Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chọn ngành đi ngược số đông: “Giấc mơ” quản trị hiện đại ngành kinh tế mũi nhọn Việt Nam cùng Kinh doanh nông nghiệp 

Không ai có thể phủ nhận “Kinh doanh nông nghiệp” là cánh tay phải đầy lợi thế để đưa Việt Nam cất cánh. Lĩnh vực truyền thống này đã và đang thay lớp áo mới đầy khởi sắc, cần có những doanh nhân, các nhà quản trị để khởi nghiệp hoặc điều hành các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm, góp phần phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản Việt theo hướng nâng cao giá trị và bền vững. Đó chính là sứ mạng của chương trình Kinh doanh nông nghiệp – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), tại cơ sở TP.HCM (mã trường: KSA) và tại Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường: KSV).

Sự khởi sắc nhiều tiềm năng của Kinh doanh nông nghiệp Việt Nam

Thời gian gần đây, các chính sách của Nhà nước về thu hút đầu tư từ các khu vực tư nhân, nước ngoài, cùng với nhiều hiệp định thương mại tự do của Việt Nam với các quốc gia đã tạo cơ hội rất tốt cho ngành nông nghiệp khởi sắc.

Tuy không phải là xu hướng lựa chọn của số đông ở thời điểm này, nhưng không ai có thể phủ nhận “Kinh doanh nông nghiệp” sẽ là cánh tay phải đầy lợi thế để đưa Việt Nam cất cánh. Lĩnh vực truyền thống này đã và đang thay lớp áo mới đầy khởi sắc, cần có những trái tim và khối óc nhanh nhạy, am hiểu để quản trị, kinh doanh, tài chính, và thị trường nông sản. Các công ty nông nghiệp thực phẩm ngày càng có nhu cầu nhân lực chất lượng cao ở các vị trí như: xuất – nhập khẩu, bán hàng/kinh doanh, marketing và truyền thông, chăm sóc khách hàng, chuỗi cung ứng và logistics, thu mua, phát triển dự án, … Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm các công việc về nghiên cứu thị trường, nghiên cứu chính sách, hoặc tư vấn và đầu tư giao dịch phái sinh hàng hóa – một lĩnh vực duy nhất chỉ có trong chương trình Kinh doanh nông nghiệp của UEH.

Kinh doanh nông nghiệp không phải là lựa chọn đầu tiên của em. Tuy nhiên, em thật sự yêu thích ngành học của mình tại Đại học Kinh tế TP.HCM UEH, góc nhìn của em về nông nghiệp Việt Nam đã hoàn toàn khác qua những kiến thức của 3 năm qua, em hiểu những gì ngành này cần đối với những nhân lực tương lai, những học phần áp dụng kinh doanh, quản lý, marketing, tài chính hiện đại trong từng mắc xích của chuỗi nông nghiệp sẽ rất bổ ích cho nghiệp vụ của em trong tương lai” – Quỳnh Trang, sinh viên năm 3 ngành Kinh doanh nông nghiệp UEH chia sẻ.

Ngành học Kinh doanh nông nghiệp tại UEH: Ứng dụng quản trị kinh doanh hiện đại và quốc tế vào lĩnh vực nông nghiệp Việt

“Ngành Kinh doanh nông nghiệp là ngành mới nổi khoảng vài năm gần đây. Học kinh doanh nông nghiệp sẽ giúp bạn hiểu cách thức các công ty trong ngành nông nghiệp thực phẩm xây dựng chiến lược, vận hành, và hoạt động như thế nào. Từ đó, giúp bạn tiếp cận thị trường để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các nông sản thực phẩm. Đồng thời, chương trình học còn giúp bạn phân tích cách thức các công ty kinh doanh nông nghiệp thực phẩm sẽ phản ứng ra sao trước những thay đổi từ các chính sách kinh tế, quy định về môi trường, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Với kiến thức cập nhật, kỹ năng chuyên nghiệp, và thái độ cầu thị, người tốt nghiệp có cơ hội trở thành nhà quản lý xuất sắc ở các công ty trong ngành nông nghiệp thực phẩm” – ThS. Phùng Thanh Bình – Giám đốc chương trình Kinh doanh nông nghiệp UEH chia sẻ.

Với trọng trách là một Đại học trọng điểm quốc gia, gắn liền với sự phát triển kinh tế của đất nước, UEH có trách nhiệm trang bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu của Việt Nam. Do đó, chương trình đào tạo ngành Kinh doanh nông nghiệp được đầu tư, liên tục cập nhật, chú trọng đào tạo các kiến thức theo chuẩn quốc tế, gắn liền với xu thế của kỷ nguyên số. Cụ thể:

 • Chương trình dạy học và tài liệu học tập được thiết kế trên cơ sở của 03 trường đại học hàng đầu về Kinh doanh nông nghiệp trên thế giới là Đại học Purdue của Mỹ, Đại học Newcastle của Anh, và Đại học Queensland của Úc;
 • Tất cả các học phần chuyên ngành được phối hợp giảng dạy bởi giảng viên giỏi của Khoa Kinh tế, Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing và các nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm;
 • Chương trình tập trung vào 04 khối kiến thức quan trọng: phân tích kinh tế (hành vi nhà sản xuất, người tiêu dùng, chính sách ngành và vĩ mô); quản trị kinh doanh nông nghiệp (chiến lược, chuỗi cung ứng, thu mua, an toàn thực phẩm); marketing kinh doanh nông nghiệp (sản phẩm, giá cả, kênh phân phối, truyền thông, nghiên cứu thị trường); tài chính kinh doanh nông nghiệp (phân tích các báo cáo tài chính, thẩm định dự án, quản trị rủi ro). Đặc biệt, đây là chương trình duy nhất ở Việt Nam có đào tạo về giao dịch phái sinh hàng hóa – một lĩnh vực đang phát triển rất mạnh với cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập cao;

Chương trình được thiết kế linh hoạt để sinh viên có cơ hội học một trong hai song ngành tích hợp rất hấp dẫn: Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế hoặc Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong tổng thời gian chỉ là 4 năm, tiết kiệm chi phí đáng kể, và nhận cùng lúc 2 bằng cử nhân riêng biệt.

 • Mã trường: UEH Cơ sở TP.HCM (KSA), UEH Cơ sở TP.Vĩnh Long (KSV)
 • Mã đăng ký xét tuyển: 7620114  
 • Chỉ tiêu KSA: 50
 • Chỉ tiêu KSV: 30
 • Phạm vi tuyển sinh: Cả nước
 • Xem thêm thông tin tuyển sinh tại: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/
 • Xem thêm thông tin chương trình đào tạo tại đây

Đặc biệt, thực hiện sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển bền vững của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong kỷ nguyên số hóa, năm nay, UEH chính thức triển khai 90 suất học bổng tuyển sinh đặc biệt dành cho 100% thí sinh có hộ khẩu tại khu vực ĐBSCL trúng tuyển vào 03 chương trình đào tạo tại UEH-Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) là: Kinh doanh nông nghiệp, Công nghệ và đổi mới sáng tạo và chương trình Robot và trí tuệ nhân tạo. Trong đó: 100% thí sinh có kết quả xét tuyển các phương thức từ Giỏi trở lên được nhận học bổng toàn phần, các thí sinh còn lại trúng tuyển vào 3 ngành này được nhận học bổng bán phần với trị giá tương ứng là 100%, 50% mức học phí học kỳ đầu.

4 năm học – 2 bằng cử nhân riêng biệt với chương trình song ngành tích hợp cùng Kinh doanh nông nghiệp 

Với mong muốn cung cấp đầy đủ kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng cho người học, gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động, sinh viên Kinh doanh nông nghiệp tại cơ sở TP.HCM (mã trường: KSA) và tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường: KSV) đều được đăng ký học song ngành tích hợp khi đã hoàn tất năm nhất của ngành Kinh doanh nông nghiệp với điểm trung bình tích lũy từ 7 trở lên và không bị kỷ luật. 02 chương trình song ngành tích hợp cùng Kinh doanh nông nghiệp gồm:

Chương trình song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại UEH hướng đến cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng về quản lý và vận hành chuỗi cung ứng; điều hành hệ thống giao nhận, kho vận, và vật tư; phát triển các giải pháp tối ưu trong logistics và quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp; xây dựng chiến lược phát triển ngành dịch vụ logistics; nâng cao năng lực ngoại ngữ cùng các kiến thức và kỹ năng về kinh doanh nông nghiệp để đáp ứng các cơ hội việc làm tại phòng quản lý chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp nông nghiệp thực phẩm, các doanh nghiệp logistics, các tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức chính phủ về logistics, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp vận tải, ngân hàng, cũng như làm các công việc nghiên cứu.

Chương trình song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế tại UEH hướng đến cung cấp cho người học các kiến thức và kỹ năng về hoạt động kinh doanh quốc tế; quan hệ kinh tế quốc tế; quản trị công ty đa quốc gia; quản trị nhân sự, marketing, và logistics quốc tế; quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu; nâng cao năng lực ngoại ngữ cùng các kiến thức và kỹ năng về kinh doanh nông nghiệp để sẵn sàng làm việc kinh doanh trong môi trường đa quốc gia của các tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm.

04 điểm nổi bật khi tham gia các chương trình song ngành tích hợp này là:

 • Thời gian tốt nghiệp và nhận được hai bằng Cử nhân riêng biệt, hệ chính quy tập trung là 4 năm.
 • Nội dung chương trình được thiết kế tối ưu cho việc học tập của sinh viên. Khối lượng các môn học tự chọn và có tính giao thoa của hai ngành được tăng cường để sinh viên vận dụng các kiến thức có tính hệ thống và bổ trợ trong quá trình học tập, đảm bảo đủ số tín chỉ bắt buộc của mỗi ngành đào tạo theo quy định.
 • Thời khoá biểu sẽ được bố trí một cách khoa học và phù hợp với năng lực học tập của sinh viên, không để xảy ra tình trạng học dồn hoặc trùng lịch học giữa các môn học.
 • Có ít nhất 10 học phần thuộc ngành học thứ hai được giảm 50% học phí nhờ chính sách đặc biệt của UEH.

Thí sinh có ước mơ theo học ngành Kinh doanh quốc tế hoặc Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đang rất hot hiện nay mà chưa đủ điều kiện trúng tuyển, thì hãy lựa chọn theo hướng song ngành tích hợp cùng Kinh doanh nông nghiệp. Theo Phòng Đào Tạo UEH, hiện có tới 75% sinh viên ngành Kinh doanh nông nghiệp đang theo học các song ngành tích hợp với Kinh doanh quốc tế và Logistics & quản lý chuỗi cung ứng. Con số này có thể sẽ còn cao hơn bởi vì sinh viên được phép đăng ký học song ngành tích hợp cho đến học kỳ thứ 5 của chương trình đào tạo.

Kiến thức cập nhật, quốc tế – Gắn liền thực tiễn – Tích hợp song ngành – Nhân đôi cơ hội sẽ là những từ khóa của chương trình Kinh doanh nông nghiệp tại Đại học Kinh tế TP.HCM, một ngành học với “Giấc mơ” về những thế hệ doanh nhân làm nông nghiệp, quản trị hiện đại kinh tế nông nghiệp Việt Nam.

___________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH, Khoa Kinh tế

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất