Cử nhân Đại học chính quy Song ngành Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Song bằng)

Song ngành Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Trúng tuyển vào chương trình Kinh doanh nông nghiệp sinh viên có cơ hội đăng ký chương trình song ngành tích hợp học trong tổng thời gian khoảng 4 năm để cùng lúc sở hữu bằng cử nhân Kinh doanh nông nghiệp và bằng cử nhân Logistics & quản lý chuỗi cung ứng. Đặc biệt, các học phần chỉ thuộc ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong song ngành tích hợp được giảm 50% học phí; và bằng cử nhân của ngành học thứ hai từ song ngành tích hợp hoàn toàn giống với bằng cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Chương trình song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hướng đến cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng về quản lý và vận hành chuỗi cung ứng; điều hành hệ thống giao nhận, kho vận, và vật tư; phát triển các giải pháp tối ưu trong logistics và quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp; xây dựng chiến lược phát triển ngành dịch vụ logistics; nâng cao năng lực ngoại ngữ cùng các kiến thức và kỹ năng về kinh doanh nông nghiệp để đáp ứng các cơ hội việc làm tại phòng quản lý chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp nông nghiệp thực phẩm, các doanh nghiệp logistics, các tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức chính phủ về logistics, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp vận tải, ngân hàng, cũng như làm các công việc nghiên cứu.

Chương trình đào tạo tại TP.HCM (mã trường KSA) và Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV)

Đối tượng người học

Sinh viên trúng tuyển vào chương trình đào tạo Kinh doanh nông nghiệp có thể đăng ký học song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

1. Sinh viên đăng ký nguyện vọng học song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và quản lý chuỗi cung ứng khi đã hoàn tất năm nhất của ngành Kinh doanh nông nghiệp.

2. Sinh viên được chính thức theo học song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và quản lý chuỗi cung ứng khi:
a. Đã được xếp trình độ năm thứ hai của ngành Kinh doanh nông nghiệp.
b. Hoàn tất thủ tục đăng ký đúng thời hạn quy định.
c. Tại thời điểm xét học song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, sinh viên không thuộc diện vi phạm kỉ luật và phải đáp ứng 01 trong 02 điều kiện sau:

• Học lực tính theo điểm trung bình tích lũy của năm nhất ngành Kinh doanh nông nghiệp xếp loại khá trở lên; hoặc
  • Học lực tính theo điểm trung bình tích lũy của năm nhất ngành Kinh doanh nông nghiệp xếp loại trung bình và đáp ứng điều kiện trúng tuyển của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong năm tuyển sinh.

3. Thời điểm sinh viên đăng ký học song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trễ nhất là hết học kỳ thứ năm (tương đương học kỳ 1 năm thứ ba) của khóa học.

4. Định kỳ hàng năm, đơn vị quản lý đào tạo có thông báo, hướng dẫn quy trình đăng ký học chương trình song ngành tích hợp đến sinh viên hệ Đại học chính quy và các đơn vị liên quan.

I. Khối kiến thức đại cương (50 tín chỉ)

• Triết học Mác-Lênin
  • Kinh tế chính trị Mác-Lênin
  • Chủ nghĩa xã hội khoa học