Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chọn học và thực hành “Công nghệ” tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh chuyển đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế toàn cầu hóa, năm 2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục ra mắt 05 chương trình đào tào hoàn toàn mới gắn liền với kỷ nguyên số tại cơ sở TP.HCM gồm: Công nghệ tài chính (Fintech); Công nghệ Marketing (Martech); Kinh doanh số (Digital business); Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo (Robot & AI); Kỹ sư Công nghệ Logistics và 02 chương trình tại cơ sở TP. Vĩnh Long gồm Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo (Robot & AI). Với đích đến là trang bị trải nghiệm tri thức đa ngành, liên ngành, xuyên ngành sâu và rộng cho thế hệ nhân lực 4.0, chiến lược Đại học Đa ngành và Bền vững của UEH đã và đang tạo một môi trường học tập định hướng “công nghệ và thiết kế” đa phương diện từ kiến thức, kỹ năng đến những trải nghiệm sinh viên số.  

Chương trình đào tạo có tính xu thế, gắn liền với yếu tố công nghệ là trung tâm của trải nghiệm đai học Đa ngành và Bền vững tại UEH

Với bước chuyển mình quan trọng trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững, UEH đặt ra mục tiêu mới là phát triển hướng đến công nghệ, đổi mới sáng tạo và các giải pháp thông minh cho cộng đồng. Đồng thời, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, là những người đi đầu trong việc sử dụng hài hòa, uyển chuyển các kiến thức đa ngành, liên ngành và xuyên ngành, có thể ứng dụng những công nghệ mới, trên nền tảng tư duy đổi mới sáng tạo. Sự ra đời của 03 Trường thành viên gồm: Trường Kinh doanh UEH; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH; Trường Công nghệ và Thiết kế UEH chính là những bước chuẩn bị vững chắc cho chiến lược này. 

Với sự thành công trong công tác đào tạo lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, luật và quản lý đã được khẳng định trong hơn 47 năm vừa qua, các chương trình đào tạo gắn liền với công nghệ đã bắt đầu được UEH đưa vào tuyển sinh đào tạo và nhận được sự quan tâm của đông đảo người học từ năm 2020. Nổi bật có thể kể đến các chương trình là sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh, học sinh trong mỗi mùa tuyển sinh như: Thương mại điện tử, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ và đổi mới sáng tạo, Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện, Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh,… 

Với quyết tâm tiên phong đón đầu xu hướng của tương lai, năm 2023, UEH tiếp tục mở mới 05 chương trình đào tạo hoàn toàn mới gắn liền với kỷ nguyên số tại cơ sở TP.HCM gồm: Công nghệ tài chính (Fintech); Công nghệ Marketing (Martech); Kinh doanh số (Digital business); Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo (Robot & AI); Kỹ sư Công nghệ Logistics và 02 chương trình tại cơ sở TP. Vĩnh Long gồm: Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo (Robot & AI)

Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo hiện hữu làm nên danh tiếng đào tạo của UEH như Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Marketing, Kinh doanh quốc tế… cũng không ngừng chuyển động, cập nhật những kiến thức mới về công nghệ như: Các môn học của nghề kế toán, kiểm toán trong môi trường công nghệ; các yếu tố tiếp thị số trong chương trình Marketing; hay các công cụ số trong chương trình Ngân hàng, các môn học gắn liền với công nghệ, đổi mới sáng tạo, thiết kế và phân tích dữ liệu…

UEH đang chuyển hóa các ngành, nghề “truyền thống” trong các lĩnh vực để trở nên bền vững hơn trên cơ sở kết hợp công nghệ, thiết kế, đổi mới sáng tạo với nền tảng vững chắc về kinh tế, kinh doanh và quản lý.

Trải nghiệm Công nghệ toàn diện dành cho thế hệ sinh viên số tại UEH

Bên cạnh trọng tâm là trang bị kiến thức mới về công nghệ, gắn với các vấn đề đương đại, tại UEH người học thế hệ số được trải nghiệm Công nghệ toàn diện từ phương pháp học tập làm chủ công nghệ đến môi trường học tập thông minh. 

Các phương pháp học tập làm chủ công nghệ như Blended Learning – Kết hợp đồng bộ giữa mô hình giảng dạy trực tiếp và trực tuyến phục vụ cho quá trình học tập suốt đời long-life learning, không phụ thuộc rào cản không gian và thời gian. Cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ cho thực hành, ứng dụng công nghệ như Trung tâm mô phỏng UEH Simulation Center, Phòng thí nghiệm thực hành công nghệ tương tác OpenLab, khu xưởng Maker Space, 3D Print Factory, Studio Lab… sẽ là nơi để người học có thể ứng dụng kiến thức, thực hành thực tế, phát triển các ý tưởng sáng tạo… từ đó có thể làm quen, dễ dàng thích nghi với công việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó là cơ hội trở thành “sinh viên số” với việc trải nghiệm các dịch vụ ứng dụng công nghệ thông minh hỗ trợ học tập và sinh hoạt như: thư viện thông minh, máy giặt thông minh, dịch vụ xe buýt nhanh “Shuttle Bus UEH”, hồ sơ điện tử có xác thực, cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ điện tử cho các khóa đào tạo ngắn hạn, cấp lại thẻ sinh viên, phúc khảo các học phần, xác nhận vay vốn sinh viên, cấp bảng điểm tiếng Việt/tiếng Anh, bảng điểm rèn luyện, bản sao văn bằng, nộp hồ sơ tuyển sinh,… 

Đa dạng lựa chọn, sẵn sàng hội nhập là những gì UEH đã và đang mang lại cho các thế hệ gen Z – những chuyên gia đa lĩnh vực trong tương lai. “Toàn cầu hóa”, “Công nghệ 4.0” và “chuyển đổi số” là những cụm từ ngày càng được “chiếm sóng spotlight” trên các diễn đàn nghề nghiệp. Là thế hệ tiên phong đi đầu, nắm bắt xu hướng, các bạn Gen Z hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai với các ngành học hiện đại tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh!

*Cùng tìm hiểu chi tiết các chương trình đào tạo mới tại UEH ở các bài viết sau nhé!

_________________________________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông