Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

HIGHLIGHT UEH VIRTUAL OPEN DAYS: Giải đáp thắc mắc, băn khoăn của phụ huynh và học sinh (Phần 4)

Là một Đại học Đa ngành và Bền vững, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) luôn đặt trách nhiệm hướng nghiệp lên hàng đầu, giúp thế hệ trẻ có cái nhìn toàn diện, sâu rộng về ngành nghề, từ đó giúp sinh viên đưa ra những lựa chọn ngành học phù hợp, do đó, UEH đã tổ chức chương trình Virtual Open Days phiên bản tư vấn đặc biệt dành cho phụ huynh và học sinh vào 04 ngày chủ nhật (31/4, 7/4, 14/4 và 21/4). Chương trình đã thu hút gần 38.000 học sinh, phụ huynh tham gia tìm hiểu và trao đổi. 

Hãy cùng UEH điểm qua lại những câu hỏi nổi bật đã được Thầy, Cô, Chuyên gia UEH giải đáp tại Phần 4 bài viết. 

Phiên tư vấn với chủ đề “Đa dạng triển vọng nghề nghiệp với nhóm ngành Kinh tế” của Khoa Kinh tế và UEH – Vĩnh Long

Câu hỏi 1: Ngành bất động sản tại UEH có gì đặc biệt

Trả lời: Chương trình cử nhân Bất động sản tại UEH là chương trình có tính linh hoạt, chú trọng tính chuyên nghiệp và thực tiễn. Chương trình tận dụng thế mạnh của Khoa Kinh tế, có bao gồm nhiều môn học từ các ngành khác nhau của toàn trường, gắn kết các mảng kiến thức về kinh tế, tài chính, marketing, pháp lý, quy hoạch, và quản trị. Tính liên ngành giúp gia tăng cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chương trình cho sinh viên lựa chọn chuyên ngành đầu tư tài chính bất động sản hoặc phát triển bất động sản. Trong mỗi chuyên ngành sinh viên chọn cho mình một số môn học riêng, giúp có thế mạnh riêng khi xin việc. Đây là một chương trình đại học đề cao tính chuyên nghiệp, sự chính trực, tinh thần hợp tác, và tôn trọng khác biệt.

Chương trình đã đạt kiểm định FIBAA của Châu Âu cho giai đoạn 2022- 2027.

Câu hỏi 2: Cơ hội nghề nghiệp của chương trình đào tạo Thẩm định giá và quản trị tài sản như thế nào?

Trả lời: Theo khảo sát khoảng 10 khóa gần đây, hầu hết các bạn sinh viên ra trường đều dễ kiếm việc làm và đặc biệt là các bạn có thể có những công việc này ngay từ lúc đi học.  Khoảng năm 3 và vào giai đoạn năm 4 các bạn hầu hết đã làm full time, đặc biệt là thông qua học kỳ doanh nghiệp UEH, các bạn có nhiều cơ hội để kết nối các doanh nghiệp thực tập và làm việc. Giai đoạn đầu làm những công việc đơn giản không yêu cầu chuyên môn cao ví dụ như là thu thập thông tin, khảo sát thị trường, sau đó các bạn có thể làm được những vị trí tương đối phức tạp hơn, những loại tài sản phức tạp hơn ban đầu, có thể những bất động sản nhỏ lẻ sau đó là dự án các tòa nhà văn phòng khách sạn, hoặc sinh viên có thể làm tại những công ty chứng khoán, các phòng quản trị rủi ro, tín dụng ở nhiều đơn vị. Tín hiệu đáng mừng là trong những năm gần đây khi nhà trường có chương trình đào tạo tiếng Anh bán phần thì cơ hội sinh viên làm việc ở các công ty nước ngoài ngày càng lớn.

Xem toàn bộ Phiên tư vấn tại đây. 

Phiên tư vấn với chủ đề “Từ Cử nhân tài năng ISB BBus đến Cử nhân ISB ASEAN Co-op” của Viện Đào tạo quốc tế (ISB) và UEH – Vĩnh Long

Câu hỏi 3: Phương án xét tuyển của cử nhân tài năng ISB BBus gồm những phương án nào, khác biệt như thế nào với các phương án xét tuyển của các chương trình đào tạo khác của UEH?

Trả lời: Chương trình cử nhân tài năng ISB BBus gồm ba phương thức chính là phương thức 3, 4, 6, trong đó 3 và 4 sẽ xét tuyển bằng học bạ và đang nhận hồ sơ xét tuyển cho đến 16h00 ngày 10/05. Còn phương thức 6 là phương thức xét tuyển dựa vào kỳ thi Trung học phổ thông. Về cơ bản, điểm xét tuyển của phương thức xét tuyển 3,4 của cử nhân tài năng so với chương trình khác là chúng ta sẽ sử dụng một bảng quy đổi điểm riêng. Nếu sinh viên không rõ cách tính điểm, mình có thể lên công cụ tính điểm của UEH, ấn vào phương thức 3 ASEAN về ISB. Ngoài ra chương trình cử nhân tài năng chưa nhận điểm đánh giá năng lực.

Câu hỏi 4: Điểm đặc biệt của chương trình cử nhân Quốc tế Mekong là gì

Trả lời: Nhằm mở rộng cơ hội học tập quốc tế cho tài năng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và trên cả nước, UEH – Vĩnh Long triển khai chương trình Cử nhân quốc tế Mekong với mục tiêu đào tạo sinh viên tài năng “Đi để trở về” và khởi nghiệp thành công tại quê hương sau khi du học, chương trình sẽ trang bị thêm những kiến thức đặc thù gắn liền với thực tiễn kinh tế, xã hội, văn hóa vùng Mekong.

Vì sao nên chọn cử nhân Quốc tế Mekong? 

  • Giải pháp học tập thông minh, đặc biệt phù hợp với người trẻ có khao khát du học nhưng chưa sẵn sàng vì nhiều lý do. Giúp tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ.
  • Tổng thời gian hoàn thành chương trình học của du học sinh tương đương sinh viên bản địa với 1.5 năm tại Việt Nam và 1.5 năm du học. Kế hoạch học tập được tối ưu hóa về thời gian. Tiết kiệm chi phí đến 60% so với du học toàn phần.
  • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế từ các trường Đại học hàng đầu của Úc, New Zealand, và Canada, Đài Loan nằm trong nhóm trường Kinh doanh hàng đầu, được công nhận bởi các tổ chức kiểm định giáo dục ngành kinh doanh danh tiếng quốc tế như: AACSB, EQUIS và AMBA.
  • Bằng cấp quốc tế, được cấp có giá trị tương đương với Du học toàn phần, là bệ phóng để sinh viên có nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại môi trường quốc tế, lĩnh hội kiến thức để góp phần xây dựng quê hương.

1.Thời gian đào tạo:

Chương trình với tổng thời gian đào tạo là 3 năm, được thiết kế gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 1,5 năm: Học tại Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. HCM tại tỉnh Vĩnh Long. 

Giai đoạn 2 (1,5 năm): Hoàn thành chương trình học tại Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hoặc chuyển tiếp du học tại:  Đại học Western Sydney, Úc (WSU); Đại học Victoria Wellington, New Zealand (VUW); Đại học University of Victoria, Canada (UVic); Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan (MingHsin University of  Science and Technology – MUST).

2. Ngành đào tạo: sinh viên có thể chọn học một trong 05 chuyên ngành sau:

Tài chính ứng dụng; Marketing và Truyền thông; Kinh doanh quốc tế; Quản trị nguồn nhân lực; Kế toán.

Xem toàn bộ Phiên tư vấn tại đây

Phiên tư vấn với chủ đề “Nhóm ngành lúc nào cũng hot” của Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing và UEH – Vĩnh Long

Câu hỏi 5:  Học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hay Kinh doanh quốc tế thì có thể học song ngành không?

Trả lời: Hiện nay, để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Kinh doanh quốc tế hay Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, em có thể cân nhắc lựa chọn học song ngành tích hợp với mức học phí sẽ được giảm 50% so với học phí chương trình thứ 1. 

Các chương trình song ngành tích hợp đều được đào tạo tại TP.HCM và Vĩnh Long: 

Câu hỏi 6: Sự khác biệt chương trình đào tạo Marketing Công nghệ và Marketing?

Trả lời: Chương trình Đào tạo MarTech tập trung vào việc trang bị sinh viên với kiến thức chuyên sâu về ứng dụng cơ sở dữ liệu, big data, và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực tiếp thị. Sinh viên sẽ được đào tạo về phân tích dữ liệu mạng xã hội, cũng như áp dụng blockchain trong kinh doanh, đặc biệt là trong ngữ cảnh ngày càng phức tạp của thị trường số.

Chương trình cũng tập trung vào thiết kế giao diện website và ứng dụng di động, hướng đến mục tiêu quảng cáo và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng. Sinh viên sẽ học cách trực quan hóa dữ liệu, nắm bắt hành vi khách hàng số, và thực hiện nghiên cứu tiếp thị để đảm bảo hiệu suất cao trong chiến lược tiếp thị số.

Ngoài ra, chương trình còn tập trung vào sáng tạo nội dung trên các nền tảng số, nhằm đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia có khả năng đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt với xu hướng phát triển công nghệ toàn cầu. Điều này giúp họ nắm bắt cơ hội và thách thức của thị trường hiện đại và áp dụng công nghệ một cách sáng tạo và hiệu quả, đồng thời tối ưu hóa sự hiện diện của họ trên công cụ tìm kiếm. 

Về số môn học khác biệt giữa 02 ngành, MarTech có đến 15 môn học khác biệt trên tổng số 24 môn học (ngành, và chuyên ngành), chiếm tỉ lệ hơn 63%. Các môn này tập trung vào dữ liệu, công nghệ ứng dụng trong Marketing, và sáng tạo số: Phân tích dữ liệu bằng phần mềm Python, cấu trúc cơ sở dữ liệu, Phân tích dữ liệu mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo trong marketing, trực quan hóa dữ liệu, blockchain trong kinh doanh, phân tích và thiết kế giao diện website, sáng tạo nội dung kỹ thuật số, trình bày và thiết kế nội dung quảng cáo, marketing trên thiết bị di động, thực hành marketing công nghệ tại doanh nghiệp.

Xem toàn bộ Phiên tư vấn tại đây. 

Tin, video: Phòng Marketing – Truyền thông UEH.

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất