Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chọn ngành đi ngược số đông: Thấu hiểu ngôn ngữ tài chính, tìm hiểu sự thật đằng sau những con số cùng Thuế và Tài chính công

Có kiến thức và năng lực làm việc trong môi trường quốc tế hiện đang là một yêu cầu cấp bách đối với lực lượng lao động Việt Nam hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực công. Đi ngược lại với số đông trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, chương trình Thuế và Tài chính công tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với mong muốn đào tạo thế hệ nhân lực có tư duy, kiến thức toàn cầu, áp dụng giải quyết các vấn đề tại địa phương, các tổ chức lĩnh vực công và tư. 

Chọn ngành học Thuế tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): Giải bài toán xương sống của mọi doanh nghiệp

Tính đến cuối năm 2022, tổng số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường đạt 208.300. Hầu hết các doanh nghiệp lĩnh vực công và tư đều phải tuân thủ hàng loạt sắc thuế cùng với những biến động về chính sách thuế và mong muốn giải bài toán thuế một cách tối ưu phù hợp với chiến lược kinh doanh nhằm: tránh gặp những rủi ro về thuế; hoạch định thuế để tối ưu hóa thu nhập cũng như những vấn đề về thuế quốc tế … Những mong muốn này sẽ được giải quyết một cách thấu đáo, có hệ thống và toàn diện từ góc độ pháp lý, thuế và kế toán thông qua chương trình đào tạo Thuế tại UEH, tiếp cận theo hướng đào tạo kiến thức, nghiệp vụ Thuế trong cả lĩnh vực công và tư dựa trên các chuẩn mực quốc tế. 

Được thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình tương đương của đại học New South Wales và đại học Charles Sturt, chương trình Thuế UEH chú trọng cung cấp 4 nền tảng quan trọng gồm: 

(i) Tài chính – Ngân hàng, kế toán, kiểm toán liên quan đến thị trường tài chính và báo cáo tài chính; 

(ii) Quản lý và tuân thủ thuế đối với các loại thuế trong nước, thuế quốc tế;

(iii) Khả năng phân tích vấn đề, đề xuất giải pháp hiệu quả cho các nghiệp vụ thuế phát sinh, tư vấn thuế và hoạch định thuế; 

(iv) Các kỹ năng cá nhân quan trọng cần thiết để theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực thuế. 

Chương trình đào tạo Thuế UEH đã và đang phát triển nhiều mối quan hệ hợp tác với các cơ quan quản lý thuế, hải quan, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới về tư vấn thuế, cũng như các đại lý thuế, các công ty kế toán kiểm toán uy tín tại Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, logistics tại các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Sinh viên Thuế sẽ được học những kiến thức, kỹ năng quý báu thông qua các giảng viên có kinh nghiệm thực tế, được tham quan doanh nghiệp và tham gia các khóa huấn luyện tại các doanh nghiệp đầu ngành. 

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Thuế có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng thương mại, đại lý thuế, đại lý hải quan, công ty xuất nhập khẩu, công ty logistics, các hãng tàu vận tải đường biển và đường không, các công ty tư vấn thuế và kiểm toán toàn cầu và trong nước (đặc biệt là các công ty kiểm toán và tư vấn thuế hàng đầu Big Four) ở các vị trí: tư vấn viên, tư vấn viên cao cấp, chuyên gia hoạch định thuế; kế toán thuế/ kế toán trưởng; cán bộ công chức ngành Thuế, Hải quan và các ngành có liên quan như quản lý thị trường, công an kinh tế,… 

Đặc biệt, với mục đích trang bị nghiệp vụ đa ngành, liên ngành vững chắc cho sinh viên Thuế UEH, trong quá trình học, sinh viên được đăng ký học thêm chuyên ngành Quản trị Hải quan – Ngoại thương, nhân đôi cơ hội nghề nghiệp tương lai. 

 • Mã trường: KSA – Học tại TP.HCM  
 • Mã đăng ký xét tuyển KSA: 7340201_02
 • Chỉ tiêu: 200
 • Phạm vi tuyển sinh: cả nước
 • Xem thêm thông tin tuyển sinh tại: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/
 • Đăng ký xét tuyển tại đây.

Các sinh viên đăng ký ngành Kế toán doanh nghiệp cũng có cơ hội đăng ký học song ngành tích hợp Kế toán doanh nghiệp – Thuế, sở hữu 02 bằng cử nhân chuyên biệt, cung cấp các kiến thức chuyên sâu về kế toán doanh nghiệp, chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế, kiểm toán báo cáo tài chính, thuế chuyên sâu cũng như các kiến thức liên quan. 

Chọn ngành học Tài chính công: Quản trị tài chính khu vực công một cách hệ thống và hiện đại

Thuộc khối ngành Tài chính – Ngân hàng, Tài chính công là ngành hiện đang rất cần nhân lực chất lượng cao trình độ đại học, có kiến thức quản lý, tài chính hiện đại, tài chính số. Ngành được thiết kế với các môn học rộng về kiến thức tài chính ngân hàng và chuyên sâu về lĩnh vực tài chính công. Do đó, môi trường làm việc của ngành rất đa dạng: từ khu vực công đến khu vực tư; bao gồm các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương; các đơn vị sự nghiệp (y tế, giáo dục; văn hóa;…); các công ty công ích; các quỹ phát triển; các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp, ngân hàng. Cơ hội làm việc đa dạng giúp cho 90% sinh viên có việc làm ngay từ năm đầu tốt nghiệp. 

Trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của những trường đại học hàng đầu thế giới về chính sách công, tài chính công như Harvard University, Stanford University, University of Florida, Indiana University, University of New South Wales,…, chương trình Cử nhân Tài chính công UEH cung cấp cho người học 3 nhóm nền tảng: 

(i)  Kiến thức chung khối ngành Tài chính – Ngân hàng; 

(ii) Kiến thức chuyên sâu, hệ thống và hiện đại về Tài chính công; 

(ii) Kỹ năng thực tiễn thông qua trải nghiệm ở các đơn vị liên quan. 

 • Mã trường: KSA – Học tại TP.HCM  
 • Mã đăng ký xét tuyển KSA: 7340201_01
 • Chỉ tiêu: 50
 • Phạm vi tuyển sinh: cả nước
 • Xem thêm thông tin tuyển sinh tại: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/
 • Đăng ký xét tuyển tại đây.

Là đơn vị duy nhất chuyên đào tạo về tài chính công ở phía Nam, Việt Nam và là đơn vị tiên phong đào tạo về Thuế, Khoa Tài chính công UEH – Trường Kinh tế, Luật và Quản lý UEH – Đại học Kinh tế TP.HCM tự hào với các chương trình đào tạo tiên tiến, tiệm cận chuẩn học thuật quốc tế đồng thời phù hợp thị trường tuyển dụng trong nước và Khu vực, với phương châm trang bị cho người học “Tư duy toàn cầu – Hành động địa phương”. 

__________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH, Khoa Tài chính công