Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: Đào tạo tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế: Bảo chứng việc làm cho sinh viên khi ra trường

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc xây dựng chương trình tích hợp cấp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế song song với bằng cử nhân đại học đang dần trở thành xu hướng đào tạo của các trường Đại học trên thế giới. Đồng hành xu hướng đó, năm 2024, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục phát triển Chương trình đào tạo Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, đáp ứng nhu cầu thị trường, mở ra nhiều cơ hội việc làm và cung cấp nguồn nhân lực 4.0 cho xã hội.

Chương trình tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, một trong những loại hình đào tạo tiên phong tại UEH 

Với sứ mệnh nâng tầm tri thức, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập và chuyển giao toàn cầu, bên cạnh các chương trình vốn đã quen thuộc như chương trình tiếng Việt, chương trình tiếng Anh bán phần, chương trình tiếng Anh toàn phần, chương trình cử nhân tài năng ISB BBus, UEH đã và đang tích cực phát triển các loại hình chương trình đào tạo gắn liền với các hiệp hội nghề nghiệp, doanh nghiệp và các tập đoàn đa quốc gia. Trong đó phải kể đến chương trình cử nhân ISB ASEAN Co-op – chương trình đại học theo hình thức Co-op đầu tiên ở Việt Nam, đào tạo gắn thực tiễn và môi trường quốc tế và chương trình kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế – chương trình đại học đào tạo liên kết cùng các hiệp hội nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực. 

Nếu như Chương trình ASEAN Co-op nhấn mạnh việc cân bằng giữa thời gian học lý thuyết tại giảng đường và thời gian thực hành thực tế thông qua việc trải nghiệm xen kẽ giữa học thuật và làm việc toàn thời gian ít nhất 6 tháng tại các doanh nghiệp khu vực ASEAN thì Chương trình đào tạo kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế lại đáp ứng nhu cầu song bằng, nhân đôi cơ hội việc làm: Bằng cử nhân tại UEH và Chứng chỉ nghề nghiệp được công nhận bởi những Hiệp hội nghề nghiệp hàng đầu thế giới. Với tiếp cận đào tạo này, Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế đang là ngành học tiên phong, được đông đảo thí sinh yêu thích lĩnh vực kế toán lựa chọn. Vậy, Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế là gì? Điều gì khiến chương trình này trở nên khác biệt? Hãy cùng UEH tìm hiểu nhé!  

Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế: Bằng cử nhân đại học song song với chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế

Cùng với sự dịch chuyển lao động trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán giữa các quốc gia trong khu vực cũng đặt ra vấn đề về đào tạo kế toán như thế nào để vừa phải đáp ứng được yêu cầu của xã hội vừa phải cạnh tranh được với các nước trong khu vực. Là chương trình đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán chuyên nghiệp, mở ra cơ hội làm việc ở các công ty, tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam và quốc tế. Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế sẽ trang bị cho sinh viên hiểu biết rộng về lĩnh vực kinh tế – chính trị – xã hội, kiến thức chuyên sâu về Kế toán – Kiểm toán theo thông lệ quốc tế cũng như các quy định, chuẩn mực Kế toán Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhân lực của xã hội. Bên cạnh đó, với các hoạt động định hướng nghề nghiệp phong phú trong suốt quá trình học, chương trình hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, nắm bắt những yêu cầu cập nhật mới nhất về kỹ năng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, và gia tăng cơ hội việc làm tại mạng lưới các doanh nghiệp, tập đoàn đối tác lớn. Đây là chương trình đào tạo được hợp tác giữa UEH, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).

Chương trình Kế toán tích hợp Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế được kết hợp đào tạo giữa UEH và các tổ chức nghề nghiệp quốc tế uy tín hàng đầu

Sau khi trúng tuyển, sinh viên kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế sẽ được lựa chọn theo học 1 trong 2 chương trình: Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB Plus hoặc Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ACCA. 

Trải qua 3,5 năm học, sinh viên sẽ nhận được 01 bằng cử nhân kế toán chính quy UEH và 01 chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế (ICAEW CFAB hoặc ACCA Diploma/ Advanced Diploma in Accounting & Business). Sinh viên kế toán tích hợp còn có cơ hội giao lưu nghề nghiệp, kiến tập, thực tập sớm và việc làm cho sinh viên thông qua sự đồng hành của các doanh nghiệp trong mạng lưới đối tác lớn mạnh của ICAEW & ACCA Việt Nam trong khu vực và toàn cầu. Trong quá trình học tập, ICAEW và ACCA phối hợp cùng UEH cung cấp nhiều gói học bổng giá trị và các hỗ trợ về tài chính như miễn phí đăng ký ban đầu, lệ phí thường niên, giảm chi phí giáo trình quốc tế…cho toàn bộ sinh viên của chương trình. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được tham gia các học kỳ trao đổi quốc tế, giao lưu văn hóa và thực hiện các dự án tại địa phương. 

Sinh viên Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB Plus tham gia trại hè trại hè Quốc tế “Summer Camp & Immersion Global 2023”

Từ “xin việc” sang “chọn việc” – Cơ hội hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp. 

Thị trường lao động hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam đều đánh giá cao việc xét tuyển nhân sự sở hữu chứng chỉ ICAEW CFAB hoặc ACCA Diploma/ Advanced Diploma in Accounting & Business vì đây sẽ là hành trang để nhận được giấy phép hành nghề có giá trị toàn cầu cho chuyên gia kế toán – kiểm toán ở bất kỳ quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, sinh viên Kế toán tích hợp sẽ được ưu tiên miễn giảm một số vòng tuyển dụng hoặc tuyển thẳng vào các doanh nghiệp hàng đầu như: KPMG, PwC, EY, Deloitte, Crowe, RSM, Mazars, Unilever, Vinacapital, Techcombank, Grant Thornton, Prudential, AIA, …

Sinh viên kế toán tích hợp còn có cơ hội giao lưu nghề nghiệp, kiến tập, thực tập và làm việc sớm thông qua sự đồng hành của các doanh nghiệp trong mạng lưới đối tác lớn mạnh của ICAEW & ACCA Việt Nam ở khu vực và toàn cầu. 

Cùng mạng lưới kết nối hơn 7000 doanh nghiệp của ICAEW và ACCA, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên tốt nghiệp tự tin đảm nhiệm công việc ở các vị trí như: kế toán viên, kiểm soát viên nội bộ, chuyên viên phân tích dữ liệu tài chính – kế toán, kiểm toán viên độc lập, chuyên viên tư vấn thuế, chuyên viên kiểm toán công nghệ thông tin tại các công ty đa quốc gia, tổ chức tài chính, quỹ tín dụng, ngân hàng quốc tế, doanh nghiệp ở Việt Nam cũng như các quốc gia trong khu vực ASEAN và quốc tế. 

Ông Nguyễn Ngọc Anh – Trưởng phòng cấp cao Tuyển dụng (Nhân sự) PwC Việt Nam chia sẻ: “Với việc được trang bị kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp theo quy chuẩn quốc tế thông qua các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế có giá trị toàn cầu của các tổ chức như ICAEW, ACCA, chúng tôi cũng như các doanh nghiệp khác rất hoan nghênh các bạn sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này.”

Sớm tìm hiểu về tầm quan trọng của chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế sẽ có thể giúp bạn trên con đường phát triển sự nghiệp tại các công ty kế toán, kiểm toán hàng đầu. Cùng chờ đón các bài viết tiếp để hiểu thêm về Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB và Chứng chỉ quốc tế ACCA nhé! 

  • Mã đăng ký xét tuyển: 7340301_01 (Mã trường KSA)
  • Phạm vi xét tuyển: Cả nước
  • Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 trở lên. 

Tham khảo thông tin chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế năm 2023: 

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Khoa Kế toán, Phòng Marketing – Truyền thông (UEH)

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất