Tiến sĩ Chuyên ngành Quản trị nhân lực

Quản trị nhân sự

Chương trình Tiến sĩ Quản trị Nhân lực tại Trường Kinh doanh của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – UEH đào tạo các nghiên cứu sinh có khả năng độc lập thực hiện nghiên cứu hàn lâm nhằm kiến tạo và truyền tải tri thức trong lĩnh vực quản trị Nhân lực không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tầm quốc tế.

Đối tượng người học

Học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ

Theo quy định của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

I. Kiến thức chung: 6 tín chỉ

• Thiết kế nghiên cứu;
  • Chọn 1 trong 2: Phương pháp nghiên cứu định tính; Định lượng trong kinh doanh và quản lý.

II. Kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành

Nhóm 1: Chọn 5 trong 8:

• Module Hành vi tổ chức
  • Module Quản trị nguồn nhân lực chiến lược
  • Module Quản trị chiến lược
  • Module Lãnh đạo
  • Module Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và Phát triển bền vững
  • Module Quản trị sự thay đổi và phát triển tổ chức
  • Module Quản trị điều hành
  • Module Kinh doanh số

III. Luận án tiến sĩ

• Tiểu luận tổng quan

• Dự án nghiên cứu 1

• Dự án nghiên cứu 2

• Luận án

Tổng cộng: 90 tín chỉ

Chuẩn đầu ra Kiến thức (Knowledge)

• Có khả năng phân tích, đánh giá các lý thuyết đang tồn tại và kiến tạo các lý thuyết, kiến thức mới cho lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực.
  • Có năng lực tổng hợp, phân tích, đánh giá các phương pháp nghiên cứu đang tồn tại và kiến tạo các phương pháp mới phù hợp với lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực.
  • Vận dụng, chuyển giao một cách chuyên nghiệp ở cấp độ cao các nền tảng lý thuyết mới, các kiến thức mới trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu vào thực tiễn quản trị nguồn nhân lực ở các tổ chức, doanh nghiệp.

Chuẩn đầu ra Kỹ năng (Skills)

• Có kỹ năng chuyên sâu về tổng hợp, phân tích, đánh giá tài liệu học thuật, tài liệu giảng dạy các chủ đề thuộc lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực.
  • Có kỹ năng ở trình độ cao cấp về tổ chức thực hiện, viết và báo cáo nghiên cứu với ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.
  • Có kỹ năng giảng dạy, huấn luyện, tư vấn ở trình độ cao với ngôn ngữ thể hiện ở tiếng Anh và tiếng Việt một cách chuyên nghiệp.

Chuẩn đầu ra Mức độ tự chủ và trách nhiệm (Autonomy and Responsibility)

• Độc lập, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tự học tập và nghiên cứu không ngừng
  • Dẫn dắt đội, nhóm và các học viên, nghiên cứu viên trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy và chuyển giao tri thức.
  • Đạo đức, liêm chính trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy và chuyển giao tri thức.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhiệm công việc như sau:

Cơ quan, tổ chức

(Organization)

Vị trí việc làm

(Position)

(Job description)

Các công ty khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo về mô hình quản, trị, điều hành hoạt động sản xuất và kinh doanh

Nhà sáng lập

Sáng lập hoặc tham gia điều hành các công ty khởi nghiệp và áp dụng các mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo kết hợp với quản lý kỹ thuật – công nghệ để tinh gọn, nâng cao hiệu quả sản  xuất, kinh doanh của công ty;

Các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Quản lý/Giám đốc điều hành

– Tham gia điều hành hoạt động quản lý các nguồn lực của doanh nghiệp;

– Đề xuất, lựa chọn các chiến lược kinh doanh đổi mới, sáng tạo, nghiên cứu phát triển cho doanh nghiệp;

– Ứng dụng các công nghệ thông minh của cách mạng công nghiệp 4.0 vào quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;

Các công ty trong nước hoặc các tập đoàn đa quốc gia.

Chuyên gia đàm phán thương mại.

Tham gia đàm phán, thương thảo các chiến lược hợp tác, kinh doanh giữa các công ty, tập đoàn với nhau;

Viện nghiên cứu, các đơn vị hành chính công (Bộ, Sở, Ngành,…), các công ty đa quốc gia.

Chuyên gia xây dựng chiến lược kinh doanh

– Tham gia lập dự án và thẩm định các đề án nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ, dự án kinh doanh;

– Thực hiện thu thập, phân tích, đánh giá các số liệu kinh tế vĩ mô, từ đó hoạch định các chính sách, chiến lược kinh doanh quốc t;.

– Đề xuất và triển khai các chiến lược kinh doanh cho các công ty  dựa trên các xu thế thương mại và công nghệ hiện nay trên thế giới.