TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: UEH chính thức mở cổng đăng ký các phương thức xét tuyển sớm Khóa 49 – Đại học chính quy năm 2023 tại cơ sở TP.HCM (KSA) và cơ sở UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (KSV)

Chiều ngày 15/03/2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển Đại học chính quy (ĐHCQ) dựa trên kết quả học tập THPT (Phương thức 3,4) và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023 (Phương thức 5). Hướng dẫn Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế (Phương thức 2) cũng đồng thời được công bố trong đợt này.

Năm 2023, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh áp dụng 06 phương thức tuyển sinh ĐHCQ gồm:

(1) Phương thức Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

(2) Phương thức Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế;

(3) Phương thức Xét tuyển học sinh Giỏi;

(4) Phương thức Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn;

(5) Phương thức Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023;

(6) Phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, chiều ngày 15/03/2023, UEH đã chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển các phương thức (2), (3), (4), (5). Cụ thể:

Phương thức 3 – Xét tuyển học sinh Giỏi; Phương thức 4 – Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; Phương thức 5 – Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2023: Mở cổng xét tuyển trực tuyến từ 14g00 ngày 15/3/2023 đến 16g00 ngày 28/4/2023 tại đường link: http://xettuyenk49.ueh.edu.vn. Trong đó, tùy theo loại hình đào tạo (chương trình Chuẩn, Cử nhân tài năng, Cử nhân Asean Co-op), chương trình đào tạo và phạm vi tuyển sinh tương ứng (toàn quốc hay ĐBSCL), nơi học (tại TP.HCM hay Vĩnh Long) mà thí sinh có thể đăng ký xét tuyển đồng thời các chương trình để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào UEH:

+ Chương trình Chuẩn tại TP.HCM: Đăng ký tối đa 02 nguyện vọng đối với mỗi phương thức xét tuyển cho tất cả các chương trình đào tạo, sắp xếp nguyện vọng từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Lưu ý: Chương trình tiếng Anh toàn phần, tiếng Anh bán phần sẽ đăng ký sau khi trúng tuyển chương trình Chuẩn.

+ Chương trình Chuẩn tại Vĩnh Long: Đăng ký tối đa 02 nguyện vọng đối với mỗi phương thức xét tuyển cho tất cả các chương trình đào tạo, sắp xếp nguyện vọng từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Lưu ý: Chương trình Cử nhân Quốc tế Mekong đăng ký trong nhóm xét tuyển chương trình Chuẩn tại Vĩnh Long.

+ Chương trình Cử nhân tài năng: Đăng ký tối đa 01 nguyện vọng đối với mỗi phương thức xét tuyển (PT3, PT4).

+ Chương trình Cử nhân Asean Co-op: Đăng ký tối đa 01 nguyện vọng đối với mỗi phương thức xét tuyển (PT3, PT4).

Xem chi tiết hướng dẫn đăng ký xét tuyển Phương thức 3,4,5 tại LINK

Phương thức 2 – Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế: Bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ 14g00 ngày 15/3/2023 đến 16g00 ngày 31/5/2023, theo hình thức nộp trực tiếp tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Phòng Đào tạo – A0.14, địa chỉ 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) hoặc UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (Phòng Tuyển sinh – Truyền thông, 1B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Xem chi tiết hướng dẫn đăng ký xét tuyển Phương thức 2 tại LINK

Đặc biệt, năm nay, để giúp thí sinh có quyết định đúng đắn khi lựa chọn ngành học, phù hợp với sở thích, tính cách bản thân, điều kiện gia đình, và gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường. UEH hướng dẫn thí sinh 7 bước xét tuyển thành công ngay tại trang chủ, bao gồm bước nộp hồ sơ xét tuyển. Cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân với công cụ trắc nghiệm tính cách, sở thích, khám phá nghề nghiệp phù hợp tại https://hieuveban.ueh.edu.vn/;

Bước 2: Lựa chọn nơi học và mã xét tuyển vào ngành học tương ứng với nơi học. UEH có 4 lựa chọn gồm:

• KSA – Học tại TP.HCM. Xem bảng các lựa chọn Chương trình đào tạo tại link;
  • KSA ISB – Học tại TP.HCM. Xem bảng các lựa chọn Chương trình đào tạo tại link;
  • KSA ASEAN Co-op – Học tại TP.HCM & quốc tế. Xem bảng các lựa chọn Chương trình đào tạo tại link;
  • KSV – Học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long. Xem bảng các lựa chọn Chương trình đào tạo tại link;

Bước 3: Xem kỹ và lựa chọn phương thức xét tuyển tại link;

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển PT2,3,4,5;

Bước 5: Ôn thi bằng công cụ Luyện đề thi tốt nghiệp THPT tại LINK;

Bước 6: Theo dõi kết quả trúng tuyển tại LINK;

Bước 7: Tìm hiểu, làm thủ tục nhập học và làm quen với UEH tại LINK.

Hy vọng rằng, các bạn thí sinh sẽ nắm rõ thông tin để đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân, gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Tại chính ngôi trường này, các bạn sẽ được trao quyền, trao những không gian đổi mới, sáng tạo để tự do lựa chọn ngành học, tự do chọn cách học, tự do thể hiện bản thân, tự do định hướng tương lai cho chính mình như thông điệp mà UEH đã gửi trao: “I am who I choose to be” – Bạn sẽ được tự do lựa chọn trở thành người mà bạn mong muốn tại UEH!

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Cơ quan báo chí đưa tin:

1. Báo Tuổi Trẻ: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM mở cổng đăng ký xét tuyển sớm
  2. Báo Thanh Niên: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu nhận đăng ký phương thức xét tuyển sớm
  3. Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM: UEH chính thức mở cổng đăng ký các phương thức xét tuyển sớm
  4. Báo Pháp luật: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đồng loạt nhận hồ sơ xét tuyển sớm qua trực tuyến
  5. Cổng thông tin điện tử TP.HCM: UEH mở cổng đăng ký các phương thức xét tuyển sớm
  6. Báo Giáo dục 247: Trường ĐH Kinh tế TP HCM bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm