Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Design Your Future from Day One #2: Năm lựa chọn chương trình học nhất định phải hiểu trước khi là sinh viên năm nhất UEH

Với việc đa dạng hóa các chương trình đào tạo, phù hợp với những năng lực khác nhau của người học, 54 chương trình đào tạo tại KSA (Học tại TP.HCM) của UEH được chia thành 5 nhóm gồm: chương trình Tiên Tiến Quốc Tế, chương trình Tiên Tiến, chương trình Chuẩn, chương  trình Cử nhân Tài Năng và chương trình Cử nhân ASEAN Co-op. Người học được trao quyền tự do lựa chọn học hoàn toàn bằng Tiếng Việt, một phần bằng Tiếng Anh, hoặc học hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Tự do lựa chọn tương lai ngay từ khi bắt đầu là sinh viên UEH “I am who I choose to be” – “Tôi là người tôi chọn”!

Ngay khi nhận được email thông báo trúng tuyển, điều đầu tiên Tân sinh viên Khóa 49 nên biết là lựa chọn chương trình học nào sẽ phù hợp với năng lực bản thân. Với sự tìm hiểu thấu đáo, chắc chắn các em sẽ có quyết định chính xác cho hành trình 4 năm sắp tới của mình. 

Tại UEH, để mang đến trải nghiệm tốt nhất dành cho thế hệ sinh viên là những công dân toàn cầu, 54 chương trình đào tạo tại KSA (Học tại TP.HCM) của UEH được chia thành 5 nhóm  gồm: chương trình Tiên Tiến Quốc Tế, chương trình Tiên Tiến, chương trình Chuẩn, chương  trình Cử Nhân Tài Năngchương trình cử nhân ASEAN Co-op. Sự phân loại này dựa trên (i) ngôn ngữ sử dụng trong quá trình giảng dạy và học tập, (ii) cách thức xây dựng chương trình đào tạo, (iii) các kiểm định chất lượng chương trình đạt được, và (iv) các hoạt động phát triển năng lực người học. Hãy cùng tìm hiểu xem, chương trình đào tạo mà em trúng tuyển thuộc nhóm nào nhé!

Nhóm các chương trình đào tạo Tiên Tiến Quốc Tế

Trong 54 chương trình đào tạo của UEH, các chương trình Thương mại điện tử, Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Kinh tế đầu tư, Thẩm định giá và Quản trị tài sản, Luật kinh tế, Ngân hàng, Quản trị, Tài chính, Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế (của tổ chức nghề nghiệp ICAEW và ACCA) là thuộc nhóm Tiên tiến quốc tế.

Đây là những chương trình đào tạo Chất lượng cao, đạt được kiểm định chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn AUN-QA (Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN) hoặc FIBAA (Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế của châu Âu) và được các Hiệp hội nghề nghiệp Quốc tế công nhận. Nhóm chương trình này có 2 lựa chọn: (1) Chương trình tiếng Anh bán phần (tối thiểu 5 học phần cơ sở ngành và chuyên ngành học bằng tiếng Anh); (2) Chương trình tiếng Anh toàn phần (toàn bộ học bằng tiếng Anh trừ 11 tín chỉ lý luận chính trị, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng). Riêng đối với chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế (của tổ chức nghề nghiệp ICAEW và ACCA), sinh viên sẽ được học tập từ 13 đến 14 học phần bằng tiếng Anh tùy theo lựa chọn. Do đó, nhóm các chương trình đào tạo này có tính liên thông quốc tế cao, người học dễ dàng phát triển lộ trình học tập lên cao ở những môi trường quốc tế hoặc trở thành nhân sự làm việc trong môi trường đa quốc gia. Tân sinh viên Khóa 49 được các chuyên gia khuyến cáo nên lựa chọn học tập bằng tiếng Anh, tùy theo năng lực của bản thân để tối đa hóa năng lực quốc tế của bản thân, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu. Ngoài ra, các chương trình này còn các những điểm đặc biệt như:

 • Sinh viên được phát triển tư duy nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học do các giảng viên hướng dẫn hoặc tham gia đề tài nghiên cứu khoa học với giảng viên;
 • Sinh viên được huấn luyện chuỗi các kỹ năng mềm phù hợp với nhu cầu thực tế tại các doanh nghiệp;
 • Sinh viên được tham quan, thực hành, kiến tập tại các tổ chức, doanh nghiệp;
 • Sinh viên được tham gia Học kỳ doanh nghiệp vào năm cuối;
 • Sinh viên được trang bị kiến thức và các điều kiện để sẵn sàng cho việc tiếp tục học tập ở bậc cao hơn ngay sau khi tốt nghiệp (thạc sĩ, nghiên cứu sinh);
 • Văn bằng tốt nghiệp ghi rõ “Bằng cử nhân … (Chương trình chất lượng cao – Tiếng Anh bán phần/toàn phần”) (tùy theo chương trình học lựa chọn);
 • Phụ lục văn bằng tốt nghiệp ghi rõ “Bằng cử nhân … (Chương trình chất lượng cao – Tiếng Anh bán phần/toàn phần) và “Chương trình được kiểm định chất lượng quốc tế theo …” (tùy theo chương trình học lựa chọn).
Chương trình tiên tiến quốc tế chỉ có tại KSA (Học tại TP.HCM)

*Tìm hiểu chi tiết các chương trình đào tạo thuộc nhóm chương trình tiên tiến quốc tế TẠI ĐÂY.

Nhóm các chương trình đào tạo Tiên Tiến

Là những chương trình đào tạo Tiên tiến, được thiết kế dựa trên TOP 200 Đại học hàng đầu thế giới; tham vấn bởi các chuyên gia hiệp hội nghề nghiệp quốc tế và được rà soát chất lượng định kỳ 2 – 5 năm/lần. Trong tương lai gần, các chương trình này đang nỗ lực phát triển để đạt được các kiểm định quốc tế. 

Tương tự, sinh viên trúng tuyển nhóm này cũng có 02 lựa chọn: (1) Chương trình tiếng Anh bán phần (tối thiểu 5 học phần cơ sở ngành và chuyên ngành học bằng tiếng Anh); (2) Chương trình tiếng Anh toàn phần (toàn bộ học bằng tiếng Anh trừ 11 tín chỉ lý luận chính trị, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng).  Ngoài ra, sinh viên sẽ có những quyền lợi như: 

 • Ưu tiên tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu quốc tế và trải nghiệm thực tế tại các nước và các dự án, đề tài NCKH quốc tế;
 • Ưu tiên bố trí học tại các cơ sở trung tâm của thành phố.
 • Văn bằng tốt nghiệp ghi rõ “Bằng cử nhân … (Tiếng Anh bán phần/toàn phần)”. Riêng các chương trình hệ kỹ sư thì cấp bằng kỹ sư;
 • Phụ lục văn bằng tốt nghiệp ghi rõ “Bằng cử nhân … (Tiếng Anh bán phần/toàn phần)” (tùy theo chương trình học lựa chọn). Riêng các chương trình hệ kỹ sư thì nhận bằng kỹ sư.

*Tìm hiểu chi tiết các chương trình đào tạo thuộc nhóm chương trình tiên tiến TẠI ĐÂY

Chương trình tiên tiến chỉ có tại KSA (Học tại TP.HCM)

Điều kiện để sinh viên có thể theo học các chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh tại UEH cụ thể như sau: 

 • Đối với chương trình Tiếng Anh toàn phần: IELTS từ 5.0 trở lên hoặc qua kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh do UEH tổ chức; 
 • Đối với Tiếng Anh bán phần: Điểm trung bình học tập tiếng Anh lớp 12 từ 7.0 hoặc điểm thi môn (bài thi) tiếng Anh trong kỳ thi THPT năm 2023 từ 7.0 trở lên. 

