Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: Chọn học Kinh doanh nông nghiệp – Quản trị khách sạn – Tiếng Anh thương mại tại UEH (mã trường: KSV): Trở thành nhân lực chủ chốt trong hành trình “đưa bản sắc Vùng đồng bằng Sông Cửu Long ra toàn cầu”

Nông nghiệp công nghệ cao – Du lịch cộng đồng gắn liền với nông nghiệp – Đây là những cụm từ quan trọng, được cho rằng sẽ tạo nên bản sắc thương hiệu địa phương cho vùng đồng bằng lớn nhất cả nước – Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Để làm được điều này, cần có những thế hệ trẻ “dám khác biệt”, “dám đi để trở về” để lựa chọn học và trở thành nhân lực chủ chốt trong hành trình “đưa bản sắc của địa phương ra toàn cầu”. Kinh doanh nông nghiệp, Quản trị khách sạn, Tiếng Anh thương mại là 3 chương trình đào tạo được Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) nỗ lực phát triển tại UEH – Vĩnh Long (mã trường KSV).

Thiếu hụt nguồn nhân lực có kiến thức hiện đại về ngoại ngữ, kinh doanh nông nghiệp, quản trị khách sạn: “trở lực” cho hành trình tăng tốc và cất cánh của vùng ĐBSCL.

Là “vựa lúa”,  trung tâm sản xuất thủy sản, trái cây lớn nhất cả nước, ngành nông nghiệp của ĐBSCL cung cấp 95% lượng gạo xuất khẩu, 60% sản lượng thủy sản xuất khẩu và 70% lượng trái cây của cả nước. Mặt khác, khu vực này cũng là một trong 7 vùng du lịch của cả nước, đặc biệt du lịch cộng đồng gắn liền với nông nghiệp những năm gần đây phát triển mạnh với các điểm đến là những vườn cây ăn trái đa dạng về chủng loại, những làng hoa cây cảnh mang nét đặc trưng của nông nghiệp miền sông nước hay những mô hình nuôi thủy sản công nghệ cao kết hợp với tìm hiểu, trải nghiệm các công đoạn chăm sóc, thu hoạch, sơ chế nông sản. Nông nghiệp và du lịch tại khu vực ĐBSCL được xem là hai lĩnh vực kinh tế bổ trợ, có khả năng liên kết hiệu quả, đem lại giá trị gia tăng lẫn nhau, là thế mạnh đặc trưng cần khai thác theo hướng hiện đại, công nghệ, quốc tế và đổi mới sáng tạo trong quá trình đưa thương hiệu vùng ra thế giới.

Tuy vậy, thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao có ngoại ngữ tốt, tư duy đổi mới sáng tạo, nền tảng kiến thức cập nhật về kinh doanh nông nghiệp, quản trị khách sạn là “trở lực” cho bước tạo đà tăng tốc và cất cánh trong bối cảnh hội nhập toàn cầu đối với các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL. Tại Hội thảo “NNLCLC cho ĐBSCL” do Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long mới đây đã đưa ra những số liệu đáng buồn về thực trạng này. Theo đó, tổng số cán bộ khu vực công có trình độ đại học trở lên ở ĐBSCL chỉ chiếm khoảng 31%, thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình của cả nước là 48,1%. Trong đó có đến 52,3% cán bộ có trình độ chuyên môn sơ cấp hoặc chưa qua đào tạo, số lượng chủ tịch UBND cấp xã chưa được đào tạo chuyên môn chiếm 13,5%.

Chọn học Tiếng Anh thương mại tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long, nhân lực nối dài cho mọi hoạt động giao thương

Chương trình Tiếng Anh thương mại đào tạo những thế hệ nhân sự với năng lực chuyên môn, am hiểu thương mại và am tường và phát huy thế mạnh ngoại ngữ Tiếng Anh trong quá trình làm việc với các thị trường, đối tác quốc tế, đặc biệt sẽ là những nhân sự chủ chốt, là cánh tay nối dài cho hoạt động giao thương, xuất khẩu quốc tế, phát triển du lịch địa phương. Sau khi tốt nghiệp, có thể làm việc cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông, thủy, hải sản; các công ty du lịch, lữ hành; các tổ chức kinh tế và tài chính trong nước hoặc quốc tế; các cơ quan hoặc các văn phòng đại diện tai khu vực đồng bằng hoặc đảm nhận công tác giảng dạy tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục khác nhau. 

 • Mã trường: UEH Cơ sở TP.Vĩnh Long (KSV)
 • Chỉ tiêu KSV: 30
 • Mã đăng ký xét tuyển: 7220201
 • Phạm vi tuyển sinh: Cả nước
 • Xem thêm thông tin tuyển sinh tại: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/
 • Xem chương trình đào tạo tại đây.

Chọn học Kinh doanh nông nghiệp tại UEH – Vĩnh Long, nhân lực chủ chốt của nông nghiệp hiện đại, đưa thương hiệu nông sản Việt Nam ra thế giới

Ngành Kinh doanh nông nghiệp tại UEH – Vĩnh Long được thiết kế nhằm cung cấp cho khu vực ĐBSCL những nhà quản lý, điều hành marketing, điều hành xuất nhập khẩu, cung ứng các mặt hàng nông sản và thực phẩm, phát triển dự án tại các doanh nghiệp địa phương và cán bộ xây dựng dự án nông sản tại các cơ quan Nhà nước. Do đó, chọn học ngành này, sinh viên có thể tham gia thực tế và giải quyết các bài toán đầu ra cho nông sản ngay tại “Thủ phủ nông nghiệp”. Đồng thời, đón nhận các cơ hội làm việc rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp.

ThS. Phùng Thanh Bình – Giám đốc chương trình Kinh doanh nông nghiệp UEH chia sẻ: “Ngành Kinh doanh nông nghiệp là ngành mới nổi khoảng 4 năm gần đây. Học kinh doanh nông nghiệp sẽ giúp bạn hiểu cách thức các công ty trong ngành nông nghiệp thực phẩm xây dựng chiến lược, vận hành, hoạt động. Từ đó, giúp người học tiếp cận thị trường để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đồng thời, chương trình học giúp bạn phân tích cách thức các công ty sẽ phản ứng trước những thay đổi từ các chính sách kinh tế, quy định về môi trường, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Với kiến thức chuyên môn, thái độ cầu thị, người học có thể trở thành nhà quản lý xuất sắc trong các ngành nông nghiệp thực phẩm”.

 • Mã trường: UEH Cơ sở TP.Vĩnh Long (KSV)
 • Chỉ tiêu KSV: 30
 • Mã đăng ký xét tuyển: 7620114
 • Phạm vi tuyển sinh: Cả nước
 • Xem thêm thông tin tuyển sinh tại: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/
 • Xem chương trình đào tạo tại đây.

Chọn học Quản trị khách sạn tại UEH – Vĩnh Long, nhân lực nền tảng của ngành công nghiệp không khói mang nét đặc trưng văn hóa vùng

Lĩnh vực ngành nghề lưu trú, khách sạn, nghỉ dưỡng, quản trị viên khách sạn vốn có nhiều đòi hỏi cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng đặc thù, đặc biệt khi các loại hình lưu trú gắn liền với đặc trưng du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp. Đó là đòi hỏi một sự linh hoạt khi đối mặt với thời gian làm việc bất thường (unusual working hours) và thái độ kiên trì để đạt được kết quả (persistent go-getter attitude). Họ phải luôn theo dõi và mời gọi khách hàng trong tâm trạng vui vẻ, phấn chấn. Muốn vậy, bản thân họ phải tìm thấy đam mê ở những gì mình làm. Thấu hiểu dịch vụ và lấy niềm vui của khách hàng làm thước đo của sự tận tâm, quản trị viên sẽ không thể có niềm vui thực sự, lan tỏa nó đến mọi người xung quanh và làm lay động khách hàng. 

