Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý công (EMPM)

Lãnh đạo trong các tổ chức công đang phải đối mặt với những thay đổi liên tục về khoa học – công nghệ, kinh tế – xã hội và môi trường. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, thúc đẩy phát triển bền vững đòi hỏi các nhà lãnh đạo, quản lý phải có năng lực xây dựng tầm nhìn và sứ mạng, hoạch định chiến lược và ra các quyết định hiệu quả trong các tổ chức công. Chương trình Thạc sĩ điều hành Cao cấp Quản lý Công được thiết kế với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình giảng dạy truyền thống trước đây về lãnh đạo và quản lý trong khu vực công sẽ giúp người học tự tin để trở thành các nhà lãnh đạo xuất sắc, có khả năng kiểm soát hiệu quả những thay đổi và mang lại những giá trị tích cực cho xã hội.

Thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản lý Công (Executive Master of Public Management – EMPM)

Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản lý Công hướng đến việc cung cấp cho người học những kiến thức hiện đại về lãnh đạo và quản lý được chắt lọc từ chương trình của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới nhưng vẫn phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Trọng tâm của Chương trình là xây dựng cho học viên năng lực để trở thành nhà quản lý và lãnh đạo điều hành cao cấp có đủ năng lực để hoạch định và lãnh đạo thực thi chiến lược và chính sách phát triển một cách hiệu quả, bền vững và công bằng dựa trên kinh nghiệm tích lũy và khối lượng kiến thức và kỹ năng được trang bị trong chương trình. Thông qua học tập và trao đổi cùng với các giảng viên là những chuyên gia nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn trong khu vực công, học viên được trang bị những năng lực cần thiết để lãnh đạo các tổ chức công đáp ứng được những thay đổi trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập kinh tế toàn cầu.

Người học tham gia Chương trình EMPM

Đối tượng đào tạo của Chương trình là những cán bộ quản lý có 5 năm kinh nghiệm làm việc và có 1 năm kinh nghiệm quản lý từ cấp phòng, ban (hoặc tương đương) trở lên trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, trong các doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận.

Các yếu tố khoa học – công nghệ, kinh tế – xã hội và môi trường không ngừng phát triển dẫn đến phương thức lãnh đạo, quản lý cũng cần phải liên tục được cập nhật. Người học có thể vận dụng ngay những kiến thức trong quá trình học thông qua những trao đổi, bài tập tình huống và các dự án thực tiễn, v.v. để giải quyết các vấn đề mà địa phương đang gặp phải.

Ưu điểm khi lựa chọn Chương trình EMPM tại UEH

Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản lý Công được xây dựng dựa trên nền tảng kinh nghiệm đào tạo các chương trình thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý Công từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Trường Harvard Kennedy School (Hoa Kỳ), Trường Quản lý Nhà nước, Đại học bang Portland (Hoa Kỳ), Đại học Syracuse (Hoa Kỳ), và Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore. Mục tiêu của chương trình nhằm mang lại cho học viên chương trình đào tạo thạc sĩ tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp chặt chẽ giữa nền tảng lý thuyết hiện đại cùng sự hiểu biết sâu sắc về điều kiện đặc thù ở Việt Nam nhằm nâng cao năng lực quản lý thực tiễn, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, điều hành, quản trị thay đổi, và ra quyết định hiệu quả có tầm ảnh hưởng rộng khắp cho các nhà lãnh đạo trong khu vực công.

Một số ưu điểm khác của chương trình:

  • Thời gian học tập được thiết kế phù hợp với điều kiện làm việc.
  • Chương trình đào tạo tiên tiến, luôn cập nhật theo các chương trình đào tạo hàng đầu trên thế giới và được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.
  • Chương trình được thiết kế mang tính thực tiễn cao giúp học viên tích lũy được kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực ra quyết định hiệu quả trong khu vực công.
  • Đội ngũ giảng viên là các giảng viên, nhà nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu cũng như những nhà quản lý thực tiễn thành công nhất trong lĩnh vực quản lý công ở Việt Nam.
  • Cơ hội học tập, chia sẻ kinh nghiệm, và kết nối với một mạng lưới rộng khắp những nhà quản lý công năng động và giàu nhiệt huyết phụng sự trong các tổ chức công, các tổ chức phi chính phủ, và phi lợi nhuận.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 45 năm trong đào tạo, nghiên cứu, tư vấn thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh, luật và quản lý, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy để mang đến cho người học những kiến thức hữu ích nhất có thể phát triển thành công sự nghiệp. Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản lý Công là một trong những điểm nhấn về đào tạo trong khu vực công với nội dung giảng dạy và đội ngũ giảng viên được tuyển chọn dựa trên những tiêu chuẩn cao nhất sẽ mang lại cho người học trải nghiệm sâu sắc về học thuật và tính ứng dụng. Kết thúc chương trình học, các nhà lãnh đạo, quản lý trong các tổ chức công sẽ có năng lực hoạch định và thực thi chiến lược, ra các quyết định hiệu quả, đạo đức, và hơn hết là mang lại những giá trị to lớn để góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng trong xã hội.

Thông tin chi tiết về Chương trình Thạc sĩ Điều hành Cao cấp Quản lý công xem TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.
  • Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3829.5437 – (028) 3823.5277.
  • Website: http://sdh.ueh.edu.vn

Tin, Ảnh: Khoa Quản lý Nhà nước, Phòng Marketing – Truyền thông

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH