Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

UEH tạo điều kiện để sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nhanh chóng gia nhập thị trường lao động toàn cầu

Với triết lý giáo dục hiện đại, luôn tiên phong đổi mới, UEH vừa chính thức ban hành quy định “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy” nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên nỗ lực rèn luyện và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ sớm, giảm áp lực các học phần tiếng Anh, chủ động kế hoạch học tập phát triển kỹ năng toàn diện, tự tin, trải nghiệm, hội nhập thị trường lao động quốc tế, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Sinh viên vào UEH ngày càng giỏi tiếng Anh, đạt chuẩn quốc tế
Trong đợt xét tuyển đại học chính quy 2021, gần 50% số lượng sinh viên trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) có điểm IELTS từ 6.0 trở lên. Điều này cho thấy, chất lượng đầu vào tiếng anh của sinh viên UEH vượt trội, có sự chủ động trong học tập và nỗ lực ngay từ khi còn ngồi ở ghế trường trung học phổ thông.
Ngày nay, với yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng cao, tiếng Anh trở thành phương tiện phổ biến đối với mỗi người khi tham gia vào nền kinh tế toàn cầu. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các trường đại học. Các trường phải chủ động tạo ra cơ chế khuyến khích các bạn sinh viên phấn đấu sớm đạt được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của chương trình đào tạo và đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế.
UEH tạo điều kiện nâng cao chất lượng tiếng Anh của sinh viên – Hội nhập nhanh chóng vào thị trường lao động quốc tế
Đáp ứng yêu cầu này, UEH vừa chính thức ban hành quy định mới về “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy” với nhiều điểm bổ sung, chỉnh sửa nhằm khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để sinh viên tự rèn luyện và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như: TOEIC, TOEFL iBT, IELTS và VPET (Versant Professional English). Điều này giúp các em sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không bị áp lực trong các học phần tiếng Anh, chủ động hơn trong kế hoạch học tập cá nhân, rút ngắn thời gian học tập, có nhiều thời gian tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, phát triển kỹ năng mềm và học thêm các chứng chỉ nghề nghiệp, bổ trợ hữu ích và tạo lợi thế cho sự nghiệp tương lai.

UEH luôn tạo điều kiện để các em sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh

Những ưu điểm trong Quy định về “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy UEH”
Khi có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đủ điều kiện, sinh viên sẽ được xét chuyển điểm vào các học phần tiếng Anh (kể cả học phần đã học). Điểm xét là điểm chuyển đã được quy đổi từ điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sang thang điểm 10 và có thể hiện trong bảng điểm học tập của sinh viên, được tính vào điểm trung bình tích lũy, xếp loại tốt nghiệp và xét chuyên ngành. Điều này sẽ giúp các em có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cải thiện được điểm số và thành quả trong học tập.
Đặc biệt hơn, sinh viên có thể nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (còn trong thời hạn hiệu lực của chứng chỉ) tại bất kỳ thời điểm nào trong suốt quá trình học để Nhà trường công nhận đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra mà không cần chờ đến thời điểm xét tốt nghiệp. Việc công nhận này sẽ được ghi nhận đến khi sinh viên hoàn tất quá trình học và xét tốt nghiệp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho sinh viên, giúp việc học tập và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh càng hiệu quả hơn, đồng thời, tạo điều kiện để sinh viên lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.
Ví dụ, sinh viên khi đậu vào UEH đã có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 đến 6.5 điểm hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương thì sẽ được xét đạt từ 7 đến 10 điểm của 4 học phần tiếng Anh tùy theo từng loại hình đào tạo chuẩn hay chương trình chất lượng cao, được công nhận đã đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra cho đến khi học xong và xét tốt nghiệp. Như vậy, trong suốt thời gian học tại UEH, sinh viên sẽ không cần học các học phần tiếng Anh trong chương trình đào tạo. Thay vào đó, mỗi sinh viên có thể rút ngắn thời gian đào tạo chính thức, chủ động chọn cho mình các kế hoạch học tập, rèn luyện thêm các kỹ năng phù hợp hoặc các chứng chỉ nghề nghiệp bổ trợ.
Đồng thời, UEH cũng ban hành chính sách hỗ trợ các em sinh viên đăng ký để thi đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bằng cách làm việc với các tổ chức, trung tâm đào tạo tiếng Anh để giảm lệ phí ôn thi và lệ phí thi cho các sinh viên có nhu cầu lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Khu English Zone là nơi để các em sinh viên có cơ hội trao đổi, học tập, giao tiếp, nâng cao kỹ năng tiếng Anh

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng đào tạo, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Với mong muốn sinh viên UEH đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để đáp ứng các yêu cầu của thị trường lao động quốc tế, sẵn sàng là một công dân toàn cầu, có công việc tốt ngay sau khi tốt nghiệp. UEH luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa để khuyến khích các em năng nổ học tập, tự rèn luyện nâng cao trình độ tiếng Anh của mình cũng như những kỹ năng bổ trợ khác.”
Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng thị trường lao động và kinh tế toàn cầu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực đổi mới, quốc tế hóa trong mọi hoạt động đào tạo. Những thế hệ sinh viên UEH đã từng bước trưởng thành và đóng góp lớn lao cho sự phát triển của xã hội. UEH tuổi 45, sẽ tiếp tục khẳng định mạnh mẽ tầm quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và vươn tầm thế giới.

Xem thông tin chi tiết về Quy định tại: https://tuyensinh.ueh.edu.vn/tin-tuc/2491

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH