suất học bổng tuyển sinh đặc biệt dành cho 100% thí sinh có hộ khẩu tại khu vực ĐBSCL trúng tuyển vào 03 chương trình đào tạo tại UEH-Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) là: Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Robot và trí tuệ nhân tạo Kinh doanh nông nghiệp. Trong đó: 100% thí sinh có kết quả xét tuyển các phương thức từ Giỏi trở lên được nhận học bổng toàn phần, các thí sinh còn lại trúng tuyển vào 3 ngành này được nhận học bổng bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu. 

Trao học bổng tuyển sinh cho các thí sinh xuất sắc trúng tuyển vào UEH Phân hiệu Vĩnh Long tại Lễ khai giảng

Bên cạnh nguồn lực của chính mình, UEH đã và đang thực hiện hành trình kết nối thế hệ đi trước để tạo cơ hội và chắp cánh cho thế hệ đi sau. Chương trình Giving to UEH chính là cách Nhà trường nối dài sợi dây liên kết của gần 1.000 Thầy/Cô, hơn 30.000 người học, hơn 240.000 cựu sinh viên và hơn 500 tổ chức, doanh nghiệp hợp tác hàng năm để cùng nhau thực hiện các sứ mệnh ý nghĩa. Trong đó, Quỹ học bổng “Ươm mầm tài năng” của chương trình chính là nơi UEH kết hợp cùng các đối tác, doanh nghiệp lớn, cộng đồng cựu sinh viên… mang đến nhiều học bổng dành cho các bạn sinh viên đang theo học tại Nhà trường. Như vậy, ngoài học bổng tuyển sinh đầu khóa, theo từng học kỳ, UEH cơ sở TP.HCM và UEH Phân hiệu Vĩnh Long còn xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên dựa vào kết quả học tập và rèn luyện, học bổng xét ở 2 học kỳ chính: học kỳ đầu và học kỳ cuối của năm; và các suất học bổng hỗ trợ học tập từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn dành cho sinh viên.

Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu Trưởng UEH nhận tài trợ từ đại diện Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG gồm Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), Bà Tăng Thanh Hà – Đại diện Quỹ Vì Cộng Đồng tập đoàn, Bà Jacqueline Thảo Tiên Nguyễn – Phó TGĐ phát triển thời trang cao cấp IPPG. 

UEH luôn khuyến khích người học phấn đấu không ngừng, tạo một môi trường cạnh tranh cho những sinh viên xuất sắc tự tin khẳng định bản thân, và khuyến khích các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập bằng các chính sách học bổng. Hành trình chinh phục tri thức của bất kỳ ai đều là một hành trình vô cùng quý giá với rất nhiều thử thách và hoài bão. Bằng những nỗ lực không ngừng của mình, UEH luôn sẵn sàng đồng hành cùng người học, mọi cơ hội trải nghiệm giá trị tri thức đều được trao công bằng cho mỗi cá nhân tại UEH. Các bạn sinh viên tiềm năng → tham khảo thêm các thông tin về chương trình học bổng, việc làm, chăm sóc hỗ trợ người tại Phòng Chăm sóc và Hỗ trợ người học (www.dsa.ueh.edu.vn )

———–

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, UEH Phân hiệu Vĩnh Long

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất