Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Gần 1500 phụ huynh tham gia tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp “Cùng con vào tương lai” tại Đại học Kinh tế TP.HCM

Sáng ngày 16 tháng 4, tại Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã diễn ra Chương trình tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp  2023 “Cùng con vào tương lai” thu hút sự tham dự của gần 1500 phụ huynh trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) và UEH phối hợp tổ chức

Toàn cảnh sự kiện 

Đồng hành cùng chương trình tư vấn có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT); PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng – Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM; PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM; GS.TS Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM; TS Phạm Tấn Hạ – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM); PGS.TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM); PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM; Th.S Lê Văn Hiển – Phụ trách phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM; Th.S Phùng Quán – Chuyên gia tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM); Th.S Nguyễn Thái Châu – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính – Marketing và 20 đại diện đến từ các trường công lập, tư thục, quốc tế, cơ sở đào tạo nghề tại TP. HCM. 

Hình ảnh Ban tư vấn

Tại chương trình, nhiều câu hỏi và câu trả lời đa dạng đã được trao đổi, thảo luận sôi nổi giữa phụ huynh và ban tư vấn, từ cách thức chọn trường, chọn ngành học, băn khoăn về tâm lý học sinh trong giai đoạn này, cùng các thông tin tuyển sinh của các phương thức xét tuyển sớm cũng như phương thức xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT. 

 Phụ huynh đặt câu hỏi cho Ban tư vấn 

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Hiệu trưởng UEH, thành viên Ban tư vấn cũng đã tư vấn trực tiếp và giải đáp nhiều câu hỏi ý nghĩa từ phụ huynh trong quá trình chọn ngành, chọn nghề. 

Trả lời cho câu hỏi của phụ huynh về quan điểm hot “Miễn đậu vào trường đại học danh tiếng thì học ngành gì cũng được, có đúng không?” 

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo cho rằng: “Quan điểm này không đúng mà cũng không sai. Tôi đồng ý với câu trả lời của các Thầy, Cô khác rằng học sinh vẫn nên hiểu rõ tính cách, sở thích, thế mạnh, điều kiện của bản thân và gia đình để lựa chọn ngành học phù hợp. Tuy nhiên, được học ở một ngôi trường danh tiếng thì sẽ có nhiều lợi thế, tăng tính cạnh tranh trong thị trường lao động, giống như một sự bảo đảm vô hình của cơ hội việc làm cho các bạn sau này.” 

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Phó Hiệu trưởng UEH, thành viên Ban tư vấn đang giải đáp thắc mắc của phụ huynh

Tiếp theo chương trình, trả lời thắc mắc của quý phụ huynh về các chương trình đào tạo có yếu tố quốc tế, đặc biệt là chương trình ASEAN Co-op. PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo chia sẻ: “Không riêng gì Đại học Kinh tế TP.HCM mà có rất nhiều trường đại học ở đây có chương trình liên kết, chương trình chuẩn, tiếng Anh toàn phần, tiếng Anh bán phần. Tùy theo đặc điểm và thế mạnh của mỗi trường mà chương trình đào tạo được xây dựng và có cách tiếp cận khác nhau. 

Trong mùa tuyển sinh năm nay, UEH có một chương trình rất đặc biệt đó là chương trình Cử nhân ASEAN CO-OP, dựa trên cơ sở chương trình cử nhân tài năng ISB BBUS, học hoàn toàn bằng tiếng Anh với mục tiêu cung cấp không chỉ kiến thức tổng quan, chuyên sâu cho sinh viên mà còn là các cơ hội thực hành và các kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn tại các nước ASEAN ngay trong quá trình học tập tại trường. Tham gia chương trình học, người học có thể trải nghiệm một số học phần tại các trường đối tác nước ngoài và học tập một số môn học gắn liền với thực tiễn công việc tại các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN. Sau 02 học kỳ, sinh viên sẽ được xét vào một trong hai ngành (Marketing, Tài chính – Ngân hàng) căn cứ vào nguyện vọng, kết quả học tập và chỉ tiêu. 

Và một điều đặc biệt nữa là trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ dành 50% học bổng cho tất cả các thí sinh xét tuyển chương trình Cử nhân ASEAN CO-OP. Do đó, mặc dù là chương trình tiếp cận quốc tế nhưng có mức học phí hợp lí, đảm bảo khả năng đáp ứng rộng rãi cho cộng đồng. Thực tế mô hình đào tạo CO-OP giữa Đại học và Doanh nghiệp rất phổ biến ở các nước phát triển do đó, chúng tôi tin rằng đây sẽ là một sản phẩm đào tạo mới mà đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay.”

Kết thúc phiên tư vấn cùng các chuyên gia, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo đã nán lại sân khấu để hỗ trợ tư vấn tận tình các thông tin tuyển sinh UEH cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình chọn ngành, chọn nghề dành cho phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm. 

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo chia sẻ thông tin tuyển sinh UEH cho các phụ huynh và học sinh

Bên cạnh phiên tư vấn cùng các chuyên gia và các trường đại học lớn được diễn ra tại hội trường A.116. UEH còn mang đến một không gian triển lãm hướng nghiệp đặc biệt giúp các phụ huynh hiểu rõ về hơn về 51 chương trình đào tạo đa lĩnh vực tại UEH đặc biệt là các chương trình công nghệ mới tuyển sinh (Kỹ sư Robot và trí tuệ nhân tạo, Kỹ sư Công nghệ Logistics, Công nghệ tài chính, Công nghệ Marketing, Kinh doanh số, Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Truyền thông số và thiết kế đa phương tiện). 

Khu trưng bày thông tin các chương trình đào tạo công nghệ mới tuyển sinh tại UEH

Robot thông mình – Sản phẩm ứng dụng của chương trình đào tạo Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo

Xôn Xao Showcase – Triển lãm kết hợp AR, ứng dụng của chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện

Phụ huynh tìm hiểu các thông tin chương trình đào tạo tại UEH

Thấu hiểu được nỗi trăn trở của các phụ huynh trong quá trình chọn ngành, chọn nghề theo tính cách cá nhân của con, tại triển lãm, UEH đã giới thiệu đến các phụ huynh 02 công cụ miễn phí: 

  • Công cụ “Hiểu về bạn” đồng hành cùng con trong quá trình chọn ngành, chọn nghề, học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và phát triển lộ trình nghề nghiệp. Công cụ được thiết kế với 05 tính năng đặc biệt: (1) Trắc nghiệm tính cách, thói quen của bản thân; (2) cung cấp khuynh hướng nghề nghiệp phù hợp với mỗi cá nhân; (3) cho biết thông tin những người nổi tiếng cùng chung nhóm; (4) gợi ý các ngành học tương ứng nằm trong danh mục đào tạo đại học do Bộ GDĐT Việt Nam quy định; (5) gợi ý các lựa chọn ngành học chi tiết đến từng bậc, hệ đào tạo từ hệ Đại học chính quy, Vừa làm vừa học đến Sau đại học. 
  • Công cụ UEH Global Learning dành cho Học sinh THPT với các tính năng: Hỗ trợ hệ thống học tập, thi trực tuyến; Tổ chức thi tự luận và trắc nghiệm trực tuyến; Trắc nghiệm tính cách, lựa chọn ngành nghề phù hợp; Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 51 lĩnh vực đào tạo; Khóa luyện thi tốt nghiệp THPT, cập nhật bộ đề mới nhất; Khóa Pre – Uni “Học thử – trải nghiệm thật”. 

Phụ huynh tìm hiểu thông tin dự án UEH GlobalHiểu về bạn 

Là một Đại học Đa ngành và Bền vững, UEH luôn đặt trách nhiệm hướng nghiệp lên hàng đầu, giúp thế hệ trẻ có cái nhìn toàn diện, sâu rộng về ngành nghề, từ đó giúp các bạn đưa ra những lựa chọn ngành học phù hợp. Dù UEH không phải lựa của bạn thì UEH vẫn sẽ luôn đồng hành và trở thành người bạn hỗ trợ bạn trên chặng hành trình chinh phục giấc mơ Đại học. 

Bên cạnh buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp “Cùng con bước vào tương lai”, UEH còn tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến phiên bản dành cho Quý phụ huynh và các bạn học sinh có mong muốn tìm hiểu về thông tin tuyển sinh UEH vào 03 ngày chủ nhật (9/4, 16/4 và 23/4). Xem thông tin chi tiết chương trình TẠI ĐÂY 

 Vào room tư vấn tuyển sinh, trò chuyện cùng chuyên gia UEH từ 8h00 – 20h00 ngày 23/4/2023 tại: https://go.ueh.edu.vn/opendays2023 

Một số hình ảnh khác tại chương trình:  

____________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất