Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh trực tuyến “UEH Virtual Open Days” thu hút hơn 2000 học sinh, phụ huynh đăng ký tham gia

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày “thật sự nước rút” để lựa chọn ngành học, tìm hiểu cách thức nộp hồ sơ xét tuyển sớm vào Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), các thầy cô chuyên gia tư vấn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các sĩ tử với 6 phiên tư vấn đặc biệt từ 8am đến 10pm Chủ nhật này, ngày 23/4, tiếp nối thành công của 11 phiên tư vấn trước đó, thu hút hơn 2000 học sinh THPT, phụ huynh đăng ký tham gia, hàng ngàn câu hỏi, thắc mắc, băn khoăn đã được giải đáp. Đặc biệt, chờ đón Phiên bản Openday đặc biệt “Những ngành học tưởng không HOT, mà HOT không tưởng” – Tìm hiểu về những ngành học đi ngược với số đông nhưng luôn hiện hữu cần thiết trong các tổ chức/doanh nghiệp, ít cạnh tranh trong quá trình xét tuyển cùng như tìm kiếm việc làm.

Với thông điệp chính là “Ask UEH Now” – Chuỗi tư vấn tuyển sinh trực tuyến – Virtual Open Days – một không gian thông tin ngành nghề được thiết kế theo hình thức gian hàng thực tế ảo cùng tiện ích đăng ký gặp gỡ các chuyên gia là Thầy, Cô giảng viên của UEH và được hỗ trợ tư vấn trực tuyến. Với 51 ngành/chuyên ngành học đón đầu kỷ nguyên số, các chuyên gia tư vấn là thầy, cô giảng viên UEH sẵn sàng tư vấn cho mọi bạn trẻ 2K5 hiểu ngành – hiểu nghề – hiểu cách thức xét tuyển, dù bạn lựa chọn bất kỳ đại học nào và UEH có là một nguyện vọng hay không.

Hơn 2000 sĩ tử, phụ huynh đã tham gia UEH Virtual Open Days, trò chuyện trực tiếp với các Thầy, Cô, chuyên gia UEH vào 2 ngày Chủ Nhật 9/4 và 16/4

Mở đầu cho chuỗi chương trình, phiên tư vấn đầu tiên của Phòng Đào tạo với chủ đề “Tổng quan 360 độ xét tuyển tuyển vào Đại học Kinh tế TP.HCM” có lẽ là một trong những chủ đề mà các phụ huynh, học sinh quan tâm nhất, hàng trăm câu hỏi về phương thức tuyển sinh, cách thức nộp hồ sơ xét tuyển, các thông tin về học bổng và học phí đã được gửi về chương trình. Để không bỏ sót một thắc mắc nào, Phòng đào tạo đã dành toàn bộ 2 tiếng để trả lời các thí sinh và phụ huynh.  

Phiên tư vấn của Phòng Đào tạo

Bên cạnh phiên tư vấn của Phòng đào tạo, các phiên tư vấn chuyên sâu về ngành học cũng đặc biệt được các phụ huynh và học sinh quan tâm. Các phiên tư vấn này còn có sự tham gia của các chuyên gia trong ngành, đại diện các doanh nghiệp, cựu sinh viên hoặc sinh viên đang theo học, chia sẻ thông tin chính xác nhất về cơ hội việc tương lai cũng như các hoạt động hữu ích dành cho sinh viên, chính vì vậy, hầu hết các phụ huynh và học sinh đều có cái nhìn tổng quan về ngành học sắp tới. Cuối mỗi chương trình, các Thầy/Cô đều dành từ 60 đến 90 phút để tư vấn trực tiếp và  giải đáp thắc mắc.

Chị Hà Anh, phụ huynh của thí sinh đang có nguyện vọng vào UEH chia sẻ: “Tôi rất cám ơn các Thầy, Cô đã dành thời gian tư vấn cho tôi cũng như các phụ huynh khác. Những năm gần đây khi có nhiều phương thức xét tuyển, nhiều ngành học mới thì càng làm chúng tôi bối rối, không biết thế nào để tư vấn cho con mình chính xác. Nhiều khi mong muốn đến trường lắng nghe trực tiếp nhưng vì đường xá xa xôi mà tôi không đến được, nhưng giờ đây tôi chỉ cần ở nhà cũng có thể cùng con đặt câu hỏi cho Thầy, Cô, tôi thực sự rất biết ơn.” 

Trong khi đó, Ngọc Lan, học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi, có nguyện vọng lựa chọn xét tuyển vào Chương trình Quản trị khởi nghiệp đã chia sẻ: “Lúc đầu, em chỉ nghĩ rằng Quản trị khởi nghiệp sẽ dành cho những ai muốn làm chủ doanh nghiệp nhưng khi tham gia room tư vấn, thầy, cô đã giúp em hiểu rằng Quản trị khởi nghiệp dành cho những ai muốn hiểu toàn diện chu trình phát triển của của một tổ chức doanh nghiệp, vừa có thể trở thành nhà quản trị độc lập, vừa có thể đảm trách các công việc phối hợp liên quan đến quản trị kinh doanh trong một tổ chức.

Đồng hành cùng các học sinh và phụ huynh, UEH tiếp tục các phiên tư vấn ngày 23/4 và một phiên tư vấn đặc biệt

Từ 8h00 – 22h00, ngày 23/04/2023, UEH sẽ diễn ra 06 phiên tư vấn cùng các ngành vô cùng thu hút các thí sinh 2K5 như: Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế đầu tư, Cử nhân tài năng đến Cử nhân Asean Co-op…..Đăng ký tham gia tư vấn TẠI ĐÂY. 

Đặc biệt, chờ đón Phiên bản Openday đặc biệt “Những ngành học tưởng không HOT, mà HOT không tưởng” – Tìm hiểu về những ngành học đi ngược với số đông nhưng luôn hiện hữu cần thiết trong các tổ chức/doanh nghiệp, ít cạnh tranh trong quá trình xét tuyển cùng như tìm kiếm việc làm,  giải đáp chuyên sâu thông tin 08 chương trình đào tạo: Kinh doanh nông nghiệp, Thẩm định giá và quản trị tài sản, Kinh tế chính trị, Quản trị khởi nghiệp, Thị trường chứng khoán, Tài chính công, Thuế, Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Đây đều là những ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn trong tương lai mà 2k5 không nên bỏ qua. Đăng ký tham gia tư vấn TẠI ĐÂY.   

Sau hai buổi tư vấn trực tuyến, mong rằng các thí sinh 2k5 cũng như quý phụ huynh đã có thêm được nhiều thông tin bổ ích để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất trong việc chọn ngành, chọn nghề tương lai. Hãy để UEH trở thành người bạn đồng hành cùng các sĩ tử chinh phục giấc mơ đại học và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình “I am who I choose to be”. 

_________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng Đào tạo UEH

Hình ảnh các phiên tư vấn ngày 9/4/2023: 

 Viện Đô thị thông minh và Quản lý, Khoa Thiết kế truyền thông tư vấn với chủ đề “Chọn Ngành học kết hợp Thiết kế, Sáng tạo và Công nghệ, tại sao không?

 

Phiên tư vấn của Khoa Ngân hàng với chủ đề “Muôn màu nghề nghiệp ngành Ngân hàng” 

Phiên tư vấn của Khoa Toán – Thống kế, Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh tư vấn  với chủ đề “Từ con số đến công nghệ, từ phân tích đến lập trình – Ngành học của thế hệ mới” 

Phiên tư vấn của Khoa Tài chính công, Khoa Luật với chủ đề Nhóm ngành Luật, Tài chính công: Thấu hiểu Ngôn ngữ tài chính công, Thành thạo Ngoại ngữ pháp lý” và Phiên tư vấn của Khoa Luật với chủ đề “Giải mã sức hút của nhóm ngành Luật”. 

Hình ảnh các phiên tư vấn ngày 16/4/2023: 

Phiên tư vấn Khoa Tài chính với chủ đề “Nhóm ngành Tài chính: Quản trị dòng tiền – Kiểm soát rủi ro”

Phiên tư vấn Khoa Kế toán, Khoa Tài chính công, Khoa Quản lý nhà nước với chủ đề “Nhóm ngành Kế toán – kiểm toán, Tài chính công – Thuế, Quản lý công: Xương sống của mọi tổ chức”

Phiên tư vấn Khoa Quản trị chủ đề “Nhóm ngành Quản trị: Một ngành học, đa nghề nghiệp”

Phiên tư vấn Khoa Du lịch, Khoa Ngoại ngữ chủ đề “Nhóm ngành kinh tế không khói: Hiểu dịch vụ, am tưởng ngoại ngữ”

Phiên tư vấn cuối ngày 16/4/2023 của Viện đổi mới sáng tạo, Viện Công nghệ thông minh và tương tác với chủ đề “Những ngành học đón đầu kỷ nguyên số” 

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất