Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC UEH 2022: Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB plus mới dự báo “hút” sinh viên

Dịch vụ tài chính kế toán Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu vào thị trường khu vực và toàn cầu, do đó, đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế. Là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính hàng đầu của cả nước, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã hợp tác cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) phát triển chương trình Kế toán tích hợp Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB plus (gọi tắt là Chương trình tích hợp CFAB).

CFAB Plus – Chương trình đào tạo tích hợp mới nhất và toàn diện nhất 

Bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên từ năm 2022, chương trình tích hợp CFAB+ đang được nhiều học sinh lớp 12 và phụ huynh quan tâm. Bởi sinh viên học một chương trình nhưng được hưởng lợi những kiến thức và kỹ năng chuẩn mực nhất dưới sự kết hợp đào tạo từ UEH – một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế – kinh doanh tại Việt Nam và kinh nghiệm, kiến thức chuẩn quốc tế từ ICAEW – tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu thế giới về Kế toán, Tài chính và Kinh doanh.

Chương trình tích hợp CFAB+ đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực kế toán chuyên nghiệp để làm việc cho các công ty, tập đoàn đa quốc gia ở Việt Nam và quốc tế thông qua việc trang bị cho sinh viên hiểu biết rộng về lĩnh vực kinh tế – chính trị – xã hội, kiến thức chuyên sâu về kế toán theo thông lệ quốc tế cũng như các quy định, chuẩn mực kế toán Việt Nam. Bên cạnh đó, với các hoạt động định hướng nghề nghiệp trong suốt quá trình học, chương trình hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, nắm bắt những yêu cầu cập nhật mới nhất về kỹ năng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực kế toán. Vì vậy, sinh viên sẽ được phát triển toàn diện về mặt kiến thức và kỹ năng.

Một trong những ưu thế với sinh viên theo học chương trình tích hợp CFAB+ tại UEH là cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế với mạng lưới doanh nghiệp đối tác rộng khắp trong và ngoài nước của ICAEW ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Trên khắp thế giới, ICAEW hiện đang hợp tác chặt chẽ với hơn 3.300 doanh nghiệp đối tác trong tiến trình đào tạo học viên chương trình ICAEW ACA. Tại Việt Nam, ICAEW xây dựng mạng lưới hàng chục doanh nghiệp đối tác thuộc các lĩnh vực ngành nghề đa dạng bao gồm các hãng kiểm toán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng như: KPMG, PwC, Deloitte, EY, UHY, Techcombank, Maritime Bank, DKSH,…

CFAB Plus – Chương trình đào tạo tích hợp mới nhất và toàn diện nhất  

Nhiều học bổng và ưu đãi lớn về học phí dành cho sinh viên chương trình tích hợp CFAB+ đầu tiên

Hiện, ICAEW đang phối hợp cùng UEH cung cấp nhiều gói học bổng giá trị và các hỗ trợ về tài chính như miễn phí đăng ký ban đầu, lệ phí thường niên, giảm chi phí giáo trình quốc tế,… cho toàn bộ sinh viên của chương trình.

Đặc biệt, trong năm 2022, UEH sẽ dành một suất học bổng toàn phần 100% và hai suất học bổng bán phần 50% của toàn bộ mức phí liên quan chứng chỉ quốc tế (gồm phí e-book và lệ phí thi quốc tế của tất cả môn ICAEW được tích hợp trong chương trình) cho 03 ứng viên đạt điều kiện xét tuyển cao nhất.

ICAEW đang phối hợp cùng UEH cung cấp nhiều gói học bổng giá trị 

Tốt nghiệp chương trình CFAB+ với hai bằng cấp, rộng mở nhiều cơ hội

Điểm “cộng” của chương trình tích hợp là trong cùng một thời gian học đại học, các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu đồng thời bằng Cử nhân Kế toán chính quy UEHChứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB có giá trị toàn cầu.

Ngoài ra, chương trình cũng mang đến cơ hội tích lũy thêm chứng nhận đỗ 2 môn cấp độ  Chuyên nghiệp (Professional level) của Chứng chỉ ICAEW ACA, tương ứng hoàn tất 8/15 môn trong lộ trình đạt Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW Chartered Accountant danh giá. Theo thống kê, 98% “Thương hiệu top 100 toàn cầu” có nhân sự là ICAEW Chartered Accountant và có tới hơn 151.700 ICAEW Chartered Accountants làm việc tại các quốc gia trên toàn thế giới đảm nhận những vị trí cao cấp khác nhau trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và kinh doanh tại nhiều ngành nghề.

Trong quá trình học đại học, sinh viên sẽ được tạo điều kiện giao lưu nghề nghiệp, kiến tập, thực tập sớm và việc làm thông qua sự đồng hành của các doanh nghiệp trong mạng lưới đối tác lớn mạnh của ICAEW Việt Nam, khu vực và toàn cầu. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được trang bị và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu với các chuyên gia trong nước và quốc tế trong suốt quá trình học cùng cơ hội tham gia các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Đây sẽ là những hành trang vững chắc và cần thiết đối với quy trình tuyển dụng ngày càng đòi hỏi cao từ các doanh nghiệp.

Sinh viên sẽ được tạo điều kiện giao lưu nghề nghiệp, kiến tập, thực tập sớm và việc làm thông qua sự đồng hành của các doanh nghiệp trong mạng lưới đối tác lớn mạnh của ICAEW Việt Nam

Trên thị trường lao động hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam đều đánh giá cao và ưu tiên xét tuyển nhân sự sở hữu chứng chỉ ICAEW CFAB. Ngoài những lợi thế như có thể được xét thẳng qua các vòng tuyển dụng khi đã hoàn thành số môn CFAB quy định, việc thực hiện những bài kiểm tra năng lực của các công ty kiểm toán Big4 (KPMG, Deloitte, EY, PwC) cũng dễ dàng hơn nhiều với kiến thức có được từ những môn CFAB đã học. Và chắc chắn CV của những sinh viên khi sở hữu chứng chỉ ICAEW CFAB bên cạnh tấm bằng Cử nhân của UEH sẽ mang tính cạnh tranh hơn khi nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá mức độ đầu tư và cam kết nghề nghiệp giữa các ứng cử viên cho công việc.

Sớm tìm hiểu về tầm quan trọng của chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế để có thể hỗ trợ con đường sự nghiệp tại các công ty kiểm toán hàng đầu, nhiều cựu sinh viên UEH đã tự quyết định học và thi nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng và ghi điểm với nhà tuyển dụng. Điển hình có Nguyễn Hoàng Duy – cựu sinh viên UEH đã hoàn thành 9/15 môn bằng ACA, hiện đang làm việc cho EY; hay Đinh Khánh Hòa – cựu sinh viên UEH  và Nguyễn Hoàng Nam – cựu sinh viên UEH  đã trở thành nhân viên chính thức của Deloitte khi sở hữu thêm chứng chỉ ICAEW CFAB.

  • Mã xét tuyển: 7340301_01
  • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07 

Thông tin & các công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho 2K4:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Khoa Kế toán

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH