Mô tả vắn tắt học phần

1. Tên học phần:

Quản lý chăm sóc và điều trị

2. Ngôn ngữ giảng dạy:

Tiếng Việt

3. Mã học phần:

M00531

4. Bộ môn phụ trách giảng dạy:

KD - Khoa Quản trị

5. Trình độ:

Đại Học

6. Số tín chỉ:

3

7. Phân bổ thời gian:

  • Đối với hoạt động trên lớp:
  • Lý thuyết: 4 giờ/tuần
  • Làm việc nhóm, thảo luận:
  • Đối với hoạt động tại phòng máy tính, phòng mô phỏng, …:
  • Thực hành, làm việc nhóm, thảo luận: 2 giờ/tuần
  • Tự nghiên cứu, tự học: 2 giờ/tuần
  • Đồ án, Đề án, Dự án
  • Thực tập

8. Tính chất học phần:

Dữ liệu đang cập nhật...

9. Ngành áp dụng:

Tất cả các ngành

10. Điều kiện tiên quyết:

STT Mã học phần Tên học phần (VN) Tên học phần (EN) Số tín chỉ
1 M00598 Quản trị học Management 3

11. Mục tiêu học phần:

12. Mô tả vắn tắt nội dung học phần:

Học phần này cung cấp cho người học những kiến thức tổng quan về hệ thống tổ chức các Phòng/ Ban, chuyên khoa trong bệnh viện tại Việt Nam và một  số quốc gia phát triển trên thế giới trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, cũng như bệnh nhân ngoại trú. Ngoài ra, học viên sẽ được hướng dẫn về phương pháp lập kế hoạch quản lý, quy trình chăm sóc - điều trị cho bệnh nhân từ lúc đến bệnh viện đến khi hồi phục, được hướng dẫn theo dõi tại nhà và được giáo dục, nâng cao hiểu biết về sức khỏe, từ đó góp phần cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân và thân nhân.
Học phần cũng giúp định hướng cho sinh viên quan sát các vấn đề thực tế đang diễn ra tại các cơ sở y tế, biết cách xác định các vấn đề còn hạn chế trong quy trình chăm sóc sức khỏe ở các góc độ khác nhau và tìm ra các phương hướng giải quyết và hoàn thiện hoạt động quản lý chăm sóc điều trị trong tương lai tốt hơn.
Sau khi kết thúc học phần, học viên có thể tự chủ động tìm hiểu sâu hơn về quy trình chăm sóc sức khỏe trong nước và trên thế giới, có khả năng phối hợp với các kiến thức về quản trị học, hành vi tổ chức và lãnh đạo để tự xây dựng, hoàn thiện kế hoạch quản lý chăm sóc - điều trị tại cơ sở y tế sẽ công tác trong tương lai.