về chương trình THẠC SĨ ĐIỀU HÀNH CẤP CAO UQAM EXECUTIVE MBA

UQAM Executive MBA là chương trình hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Quản lý, Đại học Quebec in Montreal (ESG UQAM), Canada.

UQAM EMBA – PHÁT HUY TIỀM NĂNG LÃNH ĐẠO CỦA HỌC VIÊN

CHƯƠNG TRÌNH ĐỘC QUYỀN dành cho những nhà lãnh đạo mong muốn nâng cấp trình độ để đảm nhận trách nhiệm lớn hơn. Executive MBA của Đại học ESG UQAM là chương trình EMBA Canada đầu tiên tại Việt Nam tập trung đào tạo tư duy quản trị và chiến lược, giúp lãnh đạo có khả năng đối phó với sự phức tạp của bối cảnh như hiện nay để từ đó tạo nên những giá trị bền vững. Tại UQAM Executive MBA, độ tuổi trung bình của người tham gia là 38, với ít nhất 10 năm kinh nghiệm và 4 năm giữ chức vụ điều hành.

Chương trình Executive MBA khác biệt với các chương trình MBA khác bởi yêu cầu bề dày kinh nghiệm của người tham gia. Chương trình được xem là chìa khóa giải quyết các vấn đề phức tạp từ thực tế trong chính doanh nghiệp của những người tham gia.

UQAM EMBA CƠ HỘI HỌC TẬP CHO NHÀ QUẢN LÝ & LÃNH ĐẠO?

• Đơn vị tổ chức: Là chương trình hợp tác giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Quản lý, Đại học Quebec in Montreal (ESG UQAM), Canada;
  • Giá trị bằng cấp: Tốt nghiệp với bằng Thạc sĩ từ Đại học Québec in Montréal, có giá trị toàn cầu. Tiêu chuẩn chất lượng quốc tế hơn 40 năm, chương trình hiện được giảng dạy tại 12 quốc gia;
  • Đội ngũ giảng viên cấp cao: UQAM EMBA được giảng dạy bởi các giáo sư là những chuyên gia trong các lĩnh vực với học vị từ bậc Tiến sĩ (PhD) trở lên, dày dạn kinh nghiệm cả về giảng dạy lẫn thực tiễn trong môi trường kinh doanh toàn cầu;
  • Nội dung chương trình: Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành với hệ thống giảng dạy chuyên sâu, tình huống thực tế nhằm giúp học viên trang bị những năng lực lãnh đạo cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo tầm cỡ trong môi trường kinh doanh toàn cầu;
  • Môi trường học tập: Hoàn toàn bằng tiếng Anh, với sự trải nghiệm môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam;
  • Thời gian học tập linh hoạt: Lớp học được tổ chức ngoài giờ làm việc (2 buổi tối trong tuần và 2 ngày cuối tuần mỗi tháng);
  • Học tập tại Canada: Học viên có cơ hội tham quan, học tập tại trụ sở chính Đại học Quebec in Montreal (UQAM), kết hợp tham quan các cơ sở kinh doanh và trao đổi học thuật với các sinh viên EMBA quốc tế khác.

TRƯỜNG QUẢN LÝ, ĐẠI HỌC QUEBEC IN MONTREAL (ESG UQAM)

Trường Quản lý, Đại học Quebec in Montreal (ESG UQAM) hàng năm chào đón hơn 3.500 sinh viên đến từ 90 quốc gia khác nhau trên thế giới. ESG UQAM là một trường quản lý và giảng dạy hàng đầu và có quy mô quốc tế sâu rộng, nổi tiếng về chất lượng đào tạo thực tiễn, về quy mô nghiên cứu và đội ngũ giáo sư, cũng như trao đổi hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp.

Thành tích tại Canada và Quốc tế của ESG UQAM:

• Trường Quản lý, Đại học Quebec in Montreal (ESG UQAM) xếp vị trí thứ 23 trong Bảng xếp hạng Đại học toàn cầu tốt nhất ở Canada 2023 (U.S News, 2023)
  • Đại học Quebec là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Canada, được xếp hạng #571-580 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023 (QS Ranking, 2023).
  • Năm 2023, trong Bảng xếp hạng 1.799 các trường đại học, Đại học Quebec nằm trong top #601- 800 Đại học xuất sắc thế giới, đạt được 72.0 điểm trên toàn cầu về triển vọng quốc tế.
  • Đứng vị trí thứ 6 ở Tây Âu và thứ 1 tại Đông Âu (Eduniversal năm 2015-2016)
  • Một trong 10 chương trình EMBA hàng đầu tiên tiến thế giới (L’Expansion, 2011).

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

• Mỗi môn học kéo dài 1.5 tuần tương ứng 8 buổi học (30 giờ học)
  • Địa điểm học nằm ở trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc đi lại.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Phần 1: Nhà quản lý và doanh nghiệp

• Hành vi Tổ chức
  • Quản lý nguồn nhân lực
  • Bối cảnh kinh tế và chính trị xã hội của doanh nghiệp

Phần 2: Quản lý thương mại và tài chính

• Kế toán Tài chính và Kế toán Quản trị
  • Tài chính quản lý
  • Quản trị Marketing

Phần 3: Quản trị hàng hóa và dịch vụ

• Quản trị vận hành
  • Công nghệ ra quyết định
  • Công nghệ thông tin

Phần 4: Quản trị chiến lược

• Kinh tế vĩ mô trong doanh nghiệp
  • Quản trị Chiến lược
  • Quản trị Mô phỏng / Doanh nghiệp

Phần 5: Quản trị Quốc tế

• Hoạt động hội nhập
  • Chiến lược lãnh đạo
  • Quản trị dự án

QUY TRÌNH XÉT TUYỂN

• Bước 1: Nộp hồ sơ xét tuyển
  • Bước 2: Phỏng vấn trực tiếp (bằng tiếng Anh) và kiểm tra trình độ tiếng Anh
  • Bước 3: Hoàn thành hồ sơ nhập học
  • Bước 4: Nhận thư mời nhập học và thanh toán học phí
  • Bước 5: Orientation Day

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

• Về yêu cầu dự tuyển đối với chương trình Executive MBA, ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc với nền tảng quản lý vững chắc, cũng như khả năng giao tiếp Tiếng Anh, bao gồm:
  • Có 10 năm kinh nghiệm làm việc, trong đó có ít nhất 4 năm kinh nghiệm ở cấp quản lý trở lên và hiện đang làm việc toàn thời gian.
  • Có bằng tốt nghiệp bậc Đại học hoặc Thạc sĩ.
  • Điều kiện tiếng Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc tương đương.

HỒ SƠ TUYỂN SINH

Xem chi tiết tại đây