Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chương trình đào tạo Kế toán công và cơ hội phát triển nghề nghiệp bền vững

Sở hữu 01 bằng cử nhân Kế toán chính quy với chương trình đào tạo hiện đại, phù hợp với cả thông lệ quốc tế và đặc thù của Việt Nam, cùng với cơ hội nghề nghiệp ổn định, bền vững sau khi tốt nghiệp,… chính là những yếu tố khiến Chương trình đào tạo Kế toán công của UEH trở thành sự lựa chọn của nhiều thí sinh hiện nay. 

Tối ưu chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế 

Dựa theo chiến lược phát triển trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) trong giai đoạn 2021-2030, một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu chính là đào tạo những thế hệ người học trở thành công dân toàn cầu, có khả năng thích ứng nhanh với thị trường lao động cạnh tranh. Chính vì vậy, thời gian qua UEH đã không ngừng tối ưu hóa các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp người học sau khi ra trường dễ dàng bắt kịp với việc làm thực tế tại tổ chức, đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng trong cả khối tư nhân và các cơ quan, đơn vị nhà nước, hành chính sự nghiệp…

Một trong những minh chứng cho nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo của UEH có thể kể đến Chương trình đào tạo Kế toán công đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các trường đại học, các hiệp hội nghề nghiệp trong nước và thế giới. Ngay từ đầu năm 2023, UEH và CPA Australia đã tái ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) trong việc phối/kết hợp các hoạt động hợp tác về đào tạo, giáo dục chuyên môn cũng như các hoạt động phát triển khác. Đối với những sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Kế toán công, việc sở hữu thêm chứng chỉ toàn cầu CPA Úc này sẽ đóng một vai trò rất quan trọng vào sự thành công trên con đường sự nghiệp. Thỏa thuận này sẽ giúp tạo nên một nền tảng vững chắc để UEH và CPA Australia tăng cường kết nối mạnh mẽ và hiệu quả hơn, từ đó tạo ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên UEH nói chung và sinh viên học ngành Kế toán công nói riêng.

UEH và CPA Australia tái ký Biên bản ghi nhớ (MoU) trong các hoạt động hợp tác về đào tạo, giáo dục chuyên môn

Ưu điểm nổi trội của chương trình đào tạo Kế toán công tại UEH 

Sự dịch chuyển lao động trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán giữa các quốc gia cũng như giữa khu vực công và khu vực tư đã đặt ra vấn đề: Đào tạo kế toán như thế nào để vừa đáp ứng được yêu cầu của xã hội vừa cạnh tranh được với nguồn nhân lực hiện hữu ở các nước?  

Tại UEH, chương trình đào tạo Kế toán công hướng đến việc cung cấp cho người học những hiểu biết tổng quát về kinh tế, xã hội; những kiến thức nền tảng về kế toán, kiểm toán trong khu vực tư và đặc biệt là những kiến thức chuyên sâu về kế toán, kiểm toán áp dụng cho khu vực công tại Việt Nam nhưng được cập nhật cho phù hợp với thông lệ quốc tế; trang bị cho người học đầy đủ kỹ năng cũng như ý thức về đạo đức nghề nghiệp để có thể tương tác tốt, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu chuyên môn trong thực tế tại các đơn vị công cũng như các đơn vị tư. Hơn thế nữa, người học còn được trang bị kỹ năng hoạch định, tổ chức, thực hiện các công việc liên quan đến các hoạt động kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, lập dự toán và đánh giá kết quả hoạt động,… từ đó có thể thích nghi nhanh chóng với công việc mới khi đơn vị có sự điều chỉnh nhân sự.

Ngoài ra, trong suốt quá trình học, người học sẽ được tham gia các hoạt động định hướng nghề nghiệp phong phú, các chương trình phát triển kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm; cập nhật những yêu cầu mới nhất về kỹ năng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán; trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và gia tăng cơ hội việc làm tại mạng lưới các đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực công và khu vực tư. 

 

Chương trình Kế toán công của UEH phối hợp với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế uy tín hàng đầu

Sau khi trúng tuyển, sinh viên Kế toán công sẽ trải qua 3,5 năm học tập tại ghế nhà trường. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được 01 bằng cử nhân kế toán hệ chính quy tập trung do UEH cấp. Sinh viên Kế toán công còn có cơ hội kiến tập, thực tập và làm việc thông qua sự đồng hành của các đơn vị trong khu vực công và khu vực tư. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể đăng ký học thêm các ngành học khác dưới hình thức song ngành hoặc song chuyên ngành, nhằm bổ trợ, tăng cường nội lực của bản thân để phát triển tốt, tiệm cận nhanh chóng vào môi trường làm việc. Trong quá trình học tập, CPA Australia cùng UEH sẽ cung cấp nhiều gói học bổng giá trị và các hỗ trợ về tài chính cho sinh viên khi tiếp tục học chứng chỉ toàn cầu CPA. Những cử nhân tốt nghiệp chương trình Kế toán công với chứng chỉ CPA không những có cơ hội làm việc tại các đơn vị công mà càng có lợi thế hơn khi nộp đơn xin việc vào những công ty đa quốc gia với cơ hội thăng tiến rộng mở.

Sinh viên kế toán công còn có cơ hội học chứng chỉ toàn cầu CPA

Đa dạng cơ hội nghề nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp 

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Kế toán công sẽ có thể đảm nhiệm vị trí kế toán viên ở tất cả các đơn vị công bao gồm: cơ quan nhà nước (các bộ, sở, phòng, ban, ngành, cục, vụ, viện…), các đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp và các tổ chức phi chính phủ khác. 

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cũng có thể đảm nhiệm vị trí kế toán quản trị, kiểm toán viên nhà nước, kiểm toán viên nội bộ, chuyên viên phân tích tài chính chuyên sâu trong các đơn vị công và tổ chức khác. 

Hơn nữa, nếu như các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực giảng dạy thì khi tốt nghiệp loại giỏi hoặc xuất sắc hoàn toàn có thể có cơ hội thực hiện được ước mơ này thông qua việc tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành kế toán, kiểm toán tại các trường trung học chuyên nghiệp, trung học nghề, cao đẳng và các trường đại học; hoặc trở thành nghiên cứu viên cho các Viện nghiên cứu và các tổ chức nghiên cứu khác.

Sinh viên Kế toán công có cơ hội nghề nghiệp rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp

Sự công nhận của tổ chức CPA Australia chính là cột mốc quan trọng khẳng định sự tiến bộ vượt bậc về chất lượng đào tạo của Chương trình Kế toán công nói riêng và của UEH nói chung. Đây cũng là minh chứng cho thấy cơ hội nghề nghiệp vô cùng tiềm năng dành cho các bạn trong tương lai.  

Vậy thì, nếu bạn đang mong đợi có một công việc ổn định, phát triển bền vững, có khả năng thăng tiến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy nhanh tay lựa chọn Chương trình đào tạo Kế toán công tại UEH! 

_________________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông (UEH), Khoa Kế toán.