Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ bằng tiếng Anh năm 2021 (UEH Master Program)

FA - Tuyen sinh THAC SI TV_CTS_1920x680

(See UEH Master Program in English here)

1. Mục tiêu, ngành và hình thức đào tạo:

1.1. Mục tiêu đào tạo:

Mục tiêu chung là đào tạo nhà quản lý tương lai trong lĩnh vực kinh tế, quản trị, kinh doanh quốc tế, tài chính – ngân hàng có năng lực tư duy giải quyết vấn đề, quản lý, phát triển và giải quyết những vấn đề mới đang xảy ra trong xã hội.

1.2. Chuyên ngành đào tạo:

  1. Quản trị kinh doanh (Business Administration)
  2. Tài chính (Finance)

1.3. Hình thức và thời gian đào tạo:

– Hình thức tập trung: Thời gian đào tạo 02 năm, được chia thành 04 học kỳ.

2. Điều kiện dự thi và phương pháp tuyển chọn:

2.1. Điều kiện dự thi: Đối tượng dự thi chủ yếu là công dân nước ngoài có nhu cầu, đặc biệt các ứng viên đến từ khu vực Châu Á, hoặc người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, có đủ các điều kiện sau đây:

2.1.1. Điều kiện văn bằng

– Có văn bằng phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển: bằng cử nhân khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý. Trong trường hợp người dự tuyển có bằng cử nhân không thuộc khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý thì người dự tuyển cần học bổ sung một số học phần chương trình cử nhân khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý theo quy định của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

2.1.2. Thâm niên công tác

Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý đúng ngành được dự thi ngay. Các trường hợp khác được dự thi khối ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý phải có tối thiếu 2 năm kinh nghiệm quản lý sau khi tốt nghiệp đại học (kể từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày dự thi).

2.1.3. Năng lực ngoại ngữ

Ứng viên tham gia phải đảm bảo ngoại ngữ học tập trên lớp, tham khảo tài liệu, viết và vảo vệ luận văn trước hội đồng. Do vậy, để tham gia chương trình, học viên cần đảm bảo có 1 trong các điều kiện sau đây:

a) Công dân quốc gia mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức;

b) Có bằng cử nhân nước ngoài từ các chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh

d) Có chứng chỉ trình độ TOEFL iBT từ 65 trở lên hoặc ngoại ngữ IELTS từ 6.0 trở lên (do IIG, IIE hoặc các trung tâm do ETS ủy quyền cấp) trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

2.1.4. Điều kiện sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập.

2.2. Nội dung thi tuyển:

Việc thi tuyển vào chương trình bao gồm các phần sau:

– Phần 1: Đánh giá hồ sơ về quá trình học tập, công tác của thí sinh. Điểm hồ sơ được xác định dựa trên các tiêu chí về: Kết quả bảng điểm học tập bậc đại học; Chức vụ, kinh nghiệm công tác và quản lý; Phạm vi ảnh hưởng của đơn vị công tác; Quá trình đào tạo và phẩm chất, năng lực cá nhân thí sinh.

– Phần 2: Phỏng vấn nhằm đánh giá động cơ và khả năng hoàn thành khóa học; kiểm tra kiến thức và kinh nghiệm xử lý tình huống quản lý thực tế.

2.3. Phương thức xét tuyển

Điều kiện xét trúng tuyển: Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 50% của thang điểm đối với điểm hồ sơ và phỏng vấn.

2.4. Về chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu là 20 học viên cho mỗi chuyên ngành đào tạo nêu trong thông báo (mục 1.2).

3. Kinh phí đào tạo: Học phí dự kiến năm 2021 là 2.000.000 đ/tín chỉ

4. Học bổng: Học viên có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí.

5. Đăng ký dự thi:

Thí sinh căn cứ vào các điều kiện quy định ở trên để đăng ký dự thi.

Người dự thi trực tiếp nộp hồ sơ tại Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học  Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Phòng A.001, Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm

1. Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu);

2. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu) dán ảnh cá nhân có xác nhận của thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú (đối với người chưa có việc làm);

3. Bản tự giới thiệu về năng lực và động cơ học tập (theo mẫu). Tổng độ dài không quá 1000 từ;

4. 02 (hai) bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học và 01 (một) bản sao bảng điểm tốt nghiệp đại học (có sao y của cơ quan có thẩm quyền);

5. Chứng chỉ bổ sung kiến thức nếu không có bằng đại học đúng ngành;

6. Hai ảnh 4×6 chụp chân dung không quá 01 (một) năm tính đến ngày dự thi, ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh.

Thí sinh vào website: sdh.ueh.edu.vn để tải hồ sơ và ghi các thông tin cá nhân liên quan theo mẫu (Trường không trực tiếp phát hành hồ sơ).

Hội đồng Tuyển sinh của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đến ứng viên để nộp hồ sơ liên quan và ứng viên sẽ chính thức nhận được thư mời nhập học sau khi hồ sơ được hoàn thiện.

Cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3829.5437 – (028) 3823.5277.

Website: http://sdh.ueh.edu.vn