Nhóm chương trình Chuẩn 

Là chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Việt. Tất cả chương trình đào tạo thuộc nhóm (1) Chương trình Tiên Tiến Quốc Tếnhóm (2) Chương trình Tiên Tiến (ngoại trừ chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế) và các chương trình đào tạo gồm: Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp; Hệ thống thông tin kinh doanh; Kế toán công; Bất động sản; Quản trị nhân lực; Kinh tế chính trị; Tiếng Anh thương mại; Bảo hiểm; Đầu tư tài chính; Tài chính công; Thuế; Toán tài chính; Thống kê kinh doanh; Kinh doanh nông nghiệp; Thống kê kinh tế; Kinh doanh nông nghiệp; An toàn thông tin; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật phần mềm; Khoa học dữ liệu; Khoa học máy tính đều thuộc nhóm Chương trình Chuẩn. Bên cạnh đó, nhóm này còn có các đặc điểm:

 • SV được huấn luyện chuỗi các kỹ năng mềm phù hợp với nhu cầu thực tế tại các doanh nghiệp;
 • SV được trang bị điều kiện để học cao hơn (thạc sĩ, nghiên cứu sinh);
 • Bằng tốt nghiệp ghi “Cử nhân” hoặc “Kỹ sư”.

*Tìm hiểu chi tiết các chương trình đào tạo thuộc nhóm chương trình Chuẩn TẠI ĐÂY

Chương trình Chuẩn có tại KSA (Học tại TP.HCM) và KSV (Học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long)

Nhóm chương trình đào tạo cử nhân tài năng

Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với cường độ cao và cập nhật liên tục, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận những kiến thức mới. Các kỹ năng mềm được lồng ghép trong suốt quá trình học tập với sự đa dạng trong hình thức triển khai. Sinh viên có cơ hội tham gia trao đổi sinh viên với các trường quốc tế uy tín và trở thành nhân sự làm việc cho tập đoàn lớn tại Việt Nam và toàn cầu. 

Sinh viên chương trình Cử nhân tài năng sẽ được xét vào một trong các ngành theo nguyện vọng khi làm thủ tục nhập học: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán.

Nhóm chương trình đào tạo cử nhân ASEAN Co-op

Chương trình đào tạo dựa trên cơ sở chương trình cử nhân tài năng, học hoàn toàn bằng tiếng Anh với mục tiêu cung cấp không chỉ kiến thức tổng quan, chuyên sâu cho sinh viên mà còn là các cơ hội thực hành các nghề nghiệp và các kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các tập đoàn tại các nước ASEAN ngay trong quá trình học tập tại trường. Tham gia chương trình học, người học có thể trải nghiệm 1 số học môn học tại các trường đối tác nước ngoài và học tập 1 số môn học gắn thực tế tại các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN.

Sau 02 học kỳ, sinh viên sẽ được xét vào một trong hai ngành (Marketing, Tài chính – Ngân hàng) căn cứ vào nguyện vọng, kết quả học tập và chỉ tiêu.

Chương trình cử nhân tài năng và cử nhân ASEAN Co-op chỉ có tại KSA (Học tại TP.HCM)

Chương trình Song ngành tích hợp

Bên cạnh các nhóm chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, UEH cũng tiếp tục được phát triển theo hướng tối ưu giúp người học “nhận 2 bằng cử nhân với 4 năm học” khi định hướng ngay từ đầu cùng với các chương trình có thể học song ngành tích hợp: (1) Bảo hiểm – Tài chính; (2) Kinh doanh nông nghiệp – Logistic quản lý chuỗi cung ứng; (3) Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế; (4) Quản lý công – Luật và quản trị địa phương; (5) Kinh tế chính trị – Luật và quản trị địa phương; (6) Tiếng Anh thương mại – Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; (7) Kế toán doanh nghiệp – Thuế

Ngay trúng tuyển, sau khi nhập học thì sinh viên đã có thể đăng ký chương trình đào tạo song ngành tích hợp để hình thành kế hoạch học tập tối ưu cho riêng mình. Ngành học thứ hai là của những ngành có điểm trúng tuyển các năm rất cao và đang là các ngành “hot” trên thị trường lao động hiện nay, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam.

Hy vọng rằng, các bạn sinh viên sẽ nắm rõ thông tin để đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân. Chúc mừng bạn đã thành công trở thành một mảnh ghép hoàn hảo của UEH. Và giờ đây, hãy cùng chờ đón chuỗi series “Design Your Future from Day One” UEH dành cho bạn để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân trong hành trình 4 năm sắp tới bạn nhé!

Đây là bài viết nằm trong chuỗi bài truyền cảm hứng để khởi đầu “Design Your Future from Day One”, cùng chờ đón nguồn cảm hứng #3 tiếp theo.

________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH.

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất