Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022: 07 lựa chọn lĩnh vực tài chính từ toàn diện đến chuyên sâu

Trong bất kỳ bối cảnh nào, Tài chính – Ngân hàng vẫn luôn là một ngành nghề có tính xu thế cao bởi lẽ dù đang tăng trưởng hay trì trệ thì nền kinh tế nào cũng có sự xuất hiện của lưu thông tiền tệ. Vì vậy, nhu cầu nhân lực đối với ngành này luôn được đặt lên hàng đầu để phục vụ cho sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống tài chính trong thời đại kinh tế hội nhập toàn cầu. Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng đa dạng, linh hoạt đáp ứng các nhu cầu khác nhau trên thị trường nghề nghiệp lĩnh vực tài chính, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) giới thiệu đến các bạn 07 chương trình đào tạo lĩnh vực tài chính từ toàn diện đến chuyên sâu.

Chương trình cử nhân Tài chính: Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Trung tâm tài chính TP.HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu long

Hơn 35 năm qua, chương trình cử nhân “Tài Chính” UEH đã liên tục đổi mới và cập nhật theo xu thế phát triển tài chính – công nghệ trên thế giới, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước với nhiều ưu điểm nổi trội. Đồng thời, chương trình Cử nhân Tài Chính đã được triển khai đào tạo tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long, với tiêu chí “Học tại Vĩnh Long, chất lượng, bằng cấp UEH”.

 • Chương trình đào tạo được thiết kế trên cơ sở tham khảo từ: (i) các đại học tốt nhất về tài chính trên thế giới, (ii) từ nhu cầu tuyển dụng nhân lực về tài chính hiện nay, (iii) và xu thế phát triển của công nghệ tài chính. 
 • Giáo trình quốc tế bằng tiếng Anh được dịch thuật sang tiếng Việt và được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy theo nhu cầu người học, đáp ứng các khối kiến thức được yêu cầu bởi các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế uy tín nhất như ACCA, CFA, CPA…
 • Khả năng áp dụng kiến thức vào thực tiễn thông qua các bài tập phân tích tình huống “Live Case Study” sử dụng số liệu thực kết hợp với dữ liệu trên thị trường tài chính từ cơ sở dữ liệu Bloomberg, Datastream – ThomsonReuters…
 • Đào tạo và thực hành sử dụng các các phần mềm định lượng phổ biến trong Tài Chính: VBA-excel, Crystal Ball (Oracle), R-packages, Python… giúp xử lý nhanh chóng và chính xác số liệu thực (real-time). 
 • Phương pháp dạy và học được thiết kế với một lượng thời gian nhất định ở phòng học mô phỏng, với phần mềm mô phỏng các tình huống thực dựa trên các các game online, các phần mềm, các nền tảng giao dịch (platform)…
 • Sinh viên được trang bị các kiến thức về công nghệ tài chính FinTech (blockchain, cryptocurrency…) và các kỹ năng, kiến thức khởi nghiệp về tài chính.

Đáp ứng nhu cầu gia nhập thị trường việc làm quốc tế của thế hệ trẻ năng động ngày này, UEH đồng thời triển khai chương trình Cử nhân chất lượng cao Tài Chính, với những lợi thế khác biệt: 

 • Lựa chọn chương trình học với 5 môn học được chọn lọc giảng dạy bằng tiếng Anh, hoặc chọn chương trình học với 100% các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh;
 • Tăng cường thực hành và ứng dụng trong mỗi môn học;
 • Tham gia các buổi nói chuyện với chuyên gia trong ngành;
 • Được tham quan doanh nghiệp trong quá trình học, được giới thiệu tham gia học kỳ doanh nghiệp tại các tổ chức tài chính, doanh nghiệp, và nhiều cơ hội việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo Tài chính đã đạt được chứng nhận về kiểm định chất lượng Quốc tế AUN-QA. Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp cử nhân Tài Chính sẽ được miễn thi 5/12 môn học của chứng chỉ hành nghề quốc tế CPA và rộng mở cơ hội theo học chương trình hợp tác quốc tế 2+2 Finance MA Honours (2 năm đầu tại UEH và 2 năm cuối tại Vương quốc Anh) với bằng tốt nghiệp được cấp bởi University of Aberdeen, Scotland. Xem thêm thông tin chi tiết về Chương trình đào tạo cử nhân Tài chính TẠI ĐÂY.

Chương trình cử nhân Tài chính công: Đa dạng hóa cơ hội nghề nghiệp sinh viên 

Chương trình Tài chính công cung cấp cho người học nền tảng kiến thức vững chắc của khối ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng, và kiến thức chuyên sâu chuyên ngành Tài chính công một cách hệ thống và hiện đại, sự trải nghiệm thực tiễn để có thể quản trị tài chính khu vực công cũng như có thể thực hiện được các nghiệp vụ quản lý tài chính doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Tài chính công, người học có thể đảm nhận các vị trí công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính công tại các cơ quan tài chính, kho bạc Nhà nước; các định chế tài chính công từ trung ương đến địa phương; các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ công; các đơn vị phi chính phủ (NGOs). 

Bên cạnh đó, chương trình còn chú trọng trang bị cho sinh viên khả năng ngoại ngữ tốt, tư duy làm việc độc lập – sáng tạo – năng động gắn với trách nhiệm giải trình và năng lực hợp tác – lãnh đạo nhóm, cập nhật kiến thức công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực chuyên ngành, kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói chung và tài chính khu vực công nói riêng, cùng với khả năng thích ứng với những thách thức và thay đổi môi trường. Sinh viên tốt nghiệp chương trình vì thế có sự tự tin hội nhập vào thị trường lao động với nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn ở khu vực công và tư, tập đoàn đa quốc gia, cơ sở nghiên cứu giáo dục đại học, và các tổ chức phi chính phủ. Xem thêm chương trình đào tạo Cử nhân Tài chính công chi tiết TẠI ĐÂY .

Chương trình cử nhân Đầu tư tài chính: Hiểu về tài chính, biết về đầu tư

Chương trình đào tạo Đầu tư tài chính của UEH cung cấp các kiến thức về định giá các loại tài sản tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, vàng, ngoại tệ, bất động sản,….; quản trị tài chính và danh mục đầu tư. Đồng thời, chương trình cũng trang bị cho người học phương pháp phân tích, các chiến lược đầu tư để sẵn sàng đảm nhận các vị trí việc làm trong ngành đầu tư toàn cầu. Chương trình tích hợp sự phát triển và ứng dụng công nghệ tài chính vào trong nhiều môn học, với kỳ vọng giúp người học tiếp cận với công nghệ số trong lĩnh vực chuyên ngành của mình. Nhờ vậy, ngay khi tốt nghiệp sinh viên có thể tham gia năng động vào thị trường lao động và thích nghi nhanh chóng với các xu hướng công nghệ được ứng trong tài chính và đầu tư. Xem thêm chi tiết chương trình đào tạo Đầu tư tài chính TẠI ĐÂY .

Chương trình Đầu tư tài chính của UEH được Viện CFA (Hoa Kỳ) chính thức công nhận trở thành thành viên của chương trình đối tác đại học của Viện CFA (CFA Institute University Affiliation Program). Đây là chương trình Đầu tư tài chính đầu tiên của các trường đại học Việt Nam được công nhận bởi tổ chức này. Với sự công nhận này, Viện CFA cung cấp cho sinh viên Đầu tư tài chính của UEH nhiều học bổng giá trị và sinh viên UEH sẽ được tham gia các buổi hội thảo và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia của chính Viện CFA. Bên cạnh đó, trên 70% các khối kiến thức của Chương trình Đầu tư tài chính tại UEH đạt chuẩn chương trình CFA, vì thế sinh viên chuyên ngành Đầu tư tài chính tại UEH tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí trong việc đạt được chứng chỉ nghề nghiệp danh giá trong ngành đầu tư được chấp nhận toàn cầu này (chứng chỉ CFA). 

Thông tin về Chương trình Đầu tư tài chính được Viện CFA công nhận tại đây.

Thông tin về học bổng Viện CFA dành cho sinh viên của chương trình đối tác đại học của Viện tại đây.

Chương trình cử nhân Tài chính quốc tế: Thấu hiểu về thị trường tài chính quốc tế

Trở thành sinh viên Tài chính quốc tế bên cạnh khối kiến thức về Tài chính, ngân hàng, kế toán… còn được trang bị khối kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Tài chính quốc tế như: Thị trường tài chính quốc tế, Quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, Chuyển giá quốc tế, Điều tiết các định chế tài chính, Quản trị rủi ro tài chính, Phân tích rủi ro và mô hình hóa, Chiến lược đầu tư toàn cầu, Công nghệ tài chính,… phù hợp với các xu hướng vận động và phát triển của thị trường tài chính quốc tế. Xem thêm chương trình đào tạo Tài chính Quốc tế TẠI ĐÂY .

Sinh viên Ngành Tài chính quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp trong nước, hay các cơ quan chính phủ với các vị trí công việc: 

 • Chuyên viên quản lý tài chính, hợp tác quốc tế tại các tổ chức Chính phủ (Bộ, Sở, Ban ngành,…) và phi chính phủ trong nước và quốc tế;
 • Quản lý tài chính, đầu tư quốc tế, kinh doanh ngoại hối, thanh toán quốc tế, tín dụng tại các ngân hàng và các quỹ đầu tư quốc tế, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm;
 • Quản trị tài chính và đầu tư ở các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp/dự án có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp nội địa;
 • Tư vấn tài chính, thuế và kiểm toán tại các công ty kiểm toán.

Chương trình cử nhân Quản trị rủi ro tài chính: Trở thành những nhà “phòng thủ tài chính” cho doanh nghiệp

Chương trình cử nhân Quản trị rủi ro tài chính đào tạo những chuyên gia nắm vững các kiến thức cơ bản, có tính hệ thống và hiện đại trong lĩnh vực quản trị rủi ro.

Nội dung chương trình gồm các học phần chuyên sâu về rủi ro, quản trị rủi ro tài chính đối với các doanh nghiệp cũng như các định chế tài chính. Người học có khả năng thiết lập các chiến lược phòng ngừa, đầu cơ và quản trị rủi ro cho một danh mục đầu tư hoặc thiết kế chương trình quản trị rủi ro cho một tổ chức, doanh nghiệp và định chế tài chính. Đặc biệt người học được đào tạo bài bản và thành thạo trong việc thiết kế, định giá và giao dịch các sản phẩm phái sinh (hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng giao sau, hợp đồng quyền chọn, hợp đồng hoán đổi) cũng như khả năng hình thành các chiến lược phòng ngừa sử dụng các sản phẩm phái sinh. Thêm vào đó, người học còn được trang bị các kiến thức về phân tích và định lượng rủi ro trên nhiều khía cạnh như rủi ro thị trường, rủi ro tín dụng, rủi ro hoạt động nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng gia tăng đối với lĩnh vực tài chính định lượng. Ngoài ra, các kiến thức về tài chính công nghệ FinTech và các kỹ năng khởi nghiệp về tài chính cũng sẽ trang bị cho sinh viên về khả năng thích nghi với sự phát triển trong lĩnh vực tài chính trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, người học cũng hội đủ các điều kiện cần thiết để tự học và đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp về quản trị rủi ro tài chính toàn cầu như FRM cũng như các chứng chỉ về tài chính – kế toán nói chung như CFA, ACCA. Xem thêm chương trình đào tạo Quản trị rủi ro tài chính TẠI ĐÂY 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc hiệu quả trong môi trường của các doanh nghiệp cũng như các định chế tài chính. Cụ thể, làm việc tại các bộ phận quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ, kinh doanh sản phẩm phái sinh, kinh doanh bảo hiểm tại các công ty, định chế tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc trở thành chuyên gia tư vấn độc lập về quản trị rủi ro và tài chính cá nhân,… Ngoài ra, được trang bị các kiến thức hiện đại nhất, phù hợp nhất của chuyên ngành Quản trị rủi ro tài chính, các sinh viên sẽ dễ dàng thích nghi và làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc quốc tại các công ty đa quốc gia, các định chế tài chính quốc tế.

Chương trình cử nhân tài năng BBUS: Tài chính ứng dụng – Du học ngay tại Việt Nam

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân tài năng tài chính ứng dụng được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực tài chính cũng như kiến thức nền tảng về kinh tế thị trường, kế toán, luật thương mại và quản trị. Xem thông tin chương trình đào tạo TẠI ĐÂY .

Cử nhân Tài năng (ISB BBus) là chương trình đào tạo chính quy của Viện Đào tạo quốc tế (ISB – UEH), được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Chương trình ISB BBus được công nhận chính thức bởi FIBAA (Thụy Sĩ) và CPA Úc khẳng định chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên ISB BBus đến từ các trường chuyên, lớp chọn và được đào tạo để khai phá các tiềm lực của bản thân, trở thành nhân sự làm việc cho tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng như công ty đa quốc gia.

Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với cường độ cao và cập nhật liên tục, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận những kiến thức mới. Các kỹ năng mềm được lồng ghép trong suốt quá trình học tập với sự đa dạng trong hình thức triển khai. Các đối tác doanh nghiệp, đối tác giáo dục trong và ngoài nước của ISB cũng đóng một vai trò nhất định trong công tác phát triển các tài năng trẻ, giúp các bạn sớm tiếp cận và bắt kịp với những chuyển biến của thời cuộc. 

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp và trải nghiệm học tập tại nước ngoài qua chương trình Trao đổi du học và được định hướng nghề nghiệp với chương trình ISB Leadership Program.

Chương trình Liên kết đào tạo cử nhân Tài chính ứng dụng Đại học Rennes 1 (Pháp)

Sự phát triển mạnh mẽ của Fintech trên toàn thế giới đã tạo ra nhu cầu bùng nổ đối với lực lượng lao động chất lượng cao, và tái định hình nguồn nhân lực của ngành tài chính một cách nhanh chóng. Trước nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, UEH đã tiên phong kết hợp cùng Đại học Rennes 1 – một trong các trường đại học công lập chính tại Pháp, mang đến chương trình Cử nhân Tài chính ứng dụng là Chương trình đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu về Tài chính ứng dụng kết hợp với Công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Chương trình xây dựng trên 3 trụ cột: Kinh tế – Tài chính – Công nghệ, cung cấp đến sinh viên cả kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về Tài chính ứng dụng và Công nghệ kết hợp trong tài chính. Chương trình đào tạo trong 03 năm, với các môn học cốt lõi được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên Đại học Rennes 1, mang đến trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam. Bằng Cử nhân của Chương trình được cấp trực tiếp từ Đại học Rennes 1, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Pháp và được công nhận trên toàn thế giới.

Xem thêm Chương trình Liên kết đào tạo cử nhân Tài chính ứng dụng Đại học Rennes 1 (Pháp) TẠI ĐÂY.

Thông tin & các công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho 2K4:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Khoa Tài chính, Viện ISB

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH