Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh – Hiểu thẩm mĩ, biết thiết kế, ứng dụng công nghệ để thiết kế đô thị theo chuẩn quốc tế

Là 1 trong 8 chương trình công nghệ và thiết kế đón đầu xu thế nghề nghiệp tương lai của UEH và được thiết kế theo định hướng đào tạo công dân toàn cầu ”hiểu thẩm mỹ, biết thiết kế, ứng dụng công nghệ để thiết kế đô thị theo chuẩn Quốc tế”, chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh (Bachelor of Architectural and Urban Design inclusive Smart City – BAUD) sẽ là một bệ phóng vững chắc cho niềm đam mê với lĩnh vực Kiến trúc hay Thiết kế Đô thị của GenZ tiên phong và tràn đầy năng lượng.

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), đến năm 2050, hơn 2.5 tỷ người được dự đoán sẽ đổ về các vùng thành thị, dẫn theo đó là sự gia tăng hàm lượng Carbon. Đối phó với vấn đề gây nên biến đổi khí hậu này, các nước đang phát triển ở Châu Phi và Châu Á đã bắt đầu khai thác sức mạnh của Đô thị Thông minh, đặc biệt là ở khía cạnh công nghệ, để thúc đẩy năng suất, giảm ô nhiễm và hỗ trợ đời sống người dân. Trong bối cảnh này, chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh được xây dựng nhằm giải quyết bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng tích hợp công nghệ vào kiến tạo đô thị thông minh, phát triển bền vững thông qua việc đào tạo người học có đầy đủ tư duy, kỹ năng cần thiết và hướng đến việc người học có khả năng sáng tạo, tự học, chủ động thích ứng với những thay đổi liên tục của thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế kiến trúc và đô thị thông minh trong thời kỳ chuyển đổi số.

Mặt khác, với cơ sở vật chất hiện đại cùng môi trường học tập năng động, gắn kết và bắt nhịp nhanh với xu hướng quốc tế, tại Viện Đô thị Thông minh và Quản lý, Đại học Kinh tế TP. HCM (ISCM – UEH) – nơi phụ trách đào tạo chuyên ngành Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh – người học sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu và thực hành kiến thức chuẩn quốc tế, hướng đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu. Với các ưu thế này, đây sẽ là đích đến hội tụ đầy đủ các yếu tố khác biệt để người trẻ lựa chọn cho hành trình trình phát triển bản thân ở đại học. 

Học sinh THPT tìm về về chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2023

Thiết kế tích hợp đa lĩnh vực

Thực hiện mục tiêu đào tạo các chuẩn kỹ năng thiết yếu cho sinh viên tham gia vào đội ngũ thuộc các lĩnh vực kiến trúc hay đô thị, chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh được thiết kế tích hợp đa ngành cũng như chú trọng rèn luyện các kỹ năng thực tiễn. Với cơ hội tham gia các xưởng thiết kế, tham quan thực tế trong và ngoài nước hay thực hiện đề tài được xây dựng dựa trên vấn đề thực tế ngay trong quá trình học, người học sẽ hình dung rõ hơn về các vấn đề đô thị, kiến trúc đang tồn tại. Từ đó, khi kết hợp với kiến thức lý thuyết đã học, các bạn hoàn toàn có thể đưa ra hướng giải quyết logic, sáng tạo và bám sát thực tế. 

Tìm hiểu thực tế về lịch sử, văn hóa và tính thẩm mỹ trong kiến trúc tại TP. HCM với Workshop: Urban Sketch kết hợp tổ chức với Urban Sketchers Việt Nam 

Bước đầu tiên đến với đam mê và sáng tạo không giới hạn

Xuyên suốt chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh, người học sẽ được trao quyền và cơ hội công bằng để được học tập và thỏa sức sáng tạo. Tiến sĩ Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị Thông minh và Quản lý (ISCM) – đã chia sẻ: “Được xây dựng dựa trên nền tảng tích hợp, ngoài những kiến thức cơ bản về kiến trúc, thiết kế, cảnh quan, quy hoạch thì các kiến thức cơ bản về công nghệ hay về toán ứng dụng sẽ vô cùng cần thiết. Do đó, chương trình Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh của UEH đi theo xu hướng trên toàn thế giới là không cần thi vẽ hoặc phải biết vẽ  mới vào được. Đối với các bạn sinh viên có khả năng vẽ có thể thi ở các trường khác và UEH sẽ công nhận điểm vẽ với hệ số 1. Đối với các bạn khác, nếu yêu thích ngành học nhưng chưa có khả năng vẽ thì vẫn có cơ hội đậu vào chuyên ngành Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh. Quy trình tuyển sinh của UEH tạo cơ hội ngang bằng cho mọi đối tượng.”

Tại môi trường cởi mở và tôn trọng sự đa dạng và khác biệt như ISCM, GenZ sẽ được thỏa sức thể hiện sức sáng tạo vô hạn của mình. Để ươm mầm và khai phá sức sáng tạo tiềm ẩn này, sinh viên Kiến trúc Đô thị sẽ được học các kiến thức nền tảng về nguyên lý mỹ thuật hay hình họa. Từ đó, các bạn hiểu thẩm mỹ, biết thiết kế và kiến tạo nên các công trình kiến trúc, phương hướng quy hoạch đạt được tính nhịp nhàng và sống động trong nghệ thuật. Với các thiết kế này, không chỉ là các giá trị thực tiễn, các bạn sẽ còn đóng góp cả giá trị nghệ thuật cho sự phát triển tích cực của cộng đồng.

Sinh viên chương trình cử nhân Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh thực hiện sản phẩm mô hình

Khi công nghệ là bạn đồng hành đắc lực

Với hàng loạt các đột phá trong công nghệ diễn ra ở thời đại số, con người, nhất là thế hệ GenZ đang cần phải học cách thích nghi và biến công nghệ thành người trợ thủ tài giỏi trong quá trình học tập, làm việc. Đây cũng chính là một trong các điểm khác biệt mà chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh mang lại cho các bạn.

 Sinh viên ISCM tìm hiểu về công nghệ mới

Xuyên suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm và ứng dụng các công nghệ tiên tiến như công nghệ thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), 3D Printing, mô phỏng đô thị,…. để thực hiện các dự án liên quan đến kiến trúc, thiết kế hay quy hoạch. Thông qua quá trình được dẫn dắt để tìm tòi nghiên cứu cách sử dụng các thiết bị hiện đại đó, sinh viên sẽ tự tăng cường khả năng thích ứng và sử dụng hiệu quả các công nghệ mới cho hành trang làm việc sau này.

Ngoài ra, tại ISCM – UEH, hệ thống các không gian tích hợp StudioLab là nơi liên tục được trang bị và cập nhật đầy đủ các công nghệ mới. ISCM Studiolab còn là nơi tri thức Việt Nam được nối kết với quốc tế thông qua các chương trình và sự kiện lliên kết với các đại học và doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước. Nơi đây sẽ mang đến sinh viên trải nghiệm học tập, nghiên cứu đầy tính quốc tế, tương tác và trải nghiệm.

Kết nối và học hỏi với chuyên gia nước ngoài tại StudioLab

Tư duy toàn cầu – Hành động địa phương

Là tinh thần mà Viện Đô thị Thông minh và Quản lý hướng đến trong hành trình đào tạo cho người học, ISCM không chỉ đòi hỏi người trẻ phải biết nắm bắt xu hướng hướng phát triển của thế giới, học hỏi mà còn phải vạch ra được định hướng phát triển riêng biệt cho địa phương đang sinh sống nói riêng và Việt Nam nói chung. Để hiện thực hóa nét đặc biệt này, với ưu thế là một môi trường quốc tế vô cùng đa dạng với mạng lưới các đối tác là các trường đại học, tổ chức, hay công ty hàng đầu, viện ISCM thường tổ chức các cuộc thi summer camp, webinar, triển lãm, workshop, studio quốc tế,… Khi tham dự các sự kiện này, sinh viên chương trình có thể gặp gỡ và giao lưu cùng các giáo sư, chuyên viên đầu ngành. Mặt khác, các bạn cũng sẽ có cơ hội kết bạn và giao lưu với sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới, như Hàn Quốc, Myanmar, Thái Lan, Bỉ, Singapore,… Từ đó, việc tiếp thu kiến thức không chỉ giới hạn ở những bài giảng, bài tập thực tế mà còn đến từ “tinh hoa trăm năm” của các nước phát triển trên thế giới.

PGS. Pawinee Iamtrakul từ Đại học Thammasat, Thái Lan đang thăm quan triển lãm cùng các bạn sinh viên chuyên ngành Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh. 

Ngoài chương trình chuẩn học tại Đại học UEH, sinh viên còn có khả năng tham gia chương trình song bằng liên kết với trường Đại học Auckland, New Zealand (Top 87 thế giới, QS Ranking 2023). Sau khi tốt nghiệp, với vùng hiểu biết rộng về lĩnh vực Kiến trúc hay Đô thị, sinh viên chuyên ngành Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh sẽ có đủ các kỹ năng chuyên môn để làm việc tại các đơn vị công – tư của Việt Nam và quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ, quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phát triển, quy hoạch, xây dựng và thiết kế kiến trúc, đô thị và đô thị thông minh,… Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu với 4 chương trình thạc sĩ liên quan đến Quản lý Đô thị Thông minh và Sáng tạo, Công nghệ và Sinh thái học con người, Khoa học giao thông,…

Khi bền vững là một từ khóa quan trọng, công nghệ liên tục bức phá và nghệ thuật trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống, đã đến lúc nắm vững các kiến thức trên cơ sở của công nghệ, mỹ thuật, và đổi mới sáng tạo, từ đó ứng dụng vào thực tế, nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, góp phần tạo nên các giá trị vô giá cho đời sống xã hội tại một đô thị thông minh. Sở hữu tích hợp tất cả đặc điểm trên, chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh sẽ là lựa chọn thông minh và đáng cân nhắc cho thế hệ GenZ – Thế hệ năng động, sáng tạo và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Viện Đô thị thông minh và quản lý, Phòng Marketing – Truyền thông (UEH)

______________________________________

BACHELOR OF ARCHITECTURAL AND URBAN DESIGN INCLUSIVE SMART CITY – UNDERSTAND ART, KNOW DESIGN AND APPLY TECHNOLOGY TO CONSTRUCT URBAN AREA WITH INTERNATIONAL QUALIFIED

Being one of eight technological and design programs that catch up with the work trend of UEH University, and is structured by the global citizen educating orientation “understand art, know design, apply technology to construct urban area with international qualified”, Bachelor of Architectural and Urban Design inclusive Smart City – BAUD program will be a great launcher for the passion for Architecture or Urban Design for GenZ pioneering and full of energy.

By 2050, the World Economic Forum (WEF) predicts that over 2.5 billion people will migrate to urban areas, leading to a surge in carbon emissions. To combat this issue, developing countries in Africa and Asia have leveraged the power of Smart Cities, particularly in terms of technology, to enhance the energy efficiency, and productivity, reduce pollution and improve the quality of life. The Bachelor of Architectural and Urban Design inclusive Smart City program was created to address the need of the market by educating learners to possess high skills and capability of integrating technology into smart urban development, promoting sustainable growth, and fostering creativity, self-learning, and adaptability in the confronted process of constant change. Upon the completion of this program, graduates possess the knowledge and skills necessary to excel in fields related to architectural design and smart cities in the age of digital transformation.

Furthermore, with the modern facility as well as an active learning environment, bonding and catching up with the world trend, in Institute of Smart City and Management, University of Economics HCMC (ISCM – UEH) – where it is responsible for training minor Architectural and Urban Design inclusive Smart City – learners will have the opportunity to find out and practice international qualified knowledge, aiming to become a global citizen. With these merits, this program will be a next destination, which includes all the different factors for the young choosing for the journey to develop themselves in university.

High School students reach out for information about the program at CAREER GUIDANCE & ADMISSIONS FESTIVAL 

Design integrate multidisciplinary

Aiming for equipping the necessary knowledge for learners to be a part of teams in the area of architecture or urban design, Architectural and Urban Design inclusive Smart City program is structured to integrate multidisciplinary as well as concentrate on cultivating practical skills. With the chances to join in a studio, national and international field trip or doing exercises based on real-life problems during their learning period, learners shall have a better picture of the urban or architectural problems that still exist. From that point, when collaborating with learnt theory, learners are able to propose logical and creative solutions.

Research on culture and art of architecture in HCMC during the workshop: Urban Sketch, in collaboration with Urban Sketchers Viet Nam

First step into limitless passion and creativity

Throughout the Architectural and Urban Design inclusive Smart City program, students will be given the equal right and opportunity to learn and be creative. Dr. Trinh Tu Anh – Director of Institute of Smart city and Management (ISCM) – shared: “Structured on the base of integration, beside common knowledge about architecture, design, landscape, or planning, the basic knowledge about technology or applied math is also necessary. As a result, the Architectural and Urban Design inclusive Smart City program of UEH follows the worldwide trend that, it is not necessary to take a drawing test or to know about art to be qualified to apply in. For students who know how to draw, they can take a test at the other schools and UEH will acknowledge that marks at the same level as other subjects. For the others, if they take a liking to the program but do not have the needed art knowledge to draw well, they still have a chance to successfully enroll in the program. This process of UEH creates an equal chance for all applicants.”

In the open and honor the different environments like ISCM, GenZ have a great freedom to express their unlimited creativity. In order to incubate and explore this hidden nature, students of the program will be shown basic knowledge about principles of design or graphics. From that, students will understand art, know design and be able to construct buildings or planning directions that achieve the rhythm and lively criterias in the art. With these final results, not only the realistic values can be achieved, but also the art values that students contribute to the development of the community.

Students doing the model for study project

When technology become the best companion

With several breakthroughs in the technology areas during the digital era, it is a must that humans, especially GenZ, learn how to accustom to and make technology become their partners during the studying and working process. This is also one of the key differences that the Architectural and Urban Design inclusive Smart City program brings to you.

Throughout the learning process, students will have the opportunity to experience and apply modern technology such as Virtual Reality, Augmented Reality, 3D Printing, Urban Simulation,… in order to do projects related to architecture, design or planning. Via the process in which they are guided to figure out the use of the mentioned technologies, students will self-develop their adaptive skills and efficiently use new technologies for the future.

ISCM Students figure out about new technologies

In addition, at ISCM – UEH, the integrated space system StudioLab is continuously equipped and updated with new technologies. ISCM Studiolab is also where the knowledge in VietNam is connected internationally, through many programs and events collaborating with top universities and businesses in and out of Viet Nam. This will be a place where students experience the international, interactive and experience aspect in learning or studying.

Connect and study from experts in StudioLab

Think Globally – Act Locally

Being the spirit and part of the mission that Institute of Smart City and Management follows throughout the education journey, ISCM not only require the learners to catch up with the developing trend of the world, understand it but also make sure they are able to create the strategy inclusive their own areas and VietNam on the whole. In order to actualize this speciality, with the dominance as a diverse and international environment, including strong relationships with many top universities, organizations, or companies, ISCM usually held summer camps, webinars, exhibitions, workshops, international studios,.. When participating in these events, students have chances to meet up and have a conversation with professors and experts. Moreover, they will encounter students from several countries around the world, such as Korea, Myanmar, Thailan, Brussels, Singapore, etc. From that, the process of knowledge acquisition is not only limit in the lecture, exercises but also comes from the “greatest knowledge” from developed countries around the world.

    Assoc.Prof. Pawinee Iamtrakul from Thammasat University, Thailand visited the exhibition with students from the Bachelor of Architectural and Urban Design inclusive Smart City Program

Beside the program in UEH university, students can also participate in Bachelor Dual Degree in collaboration with University of Auckland, New Zealand (Top 87 in the world, QS Ranking 2023). After graduation, with the wide range in knowledge related to architecture or  urban planning, students of Bachelor of Architectural and Urban Design inclusive Smart City have enough expertise to work at the governmental – private organizations of Vietnam and international, non-governmental organizations, government management in the development, planning, construction and architectural, urban and smart city planning, etc. areas. In addition, students can also continue to pursue research areas with 4 master programs related to Innovative and Smart Cities Management, Technology and Human Ecology, Traffic science in smart and sustainable urban management, etc.

When sustainability because a vital key word, technology continuously witness breakthroughs and art become an inevitable factor in life, it is time for you to conquer knowledges on the base of technology, art and innovation, from that apply into real-life, grab job opportunities in the future, contribute several worthless positive values for the communities within a smart city. Possessing the integration of all of these factors, Bachelor of Architectural and Urban Design inclusive Smart City program will be a smart and worth-to-consider choice for GenZ Generation – an active, creative and ready to be global citizen generation.

  • University code: UEH HCMC Campus (KSA) 
  • Enrollment Application code: 7580104 
  • Target: 110
  • Admissions scale: Nation
  • Finding out more at: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/