Sau khi được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng có tính xu hướng và cập nhật từ những cái nôi đào tạo ngành này trên thế giới, sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long khi ra trường có thể dễ dàng đảm nhiệm các công việc ở tất cả các cấp như nhân viên, quản lí, trưởng các bộ phận, giảng dạy, nghiên cứu, lễ tân, nhân viên các bộ phận tại các khách sạn, nhà hàng và resort quốc nội lẫn đầu tư nước ngoài. Cụ thể hơn, các bạn có thể hướng đến các vị trí bao gồm Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing, cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong nước và quốc tế.

 • Mã trường: UEH Cơ sở TP.Vĩnh Long (KSV)
 • Chỉ tiêu KSV: 30
 • Mã đăng ký xét tuyển: 7810201
 • Phạm vi tuyển sinh: Cả nước
 • Xem thêm thông tin tuyển sinh tại: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/
 • Xem chương trình đào tạo tại đây.

Với mục tiêu thu hút và phát triển thế hệ trẻ trở thành những nhân lực chủ chốt của vùng ĐBSCL, UEH Phân hiệu Vĩnh Long dành tặng 56 suất học bổng cho các tân sinh viên trúng tuyển của Đại học chính quy khóa 50 với kết quả xét tuyển cao. Chương trình học bổng bao gồm: 5 suất học bổng xuất sắc, 15 suất học bổng toàn phần và 36 suất bán phần, có giá trị lần lượt là 150%, 100%, và 50% mức học phí học kỳ đầu.

Cùng điều kiện học tập thuận lợi và môi trường giáo dục đại học lý tưởng, UEH – Vĩnh Long là một lựa chọn “dám khác biệt” và gia tăng cơ hội dành cho thế hệ trẻ trên cả nước, mong muốn gia nhập UEH để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, đón đầu kỷ nguyên số tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể:

– Bằng tốt nghiệp Cử nhân hệ đại học chính quy của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (không phân biệt nơi học);

– Học phí bằng 60-65% học phí tại cơ sở chính TP.HCM;

– Chương trình đào tạo tiên tiến và đội ngũ giảng viên từ cơ sở chính tại TP.HCM;

– Được hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp;

– 100% sinh viên tại Phân hiệu Vĩnh Long có hộ khẩu thuộc khu vực ĐBSCL trúng tuyển 03 chương trình đào tạo: Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Robot và Trí tuệ nhân tạo (hệ kỹ sư); Kinh doanh nông nghiệp được nhận học bổng học học kỳ đầu với mức học bổng 100%, 50% học phí học kỳ đầu và các cơ hội nhận học bổng theo chính sách của nhà trường như sinh viên học tại TP.HCM;

 100% sinh viên năm cuối sẽ tham gia Chương trình luân chuyển Campus, học tập tại cơ sở TP.HCM;

– Sinh viên được tham gia Chương trình trao đổi sinh viên Summer Camp với các trường Đại học khối chương trình đào tạo kinh tế hàng đầu trên cả nước;

– Sinh viên khi tham gia học tập tại UEH – Vĩnh Long được tạo hệ sinh thái học tập rèn luyện kỹ năng phong phú như: Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (MCIE)hợp tác xã sinh viêncác CLB Sinh viênhoạt động Đoàn hội…

– Sinh viên theo học chương trình Kinh doanh nông nghiệp có cơ hội được đăng ký tham gia chương trình song bằng tích hợp, học 4,5 – 5 năm để sở hữu 02 bằng tốt nghiệp, gồm: Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và Quản lý chuỗi cung ứngKinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế với học phí các học phần thuộc ngành học thứ hai chỉ bằng 50% học phí các học phần ngành học thứ nhất. Bên cạnh đó, sinh viên chương trình Kế toán doanh nghiệp có cơ hội đăng ký song ngành tích hợp Kế toán doanh nghiệp – Thuế.

___________________

TƯ VẤN TUYỂN SINH TẠI VĨNH LONG (Mã trường KSV)

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ HƯỚNG NGHIỆP BỀN VỮNG UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng tuyển sinh – Truyền thông Vĩnh Long. 

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất