Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: UEH đồng hành cùng phụ huynh, học sinh THPT chọn ngành, chọn nghề tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Nhằm giúp phụ huynh, học sinh THPT tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) có những định hướng chọn trường, chọn ngành nghề, chọn phương thức xét tuyển phù hợp, đặc biệt là nhóm học sinh cuối cấp, từ ngày 4/3/2023 đến 12/3/2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) sẽ có mặt tại 06 điểm trường thuộc 4 tỉnh, thành phố lớn miền Tây Nam Bộ, trong phiên tư vấn của các chuyên gia hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh đầu ngành đến từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), các Đại học hàng đầu, thuộc khuôn khổ Chuỗi Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2023 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức.

UEH đồng hành cùng Phụ huynh và học sinh THPT tại ĐBSCL trên các mặt trận tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Trong giai đoạn cao điểm của mùa tuyển sinh đại học năm 2023, hoạt động tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của UEH đã và đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Cụ thể, với mong muốn có thể tiếp cận rộng rãi, đồng hành cùng phụ huynh, học sinh, kể cả tại những địa bàn xa xôi nhất, UEH trải rộng hướng nghiệp đa kênh từ tư vấn trực tiếp tại các trường THPT, tham gia ngày hội tuyển sinh tập trung tại các Đại học lớn đến các nền tảng trực tuyến như chuyên trang tuyển sinh đại học được hình ảnh, sơ đồ hóa một cách sống động hay chuỗi hoạt động tư vấn trực tuyến thực tế ảo Virtual Open Day sẽ ra mắt vào tháng 4/2023. 

Đặc biệt, tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, từ ngày 3/3/2023 đến 12/3/2023, UEH sẽ có mặt trực tiếp tại 06 điểm trường thuộc 4 tỉnh, thành phố lớn gồm: Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau theo chuỗi tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp do do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức. Tại đây, các em học sinh và quý phụ huynh sẽ có cơ hội gặp gỡ, đặt câu hỏi và nghe giải đáp từ các chuyên gia đầu ngành đến từ các Sở, Ban ngành và Ban giám hiệu các Trường Đại học/ Đại học lớn, trong đó có Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH (tốp 401+ Đại học tốt nhất Châu Á, QSA 2023).

TS. Bùi Quang Hùng – Phó hiệu trưởng UEH tham gia phiên tư vấn trực tiếp và giải đáp mọi thắc mắc của học sinh và quý phụ huynh. Đây là một trong những hoạt động chính trong chuỗi tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp. 

Đa dạng lựa chọn có tính xu thế dành cho thí sinh cả nước và thí sinh tại Đồng Bằng Sông Cửu Long

Là một Đại học trọng điểm quốc gia đi theo chiến lược Đa ngành và Bền vững, UEH ưu tiên đặt trọng trách đồng hành, định hướng thế hệ trẻ trong hành trình tìm kiếm và lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Theo đó, việc tư vấn, hướng nghiệp không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn học gì tại UEH mà còn là giúp phụ huynh, học sinh hiểu rõ xu hướng tiến hóa của thị trường lao động, nhu cầu của các ngành nghề mới trước sự ảnh hưởng sâu sắc của làn sóng công nghệ ngày nay, phân biệt được đặc trưng của từng chương trình đào tạo, và cách thức lựa chọn ngành, nghề phù hợp dựa trên tính cách, sở thích, thói quen. 

Đối với UEH, năm 2023, thí sinh trên cả nước có thể lựa chọn học tại TP.HCM (mã trường KSA) với 51 chương trình đào tạo (ngành/chuyên ngành học) thuộc 05 loại hình đào tạo Chuẩn, Tiếng Anh bán phần, Tiếng Anh toàn phần, Cử nhân tài năng, Cử nhân ASEAN Co-op hoặc tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV) với 09 lựa chọn ngành/chuyên ngành học gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Luật kinh tế, Kinh doanh nông nghiệp, Quản trị khách sạn, Tiếng Anh thương mại, Cử nhân quốc tế Mekong, Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo (Robot & AI, hệ kỹ sư).

Các thí sinh có hộ khẩu tại Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ có thêm ưu thế khi chọn học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV), một lựa chọn học tập ngay “gần nhà” nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, bằng cấp của Đại học tốp đầu, với 15 chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp với nhu cầu nhân lực của Vùng. Đặc biệt, UEH có chính sách học bổng tuyển sinh đặc biệt dành cho tất cả các em học sinh khá, giỏi, xuất sắc có hộ khẩu tại khu vực ĐBSCL lựa chọn xét tuyển và trúng tuyển vào chương trình Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Kinh doanh nông nghiệp tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long.

Xem toàn bộ thông tin tuyển sinh, chương trình học, phương thức xét tuyển tại https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/

Với nhiều hoạt động đa dạng từ trực tiếp đến trực tuyến, kỳ vọng rằng, UEH sẽ có mặt và thông tin kịp thời hỗ trợ Quý phụ huynh, học sinh trong quá trình chọn ngành, chọn nghề và trở thành một lựa chọn chất lượng cho các em học sinh tại khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung – một môi trường học tập định hướng đào tạo công dân toàn cầu với phương châm “Thỏa sức sáng tạo. Chủ động tương lai. Toàn diện giá trị.” 

———————————————————

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phân hiệu Vĩnh Long