Mô tả vắn tắt học phần
1. Tên học phần:
2. Ngôn ngữ giảng dạy:
3. Mã học phần:
4. Bộ môn phụ trách giảng dạy:
5. Trình độ:
6. Số tín chỉ:
7. Phân bổ thời gian:
- Đối với hoạt động trên lớp:
- Lý thuyết: 45 tiết
- Làm việc nhóm, thảo luận:
- Đối với hoạt động tại phòng máy tính, phòng mô phỏng, …:
- Thực hành, làm việc nhóm, thảo luận: 45 tiết
- Tự nghiên cứu, tự học: 90 tiết
- Đồ án, Đề án, Dự án
- Thực tập
8. Tính chất học phần:
9. Ngành áp dụng:
Tất cả các ngành
10. Điều kiện tiên quyết:
11. Mục tiêu học phần:
12. Mô tả vắn tắt nội dung học phần:
Môn học giới thiệu cho sinh viên các vấn đề cơ bản về việc ra quyết định mua các nông sản thực phẩm và quản trị mối quan hệ với các nhà cung cấp trong chuỗi giá trị nông sản thực phẩm. Các nội dung sẽ bao gồm các khái niệm và nguyên lý về quản trị mua hàng và nhà cung cấp; chức năng mua hàng và mối quan hệ với các phòng ban khác trong công ty; hoạch định nguồn lực và dự báo nhu cầu mua hàng của công ty; đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp; thương lượng giá và các hợp đồng mua hàng; tìm nguồn hàng trong nước và quốc tế; quản trị kho vận và logistics; quản trị rủi ro trong mua hàng và các vấn đề môi trường, xã hội trong mua các nông sản thực phẩm; quản trị mối quan hệ với nhà cung cấp. Ngoài ra, môn học cũng trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về áp dụng công nghệ trong việc mua hàng và quản lý mối quan hệ với các nhà cung cấp.