Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Học Máy tính & Công nghệ ứng dụng, đón đầu Kỷ nguyên 5.0

Kỷ nguyên 5.0 đã rất gần, Máy tính và Công nghệ không đi một mình, mà cần kết nối nhiều lĩnh vực. Đây là lý do rất đông Gen Z chọn học các ngành lĩnh vực Máy tính, Công nghệ ứng dụng tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

lý-do-rất-đông-GenZ-chọn-học-các-ngành-lĩnh-vực-Máy-tính-Công-nghệ

Trở thành thế hệ nhân lực đón đầu Kỷ nguyên Siêu thông minh 5.0

Kỷ nguyên 5.0 là điều sẽ diễn ra và mốc thời gian được xác định rất gần: 2035 hoặc sớm hơn. “Siêu công nghệ”“tương tác giữa người và máy”“đặt con người làm trung tâm” là những từ khóa “hot” giai đoạn này.

Khác với 4.0, xã hội 5.0 không chỉ chứng kiến sự lên ngôi của những công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa (Robot), Internet vạn vật (IOT), phân tích dữ liệu lớn (Big Data), mà còn đặt tầm quan trọng của trí thông minh con người, sự hiểu và biết ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề đương đại. Vì vậy, nhân lực Máy tính, Công nghệ ứng dụng được kỳ vọng sẽ là“cầu nối” giữa nhóm nhân sự nghiệp vụ kinh doanh (hiểu các vấn đề của từng phòng, ban, chức năng nhưng không rõ về kỹ thuật và công nghệ) và nhóm nhân sự kỹ thuật (hiểu công nghệ, máy tính, kỹ thuật nhưng không rõ chuyên môn) – vốn là thách thức gần đây của thị trường lao động trong kỷ nguyên số.

Chọn ngành học lĩnh vực Máy tính và Công nghệ ứng dụng tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH

Những xu hướng lựa chọn ngành nghề, bắt nhịp với xã hội 5.0 đang đến rất gần, trên cơ sở thế mạnh vốn có, UEH đã kịp thời xây dựng và triển khai tuyển sinh 3 ngành mới lĩnh vực Máy tính và Công nghệ hướng ứng dụng theo Phương thức thi tốt nghiệp THPTQG 2023 gồm: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và An toàn thông tin, bên cạnh 51 chương trình đào tạo đã công bố.

Cùng với các chương trình đào tạo công nghệ ứng dụng tại UEH được đông đảo Gen Z lựa chọn trong thời gian qua như: Công nghệ tài chính, Công nghệ Marketing, Công nghệ Logistic, Kinh doanh số, Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo, Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện, Công nghệ và đổi mới sáng tạo, Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh,… các chương trình đào tạo Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và An toàn thông tin được thiết kế theo tiếp cận khoa học ứng dụng, trên quan điểm máy tính và công nghệ không đi một mình. Theo đó, người học được đào tạo công nghệ tích hợp với tri thức đa lĩnh vực, đề cao khả năng ứng dụng công nghệ vào các nghiệp vụ chuyên môn. Chương trình học được thiết kế theo hướng ứng dụng và thực hành: 30% kiến thức khoa học cơ bản; 70% kiến thức ngành, kiến thức thực hành, ứng dụng chuyên sâu vào các lĩnh vực chuyên môn. Cụ thể:

Cử nhân Khoa học máy tính UEH hướng ứng dụng: sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về tư duy, khai thác, phát triển các giải thuật, ứng dụng các công nghệ mới trong các lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, Khai phá dữ liệu, Thị giác máy, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Bên cạnh đó, chú trọng khả năng phân tích, lựa chọn giải pháp công nghệ và công cụ liên quan để giải quyết các bài toán trong kinh tế, kinh doanh, tài chính, kỹ thuật và chăm sóc sức khỏe,…

Tôi là người tôi chọn: Chọn Khoa học máy tính, chọn tương lai 5.0

Cử nhân An toàn thông tin UEH (ATTT) hướng ứng dụng: sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về xây dựng, triển khai, quản lý, bảo trì và tiến tới có thể tư vấn kiến trúc các hệ thống ATTT tiên tiến. Đặc biệt, chú trọng khả năng phân tích vấn đề, lựa chọn giải pháp và công cụ của ngành ATTT để giải quyết các vấn đề về bảo mật và ATTT trong các hoạt động kinh doanh (đặc biệt kinh doanh số), an ninh mạng (ANM), cũng hệ thống chính quyền điện tử. Sau khi tốt nghiệp, có thể đảm nhận những vị trí như: chuyên gia giám sát và điều hành ATTT & ANM, chuyên gia xử lý và ứng cứu sự cố ATTT & ANM, chuyên gia phân tích tấn công mạng.

Tôi là người tôi chọn: Chọn An toàn thông tin, chọn tương lai 5.0

Cử nhân Công nghệ thông tin UEH hướng ứng dụng: sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về xây dựng, triển khai, quản lý, bảo trì và vận hành các hệ thống CNTT. Đặc biệt là khả năng phân tích vấn đề, xây dựng, lựa chọn giải pháp và áp dụng các công nghệ và công cụ CNTT để giải quyết các vấn đề trong kinh doanh và quản lý dữ liệu doanh nghiệp, có thể nắm bắt và làm chủ các công nghệ mới và những tiến bộ trong lĩnh vực CNTT trong tương lai.

Tôi là người tôi chọn: Chọn Công nghệ thông tin, chọn tương lai 5.0

Để nâng chất đầu vào cho nhóm nhân lực “làm chủ công nghệ, tư duy toàn cầu, hành động địa phương”, UEH trao học bổng tuyển sinh với các suất hoc bổng toàn phần, bán phần, tổng giá trị gần 3 tỷ (VNĐ), dành cho các thí sinh có điểm cao khi nộp hồ sơ xét tuyển 8 chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực Máy tính, Công nghệ ứng dụng UEH gồm: An toàn thông tinCông nghệ thông tinKhoa học máy tínhCông nghệ và đổi mới sáng tạoKhoa học dữ liệuKỹ thuật phần mềm, Công nghệ logisticsRobot và Trí tuệ nhân tạo (áp dụng cho Học kỳ đầu tiên của khóa 49-ĐHCQ năm 2023).

________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Cơ quan báo chí đưa tin:

  1. Báo Thanh niên: Học máy tính và công nghệ ứng dụng, đón đầu kỷ nguyên 5.0
  2. Kênh 14: Học máy tính và công nghệ ứng dụng, đón đầu kỷ nguyên 5.0
  3. Báo Tuổi Trẻ: Học máy tính & công nghệ ứng dụng, đón đầu kỷ nguyên 5.0

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH.

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất