Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ACCA: Một lựa chọn mới – Triệu cơ hội tương lai

Sau khi trúng tuyển chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, sinh viên có thể lựa chọn theo học 01 trong 02 tổ hợp chương trình: Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB Plus hoặc Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp ACCA. Nếu như năm 2022, các bạn học sinh đã quen với cái tên Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB Plus, vậy còn Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp ACCA? Những cơ hội hấp dẫn nào từ ACCA đang chờ đón bạn? Hãy cùng UEH tìm hiểu!

Sinh viên kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ACCA có cơ hội sở hữu 02 văn bằng học thuật danh tiếng

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị chất lượng cao (với kiến thức thực tế và liên tục được cập nhật, với kỹ năng chuyên nghiệp và tư duy chiến lược) ngày càng tăng cao hơn bao giờ hết

Việc tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng và sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế, đặc biệt là các chứng chỉ và văn bằng (ACCA accountancy qualifications | ACCA Global) do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc – ACCA song song với bằng cử nhân đại học ngày càng mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng và thăng tiến cho thế hệ sinh viên GenZ năng động. Chính vì vậy, Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) đã hợp tác cùng Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc – ACCA phát triển Chương trình Kế toán tích hợp Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ACCA (gọi tắt là chương trình tích hợp ACCA). Đây là chương trình mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn sau khi đã trúng tuyển chương trình đào tạo Kế toán tích hợp Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế.

Chương trình tích hợp ACCA mong muốn đào tạo cử nhân chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực Việt Nam đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế và có khả năng đáp ứng yêu cầu và thích ứng môi trường làm việc quốc tế. Sinh viên được đào tạo theo hướng phát triển toàn diện – lý thuyết và ứng dụng, năng lực chiến lược, sáng tạo đi cùng kỹ năng thực hành. ACCA cam kết sẽ kết nối doanh nghiệp đối tác để đảm bảo đầu ra cho sinh viên cũng như đào tạo các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình được tham gia giảng dạy bởi đội ngũ giảng dạy có kinh nghiệm quốc tế không chỉ của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM mà còn của các đơn vị đối tác của ACCA. 

Sinh viên có cơ hội được tham gia các chương trình hợp tác quốc tế, thực tập tại các công ty đa quốc gia hoặc tại các nước trong khu vực. Sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ có cơ hội sở hữu 02 văn bằng danh tiếng: Bằng cử nhân UEH (bắt buộc) và Chứng chỉ Advanced Diploma in Accounting and Business của ACCA. Điều này sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội được tuyển dụng làm việc cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tại khu vực và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ có cơ hội tiếp tục thi 4 môn cấp độ Chiến lược Chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thành văn bằng ACCA danh giá trở thành Hội viên ACCA và từ đó có thể thi chuyển đổi sang các chứng chỉ nghề nghiệp khác như Chứng chỉ Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (CPA Việt Nam), Chứng chỉ Kiểm toán nội bộ CIA… và có cơ hội lấy bằng Thạc sĩ ở các Trường Đại học danh tiếng như University of London, Oxford Brookes University…

Chương trình được phối hợp đào tạo bởi ACCA – Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế uy tín, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) là Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế danh tiếng của các chuyên gia ngành tài chính kế toán được thành lập vào năm 1904 tại Anh và hiện đang đồng hành cùng 233,000 hội viên và 536,000 học viên trên 178 quốc gia và giúp họ phát triển sự nghiệp thành công trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị.

Năm 2022, ACCA tự hào kỷ niệm 20 năm chính thức có mặt tại Việt Nam đồng hành với hơn 1,300 Hội viên ACCA hiện đang làm việc tại những vị trí cao cấp tại các Cơ quan Bộ ban ngành, Tập đoàn, Ngân hàng, Doanh nghiệp… trong và ngoài nước.

Với số lượng trên 7,610 doanh nghiệp đối tác có tên tuổi trên thế giới và 50 doanh nghiệp, tập đoàn, ngân hàng… tại Việt Nam cũng như sự công nhận rộng rãi của Quý tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới, ACCA là Hiệp hội tiên phong mang lại các lựa chọn đa dạng về phương thức cũng như chứng chỉ, văn bằng cho học viên và hội viên ACCA tại Việt Nam thông qua hệ thống các Trung tâm đào tạo đạt chuẩn toàn cầu của ACCA tại Việt Nam, học trực tuyến trên nền tảng ACCA-X hoặc tự học đặc biệt với nguồn học liệu phong phú và miễn phí tại cổng thông tin ACCA study hub | ACCA Global. .

Học viên ACCA có cơ hội được ưu tiên miễn giảm một hoặc một số vòng tuyển dụng vào 20 doanh nghiệp hàng đầu có chính sách ưu tiên tuyển dụng học viên ACCA – ví dụ KPMG, PwC, Unilever, Vina Capital, Techcombank, Grant Thornton, Prudential, AIA, Crowe, RSM, Mazars… Xem: ACCA Job Fast Track | ACCA Global

Cơ hội việc làm đa dạng và tương lai thăng tiến tại các doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên là học viên, hội viên ACCA. Xem: ACCA Career – www.jobs.accaglobal.com

Học tập chuyên sâu cùng các môn học đặc biệt hoàn toàn bằng tiếng Anh

Bên cạnh các môn học thuộc chuyên ngành Kế toán, sinh viên chương trình kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ACCA còn được học tập chuyên sâu với các môn học đặc biệt hoàn toàn bằng tiếng anh như: Kế toán tài chính 1,2 (ACCA, F3); Kinh doanh, & công nghệ (ACCA, F1); Thuế (ACCA, F6); Kế toán quản trị (ACCA, F2); Báo cáo tài chính 1,2  (ACCA, F7); Quản trị hiệu quản hoạt động 1,2 (ACCA, F5); Kiểm toán 1,2 (ACCA, F8); Quản trị tài chính 1,2  (ACCA, F9). Điều này bắt buộc sinh viên chương trình tích hợp ACCA phải sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 trở lên.

Không gian học tập, làm việc nhóm của các bạn sinh viên lớp kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế 

Với thiết kế chương trình đào tạo kết hợp giữa tiếng Việt và tiếng Anh, dựa trên các khảo sát nhu cầu của hơn 7,828 doanh nghiệp đối tác, và thực hiện thi trong cùng một hệ thống với hơn 542,000 sinh viên trên toàn thế giới (và hơn 5,700 sinh viên tại Việt Nam), Chương trình tích hợp ACCA cam kết đảm bảo kết quả đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuẩn quốc tế và được công nhận bởi các doanh nghiệp trên toàn cầu, hòa vào mạng lưới trên 241,000 hội viên toán thế giới (1,300 hội viên tại Việt Nam).

Sớm tìm hiểu về tầm quan trọng của chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế sẽ có thể giúp bạn trên con đường phát triển sự nghiệp tại các công ty kế toán, kiểm toán hàng đầu. Cùng chờ đón các bài viết tiếp để hiểu thêm về Chứng chỉ quốc tế ACCA nhé!

  • Form đăng ký tư vấn về chương trình TẠI ĐÂY
  • Mã đăng ký xét tuyển: 7340301_01 (KSA)
  • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07
  • Phạm vi xét tuyển: Cả nước
  • Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) tương đương IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 73 trở lên.
  • Đăng ký xét tuyển chương trình ngay tại: https://xettuyenk49.ueh.edu.vn/

__________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH, Khoa Kế toán

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất