Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022: Nâng tầm kỹ năng quản trị khu vực công cùng chương trình đào tạo Quản lý công và Tài chính công

Tuy còn khá mới mẻ với đa số công chúng nhưng ngành học Tài chính công cũng như Quản lý công lại là miền đất hứa thu hút lượng lớn nguồn nhân lực với đa dạng nghề nghiệp khác nhau, tại nhiều đơn vị, tổ chức đang vận hành trong bộ máy chính quyền từ trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã và đang không ngừng nỗ lực trong đổi mới hoạt động giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến, hợp tác quốc tế và đặc biệt hướng tới việc trang bị, rèn luyện kỹ năng làm việc cho sinh viên ngay trong thời gian học tại nhà trường khiến ngành học Tài chính công và Quản lý công ngày càng trở thành ngành học “hot” được lựa chọn hơn bao giờ hết.

Quản lý công tại UEH – ngành học hướng đến thực thi trách nhiệm xã hội vì sự phát triển bền vững

Là một trong những trường đào tạo cử nhân Quản lý công đầu tiên tại Việt Nam, chương Cử nhân Quản lý Công thuộc Khoa Quản Lý Nhà Nước kế thừa từ chất lượng và danh tiếng của trường Chính sách Công và Quản lý Fullbright (Hoa Kỳ). Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên nền tảng ba khối kiến thức kinh tế, pháp luật, và quản lý công để thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội. Ngoài ra, chương trình đào tạo Cử nhân Quản lý Công còn trang bị cho sinh viên kỹ năng tư duy sáng tạo, tư duy phản diện, khả năng nhận dạng vấn đề thông qua các bài tập tình huống thực tế.

Bên cạnh đó, trải nghiệm thực tế là một trong những ưu tiên của chương trình đào tạo, sinh viên ngành Quản lý Công có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tham quan, thực hành ngay chính tại các tổ chức công nhằm tìm hiểu về quy trình làm việc, làm quen với việc giải quyết những tình huống thực tiễn trong các môn học.

Sinh viên Khoa Quản lý nhà nước và sinh viên Đại học Portland (Hoa Kỳ) trong chuyến đi thực tế tại Bến Tre để tìm hiểu mô hình du lịch cộng đồng, mô hình sinh kế nhắm thích ứng với biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Mục tiêu đào tạo còn hướng đến việc rèn luyện, nâng cao trách nhiệm xã hội thông qua các phong trào tình nguyện. Hàng năm, bên cạnh việc học kiến thức, Đoàn Thanh niên Khoa Quản lý nhà nước còn tổ chức các chương trình cho sinh viên tham gia hoạt động công tác xã hội tại các mái ấm, thăm và tặng quà tại một số viện dưỡng lão, gây quỹ để mua và phát quà cho người vô gia cư trên địa bàn Thành phố. Đây là các hoạt động giúp sinh viên có ý thức phục vụ cộng đồng, đặc biệt là các nhóm yếu thế trong xã hội.

Với mong muốn góp phần kiến tạo sự phát triển bền vững của xã hội, chương trình đào tạo Quản lý công của UEH sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc với tinh thần thái độ phụng sự cộng đồng. Cụ thể, chúng tôi hướng đến việc đào tạo, trao cơ hội làm việc liên quan đến hoạch định và thực thi chính sách, tư vấn pháp luật, quản trị điều hành, quản trị nhân sự, kế toán – tài chính, marketing và quan hệ công chúng trong các tổ chức thuộc cả khu vực công hoặc khu vực tư, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức xã hội, các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức phi lợi nhuận (NPOs) và các doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục theo học sau đại học ở trong và ngoài nước.

Đặc biệt, từ năm 2021, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã triển khai chương trình song ngành tích hợp Quản lý Công và Luật theo cách tiếp cận mới, mang lại nhiều lợi thế và sự thuận tiện cho người học như chương trình đào tạo mở. Đây là xu hướng lựa chọn của người học trên thế giới. Quản lý Công và Luật là hai ngành học có sự liên quan mật thiết, bổ sung qua lại lẫn nhau.

Xem thêm chương trình song ngành tích hợp Quản lý công – Luật TẠI ĐÂY.

Chương trình Tài chính công: Phát triển kỹ năng quản trị tài chính khu vực công một cách hệ thống và hiện đại

Chương trình Tài chính công thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng. Với định hướng đa dạng hóa cơ hội nghề nghiệp của sinh viên, chương trình Tài chính công cung cấp cho người học nền tảng kiến thức vững chắc của khối ngành Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng, nắm vững kiến thức chuyên sâu chuyên ngành Tài chính công một cách hệ thống và hiện đại, sự trải nghiệm thực tiễn để có thể quản trị tài chính khu vực công cũng như có thể thực hiện được các nghiệp vụ quản lý tài chính doanh nghiệp.

Chương trình còn chú trọng trang bị cho sinh viên khả năng ngoại ngữ tốt, tư duy làm việc độc lập – sáng tạo – năng động gắn với trách nhiệm giải trình và năng lực hợp tác – lãnh đạo nhóm, cập nhật kiến thức công nghệ thông tin ứng dụng trong lĩnh vực chuyên ngành, kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói chung và tài chính khu vực công nói riêng, cùng với khả năng thích ứng với những thách thức và thay đổi môi trường. Sinh viên tốt nghiệp chương trình vì thế có sự tự tin hội nhập vào thị trường lao động với nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn ở khu vực công và tư, tập đoàn đa quốc gia, cơ sở nghiên cứu giáo dục đại học, và các tổ chức phi chính phủ.

*Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Theo số liệu từ trường Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các ngành lĩnh vực tài chính công của trường đạt hơn 90%. Nguyên nhân đến từ sự đa dạng công việc cũng như môi trường làm việc.

Nhóm ngành cung cấp cho sinh viên những kiến thức cập nhật nhất về quản lý hiện đại, nhất là trong giai đoạn chuyển đổi số 4.0. Cùng với những kỹ năng cần thiết để quản lý hiệu quả và sự linh hoạt đặc thù của ngành, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng cử vào những vị trí đòi hỏi chuyên môn về quản trị điều hành chung, hoạch định các chiến lược và chính sách, nguồn nhân lực, kinh tế – tài chính, PR và Marketing…

Môi trường làm việc của nhóm ngành này rất đa dạng: trong cả khu vực công và khu vực tư; bao gồm các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương; các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp. Hơn nữa, sinh viên hoàn toàn có thể nâng cao năng lực bằng việc theo học các chương trình sau Đại học.

Xem thêm chương trình Tài chính công TẠI ĐÂY.

Khác biệt khi sinh viên theo học tại UEH

Chất lượng của chương trình được đảm bảo bằng quy trình quản lý chất lượng chuyên nghiệp, và đặc biệt đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy cho chương trình là các giảng viên của Khoa Tài Chính Công, Khoa Quản lý Nhà nước có trình độ cao, có kinh nghiệm giảng dạy ở các chương trình cao học có uy tín như Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, Chương trình Cao học Kinh tế phát triển Việt Nam – Hà Lan…

Phương pháp giảng dạy bằng tình huống nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa học viên và giảng viên, đồng thời nâng cao năng lực phân tích, đánh giá, và ra quyết định cho các học viên trong các tình huống thực tiễn. Giáo trình và tài liệu tham khảo có tính hội nhập cao, được sử dụng rộng rãi ở các trường đại học uy tín trên thế giới, trong đó các tài liệu chính đều được dịch sang tiếng Việt để thuận tiện cho quá trình học tập.

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp UEH cũng có cơ hội nâng cao bằng cấp chuyên môn, gia tăng kiến thức khi theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ hay các chứng chỉ chuyên môn đặc thù theo từng ngành học.

Thông tin & các công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho 2K4:

Tin, ảnh: Khoa Quản lý nhà nước, Khoa tài chính công, Phòng Marketing – Truyền thông

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH