Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022: Những ngành học đón đầu xu hướng

Đa dạng lựa chọn, sẵn sàng hội nhập là những gì UEH đã và đang mang lại cho các thế hệ gen Z – những chuyên gia đa lĩnh vực trong tương lai. “Toàn cầu hóa”, “Công nghệ 4.0” và “chuyển đổi số” là những cụm từ ngày càng được “chiếm sóng spotlight” trên các diễn đàn nghề nghiệp. Bạn có muốn trở thành những lao động thế hệ mới cùng những ngành học đón đầu xu hướng? Vậy hãy cùng UEH tìm hiểu các chương trình đào tạo: Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện; Kiến trúc và Thiết kế đô thị thông minh; Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế CFAB+; Quản trị Khởi nghiệp bạn nhé!

Chương trình cử nhân Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện: Sự kết hợp giữa Marketing – Công nghệ và Thiết kế

Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện là chương trình đào tạo tụ hội tinh hoa và giao thoa giữa Marketing – Công nghệ và Thiết kế. Chương trình cử nhân Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện đào tạo sinh viên trở thành chuyên gia truyền thông có khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và có tính toàn cầu. Người học sau khi tốt nghiệp có khả năng đáp ứng một cách đầy đủ các yêu cầu của thị trường lao động quốc tế đối với ngành thiết kế và truyền thông, có thể thiết kế ý tưởng, tổ chức thực hiện và ứng dụng công nghệ để điều hành các dự án, chương trình truyền thông và sản xuất đa phương tiện một cách hiệu quả.

Một số môn học đặc trưng của chương trình Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện gồm: Marketing căn bản; Project 2: Chiến lược và chiến dịch quan hệ công chúng; Seminar 3: Các vấn đề đương đại về marketing; Truyền thông: từ lý thuyết đến thực tiễn; Project 3: Truyền thông tích hợp; Project 4: Tái kết nối để truyền thông hiệu quả; Seminar 4: Quản trị khủng hoảng truyền thông; Project 5: Dự án tích hợp (Steam: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học); Nguyên lý media số và trực tuyến; Content and storytelling; Studio 3: Phương tiện truyền thông; Seminar 5: Các xu hướng hiện nay trong truyền thông xã hội UX & UI; Thiết kế và phát triển web; Studio 4: Sản xuất truyền thông; Seminar 6: Tư duy thiết kế…

Sinh viên Chương trình đào tạo Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện được tham gia thực hiện các dự án truyền thông, ghi hình TVC

*Xem thêm thông tin cơ hội việc làm của chương trình Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện TẠI ĐÂY  

Chương trình cử nhân Kiến trúc và Thiết kế đô thị thông minh: Chìa khóa cho Gen Z đón đầu kỷ nguyên

Chương trình đào tạo Kiến trúc và Thiết kế đô thị thông minh (Bachelor of Architectural and Urban Design inclusive Smart City) cung cấp các kiến thức chuyên ngành kiến trúc và thiết kế đô thị hướng tới phát triển đô thị thông minh. Với mục tiêu nắm bắt và hội nhập theo xu hướng toàn cầu, sinh viên sẽ được đào tạo để tự tin tham gia vào các dự án phát triển, quy hoạch, thiết kế đô thị, thiết kế kiến trúc và cảnh quan cũng như ứng dụng công nghệ và tích hợp vào phát triển, quy hoạch và thiết kế đô thị thông minh hướng tới phát triển bền vững. 

Chương trình đào tạo khả năng tư duy sáng tạo, tư duy phản biện và các kỹ năng tổng hợp khác để có thể phối hợp nhiều lĩnh vực khác nhau như: kiến trúc, cảnh quan, giao thông và kỹ thuật hạ tầng, kinh tế, xã hội, môi trường và công nghệ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại các đơn vị công, tư, các công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, quản lý nhà nước trong lĩnh vực phát triển, quy hoạch, xây dựng và thiết kế kiến trúc, đô thị và đô thị thông minh. 

Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học, sinh viên có thể tiếp tục học thêm 2 năm thạc sĩ và sẽ được cấp bằng thạc sĩ, công nhận Kiến trúc sư. Đây là chương trình hướng tới kiểm định theo tiêu chuẩn ASIIN, châu Âu. 

*Xem thêm thông tin cơ hội việc làm của chương trình Kiến trúc và Thiết kế đô thị thông minh TẠI ĐÂY  

*Xem thêm bài viết về chương trình Kiến trúc và Thiết kế đô thị thông minh TẠI ĐÂY 

Chương trình cử nhân Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế CFAB+: Chinh phục nhà tuyển dụng toàn cầu

UEH đã hợp tác cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) phát triển chương trình Kế toán tích hợp Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB plus (gọi tắt là Chương trình tích hợp CFAB+).

Chương trình tích hợp CFAB+ đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực kế toán chuyên nghiệp để làm việc cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia ở Việt Nam và quốc tế thông qua việc trang bị cho sinh viên hiểu biết rộng về lĩnh vực kinh tế – chính trị – xã hội, kiến thức chuyên sâu về kế toán theo thông lệ quốc tế cũng như các quy định, chuẩn mực kế toán Việt Nam. Bên cạnh đó, với các hoạt động định hướng nghề nghiệp phong phú trong suốt quá trình học, chương trình hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, nắm bắt những yêu cầu cập nhật mới nhất về kỹ năng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực kế toán, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại mạng lưới doanh nghiệp đối tác rộng khắp trong và ngoài nước của ICAEW.

Chứng chỉ ICAEW CFAB là chứng chỉ Quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh, thuộc TOP 10 chứng chỉ tài chính, kế kiểm nên theo đuổi. Chứng chỉ CFAB sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được còn đường sự nghiệp, nâng cao năng lực nghề nghiệp trong môi trường kế toán – kiểm toán, một trong những điểm cộng lợi thế để chinh phục các tổ chức tài chính kế toán lớn và chuyên nghiệp. Chứng chỉ ICAEW CFAB là một phần để đạt chứng chỉ ICAEW ACA – chứng chỉ mang tới danh hiệu ICAEW Chartered Accountant (ICAEW ACA) được giới chuyên nghiệp đánh giá cao nhất tại Anh, Mỹ, Úc, Châu Âu. Và để đạt được danh hiệu ICAEW Chartered Accountant tối cao ấy các bạn phải trả qua các Certificate Level, Professional Level và Advanced Level (như hình bên dưới).

*Xem thêm cơ hội nghề nghiệp của chương trình Kế toán tích hợp CFAB+ TẠI ĐÂY 

*Xem thêm Bài viết về chương trình Kế toán tích hợp CFAB+ TẠI ĐÂY 

Chương trình cử nhân Công nghệ và Đổi mới sáng tạo: Cơ hội làm việc tại các startup công nghệ, vườn ươm khởi nghiệp và tổ chức khoa học công nghệ

Chương trình Công nghệ và Đổi mới sáng tạo đào tạo sinh viên trở thành nhà quản trị/quản lý hiểu biết và áp dụng công nghệ mới (AI, Big data, VR/AR), tương tác giữa người và máy tính (Human-Computer Interaction) trong kinh doanh dựa trên sự đổi mới sáng tạo để đưa ra các giải pháp công nghệ tác động đến các lĩnh vực kinh tế địa phương. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo hợp tác cùng các doanh nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện và trải nghiệm môi trường làm việc mới.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực phát triển và cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ; đơn vị công/tư chuyển giao khoa học và công nghệ; công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; quỹ đầu tư mạo hiểm.

*Xem thêm cơ hội nghề nghiệp của chương trình Công nghệ và Đổi mới sáng tạo TẠI ĐÂY 

*Xem thêm Bài viết về chương trình Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo TẠI ĐÂY 

Chương trình cử nhân Quản trị khởi nghiệp: Làm chủ tài chính –  Lãnh đạo tương lai

Chương trình cử nhân Quản trị khởi nghiệp trang bị kiến thức toàn diện về hoạt động khởi nghiệp kinh doanh, đào tạo sinh viên có chuyên môn, năng lực và kỹ năng khởi sự, phát triển và quản trị hiệu quả các dự án kinh doanh; phát triển tư duy, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh; năng lực nhận dạng và phát triển cơ hội kinh doanh đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Sinh viên tốt nghiệp có năng lực đảm nhiệm các vị trí chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập mới, người vận hành đơn vị kinh doanh theo hình thức nhượng quyền kinh doanh, nhà đầu tư mạo hiểm cho các dự án kinh doanh, nhà kinh doanh nội bộ hay người khởi xướng kinh doanh tại các công ty, nhà tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chuyên viên điều phối các chương trình khởi nghiệp kinh doanh của các cơ quan thuộc Chính phủ/phi Chính phủ.

Chia sẻ của anh Lê Thành Hoài – Sinh viên Khóa 36 Khoa Quản trị từ hành trình sinh viên UEH đến Giám đốc điều doanh nghiệp Supership và kêu gọi vốn thành công tại Shark Tank. 

*Xem thêm Bài viết về chương trình Quản trị khởi nghiệp TẠI ĐÂY 

Thông tin & các công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho 2K4:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Viện Đổi mới sáng tạo (UII), Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM), Khoa Kế toán, Khoa Quản trị.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH