Mô tả vắn tắt học phần

1. Tên học phần:

Quản lý dinh dưỡng bệnh viện

2. Ngôn ngữ giảng dạy:

Tiếng Việt

3. Mã học phần:

M00535

4. Bộ môn phụ trách giảng dạy:

KD - Khoa Quản trị

5. Trình độ:

Đại Học

6. Số tín chỉ:

3

7. Phân bổ thời gian:

  • Đối với hoạt động trên lớp:
  • Lý thuyết: 45 tiết
  • Làm việc nhóm, thảo luận:
  • Đối với hoạt động tại phòng máy tính, phòng mô phỏng, …:
  • Thực hành, làm việc nhóm, thảo luận: 45 tiết
  • Tự nghiên cứu, tự học: 90 tiết
  • Đồ án, Đề án, Dự án
  • Thực tập

8. Tính chất học phần:

Dữ liệu đang cập nhật...

9. Ngành áp dụng:

Tất cả các ngành

10. Điều kiện tiên quyết:

STT Mã học phần Tên học phần (VN) Tên học phần (EN) Số tín chỉ
1 M00531 Quản lý chăm sóc và điều trị Management of patient treatment and care 3
2 M00594 Quản trị hành chính bệnh viện Management of hospital administration 2
3 M00598 Quản trị học Management 3

11. Mục tiêu học phần:

12. Mô tả vắn tắt nội dung học phần:

Thông thường, cơ thể con người nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể họ yêu cầu thông qua chế độ ăn uống bình thường hàng ngày để chế biến các loại thực phẩm phù hợp trong cơ thể. Tuy nhiên, có những trường hợp như bệnh tật, đau khổ, căng thẳng, v.v. có thể khiến cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng chỉ thông qua chế độ ăn kiêng. Trong những điều kiện như vậy, có thể cần phải bổ sung chế độ ăn uống theo công thức đặc biệt cho tình trạng cá nhân của người bệnh để lấp đầy khoảng trống do tình trạng cụ thể tạo ra. Điều này có thể ở dạng dinh dưỡng lâm sàng. Môn học này giúp sinh viên hiểu sâu hơn về dinh dưỡng con người và thực hành chế độ ăn uống tốt . Sinh viên hiểu biết thêm về cách quản lý bệnh nhân, bao gồm không chỉ bệnh nhân ngoại trú tại các phòng khám, mà cả bệnh nhân nội trú trong bệnh viện, kết hợp với chủ yếu các lĩnh vực khoa học về dinh dưỡng và chế độ ăn uống.