Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến phiên đặc biệt, chủ đề “Máy tính và Công nghệ: Không đi một mình” thu hút hơn 500 phụ huynh, học sinh tham gia

Sáng ngày 20/7/2023, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa tổ chức thành công chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến đặc biệt với chủ đề “Máy tính và Công nghệ: Không đi một mình”. Đây là chương trình tư vấn đặc biệt nhằm giúp phụ huynh, học sinh có cơ hội trò chuyện trực tuyến cùng chuyên gia, giảng viên hàng đầu UEH; tìm hiểu cách thức xét tuyển Đại học chính quy 2023 và đặc biệt, thấu hiểu toàn diện các chương trình đào tạo dẫn đầu kỷ nguyên siêu thông minh 5.0, đặc biệt là nhóm ngành/chuyên ngành về công nghệ ứng dụng. Với nền tảng công nghệ kết nối nhanh chóng và tiện ích, chương trình đã thu hút hơn 500 học sinh, phụ huynh đăng ký tham gia. 

Mở đầu cho chương trình là phần tư vấn của Phòng Đào tạo về phương thức tuyển sinh UEH năm 2023, những mốc thời gian quan trọng và những câu hỏi thường gặp trong quá trình xét tuyển. Giải đáp thắc mắc của thí sinh về việc hiển thị kết quả tra cứu xét tuyển “ĐẠT” trên hệ thống của UEH có đồng nghĩa với việc bạn đã trúng tuyển và trở thành sinh viên UEH không? Thầy Phạm Trung Tấn, đại diện Phòng Đào tạo chia sẻ: “Thí sinh chỉ chính thức trúng tuyển vào UEH khi thỏa các điều kiện sau: Tốt nghiệp chương trình THPT hoặc tương đương (theo quy định Đề án tuyển sinh); Có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển của từng chương trình đào tạo theo từng phương thức. Có đăng ký nguyện vọng lên Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trước 17h00 ngày 30/7. Việc các bạn “Đạt” trên hệ thống UEH chỉ mới là đủ điều kiện trúng tuyển.”

Thầy Phạm Trung Tấn, đại diện Phòng Đào tạo UEH giải đáp thắc mắc thường gặp cho thí sinh 

Toàn bộ buổi tư vấn của Phòng Đào tạo (00:00 – 14:48)

Để các bạn thí sinh và phụ huynh có thể lắng nghe tư vấn chi tiết từng chương trình đào tạo, các cơ hội nghề nghiệp tương lai cũng như không bỏ sót câu hỏi nào, UEH đã chia phiên tư vấn thành 03 room hỗ trợ tận tình cho thí sinh và phụ huynh. 

Room tư vấn Nhóm ngành Công nghệ – Kiến trúc – Thiết kế – Truyền thông 

Đây là room tư vấn dành cho các chương trình đào tạo: Công nghệ Logistics (hệ kỹ sư); Robot và Trí tuệ nhân tạo (hệ kỹ sư); Công nghệ Tài chính; Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh; Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện. Dưới sự chia sẻ của các giảng viên hàng đầu đến từ Viện Đô thị thông minh và quản lý, Viện Đổi mới sáng tạo, Khoa Thiết kế truyền thông, Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác, UEH – Phân hiệu Vĩnh Long, room tư vấn đã được diễn ra sôi nổi, nhiều thắc mắc của thí sinh và phụ huynh được giải đáp. 

Là chương trình mới tuyển sinh năm 2023 tại TP.HCM (mã trường KSA) và UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV), Robot và trí tuệ nhân tạo (hệ kỹ sư) nhận được khá nhiều câu hỏi từ thí sinh, phụ huynh về chất lượng chương trình đào tạo, môi trường học tập và cơ hội nghề nghiệp, TS. Nhiêu Nhật Lương – Giảng viên Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác chia sẻ: “Robot và trí tuệ nhân tạo sẽ đào tạo đội ngũ kỹ sư có năng lực đáp ứng được nhu cầu của thị trường việc làm trong thời đại Cách mạng công nghiệp 5.0. Sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tế trong các dự án nghiên cứu thông qua phương pháp học Project Based Learning như: thiết kế, chế tạo, điều khiển hệ thống robot, trí tuệ nhân tạo, phần mềm/phần cứng hệ thống nhúng và thị giác máy tính, các hệ thống sản xuất tự động, máy móc thông minh, IoT. Sinh viên có thể chọn theo học tại cơ sở TP.HCM và UEH – Phân hiệu Vĩnh Long với chất lượng chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên hoàn toàn giống nhau”  

Toàn bộ buổi tư vấn của Nhóm ngành Công nghệ – Kiến trúc – Truyền thông 

Room tư vấn Nhóm ngành Máy tính – Công nghệ thông tin – Công nghệ kỹ thuật

Room tư vấn được thí sinh, phụ huynh quan tâm nhiều nhất cùng với các chương trình đào tạo dẫn đầu kỷ nguyên 5.0 của Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh như: An toàn thông tin; Công nghệ thông tin; Khoa học máy tính; Khoa học dữ liệu; Hệ thống thông tin kinh doanh; Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp; Thương mại điện tử; Kỹ thuật phần mềm

Mặc dù công bố tuyển sinh từ ngày 20/6 và chỉ xét tuyển theo phương thức 6 nhưng chương trình An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính cũng được nhiều học sinh quan tâm bởi tính xu thế, tiềm năng thị trường và cơ hội ngành nghề trong kỷ nguyên siêu thông minh. Một trong những thắc mắc được gửi nhiều nhất là học chương trình An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính ở UEH có gì đặc biệt? 

Thầy Bùi Thanh Hiếu – Giảng viên Khoa công nghệ thông tin kinh doanh khẳng định: “UEH là Trường Đại học Đa ngành, chú trọng đào tạo Máy tính và Công nghệ hướng ứng dụng. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về công nghệ vừa am hiểu về kiến thức kinh tế, chính vì vậy nó sẽ đảm bảo người học được đào tạo công nghệ tích hợp với tri thức đa lĩnh vực, đề cao khả năng ứng dụng công nghệ vào các nghiệp vụ chuyên môn. Chương trình học được thiết kế theo hướng ứng dụng và thực hành: 30% kiến thức khoa học cơ bản; 70% kiến thức ngành, kiến thức thực hành, ứng dụng chuyên sâu vào các lĩnh vực chuyên môn.”

Toàn bộ buổi tư vấn của Nhóm ngành Máy tính – Công nghệ thông tin – Công nghệ kỹ thuật 

Room tư vấn Nhóm ngành Kinh doanh – Kinh tế – Marketing – Nông nghiệp 

Room tư vấn của các Thầy, Cô giảng viên Khoa Toán – Thống kế,  Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing, Khoa Kinh tế và Khoa quản trị được diễn ra trong không khí hào hứng và đúng như tinh thần ngành học “năng động”, “sáng tạo”, thí sinh đặt rất nhiều các câu hỏi mang tính xu thế dành cho Thầy, Cô về các chương trình đào tạo: Kinh doanh số; Công nghệ Marketing; Kinh doanh nông nghiệp;Thống kê kinh doanh; Toán tài chính; Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm 

Toàn bộ buổi tư vấn của Nhóm ngành Kinh doanh – Kinh tế – Marketing – Nông nghiệp

Bên cạnh chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến, ngày 22/7/2023 (Thứ Bảy), UEH sẽ tham gia Ngày hội tư vấn lựa chọn nguyện vọng xét tuyển năm 2023 được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo và  Báo Tuổi Trẻ. Tại ngày hội, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH sẽ tham dự phiên tư vấn trực tiếp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố, giải đáp mọi băn khoăn của các thí sinh cũng như phụ huynh. Song song đó, UEH còn diễn ra hoạt động tư vấn chuyên sâu tại gian hàng 123, 124, 125 cùng với sự tham gia của các Thầy/Cô giảng viên. 

Sơ đồ hướng dẫn vị trí gian hàng tư vấn UEH 

________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH