Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

UEHer Khóa 49 – ĐHCQ mùa nhập học: “Thỏa sức sáng tạo – Chủ động tương lai – Toàn diện giá trị” với 9 phiên bản tại UEH

Hiểu những cơ hội nào sẽ đến với bạn, những phiên bản tốt hơn nào mà bạn có thể tìm thấy tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH? “Khởi đầu bằng đích đến”, hãy dấn thân và tìm kiếm phiên bản tốt nhất của chính mình tại UEH ngay từ khi bắt đầu. Bạn sẽ chọn là ai, trong số những lựa chọn mà UEH đem đến cho bạn? 

Thấu hiểu thế hệ Gen Z năng động và nhiều hoài bão, UEH truyền tải thông điệp “I am who choose to be” – “Tôi là người tôi chọn”. Theo đó, tại UEH có đa dạng sự lựa chọn chương trình học, cách thức học, hoạt động sinh viên, là môi trường học thuật sáng tạo, đem lại cho người học sự tự do lựa chọn để trở thành người mà bạn mong muốn trên hành trình khẳng định nhận diện và hoàn thiện bản thân. “Thỏa sức sáng tạo – Chủ động tương lai – Toàn diện giá trị” chính là slogan được nhà trường gửi gắm đến tất cả những ai đã tin tưởng và lựa chọn UEH.

Cơ hội chỉ thực sự đến cho những ai luôn sẵn sàng, hãy cùng tìm hiểu những trải nghiệm nổi bật nhất khi trở thành Tân sinh viên UEH và chuẩn bị cho hành trình rực rỡ của bạn tại UEH nhé!

1. Trở thành Sinh viên 5 tốt “Toàn diện giá trị”

Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt chính là những tố chất toàn diện của một Sinh viên 5 tốt hôm nay, là bước đệm vững chắc để trở thành một công dân toàn cầu ngày mai.  Hơn cả một danh hiệu, Sinh viên 5 tốt thực sự là một hành trình trải nghiệm giàu ý nghĩa cho bất cứ một ai trải qua cuộc đời sinh viên. “Ý nghĩa của danh hiệu Sinh viên 5 tốt không phải nằm ở kết quả hay ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người dành cho mình mà đó là những gì chúng ta đã thu nhặt được trong hành trình đạt được nó” – Bạn Bùi Hửu Thiện – sinh viên lớp FNC06, Khóa 45, Khoa Tài Chính đạt “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu UEH năm 2022” chia sẻ. 

Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn xét chọn “Sinh viên 5 tốt” và tập thể “Sinh viên 5 tốt” thành phố Hồ Chí Minh TẠI ĐÂY

2. Nhà nghiên cứu trẻ vì cộng đồng 

Là đại học định hướng nghiên cứu, đến nay, UEH được công nhận là Top những đại học có số lượng nghiên cứu khoa học được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín nhiều nhất Việt Nam. Do đó, là sinh viên UEH, bạn cũng sẽ sớm được nghe đến những cuộc thi nghiên cứu khoa học truyền cảm hứng và tạo môi trường nghiên cứu khoa học cho thế hệ trẻ là UEH500, Nhà Kinh tế trẻ, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eure’kagiải thưởng Olympic Kinh tế lượng

Tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên TẠI ĐÂY

UEH500 và Nhà Kinh tế trẻ có gì khác nhau?

3. Thành viên CLB/Đội/Nhóm “Thỏa sức sáng tạo” 

UEH nổi tiếng là ngôi trường có hoạt động ngoại khóa tích cực và chất lượng nhất trong thành phố. Với 30 Câu lạc bộ, đội, nhóm, bất cứ cá nhân nào cũng đều có thể tìm thấy và nuôi dưỡng niềm đam mê của bản thân. “Tôn trọng sự khác biệt”- mảnh ghép không thể thiếu của một đại học định hướng toàn cầu và “Huyền thoại 30 CLB/Đội/Nhóm” của Trường thật sự là như thế nào đang chờ đợi sự khám phá và sẵn sàng dấn thân của bạn!

Tìm hiểu các CLB/Đội/Nhóm TẠI ĐÂY

4. Cán bộ Đoàn – Hội “Dẫn dắt sự thay đổi”

Đoàn thanh niên – Hội sinh viên UEH là thành phần quan trọng giúp chiến lược trở thành đại học Đa ngành và Bền vững, khẳng định vị trí của UEH trên các bảng xếp hạng quốc tế. Đoàn Hội UEH là một trong những tổ chức thanh niên năng động, sáng tạo được đánh giá cao không chỉ tại TP.HCM mà trên toàn quốc. 

Để duy trì thành tích đó trong một thời gian dài hơn 47 năm qua, không thể không nhắc đến đội ngũ Cán bộ Đoàn – Hội, những cá nhân tiên phong thay đổi, dẫn dắt, truyền cảm hứng cho tập thể. Nếu bạn vốn là những cán bộ lớp, cán bộ đoàn trường trung học hay kể cả bạn chưa từng, đừng ngại ngùng thử sức ở vị trí Cán bộ Đoàn – Hội tại UEH và đón nhận những chân trời mới của tuổi trẻ nhé!

Tìm hiểu thêm về Đoàn thanh niên – Hội sinh viên UEH TẠI ĐÂY

5. Sinh viên tình nguyện “Hành động vì cộng đồng”

Những chiến dịch tình nguyện là một gia vị không thể thiếu của đời sinh viên UEH. Trong vai chiến sĩ trên các mặt trận địa phương, tuổi trẻ UEH có mặt và đóng góp những dấu ấn giản dị của mình trong việc chia sẻ với những hoàn cảnh ít điều kiện hơn, hay đồng hành cũng những thế hệ cần sự giúp đỡ của cộng đồng như trẻ em, người cao tuổi. 

Tham gia hành trình này không phải để kể công mà để gia cố thêm “lòng trắc ẩn” cho bản thân và kiến tạo cho một thế hệ vì cộng đồng, hành động vì sự phát triển bền vững.

Tìm hiểu thêm về các hoạt động tình nguyện đa dạng của sinh viên UEH TẠI ĐÂY.

 

6. Nghệ sĩ tập sự tự do và đầy đam mê 

Sân khấu kịch học đường UEH Theatre với thông điệp “Stage a Play, Stay a Culture; Hội diễn văn nghệ truyền thống hàng năm; MV chào mừng tân sinh viên đậm chất nghệ thuật phiên bản “của nhà trồng được”; những chiều Acoutic Show mộc mạc, hay những chương trình hòa nhạc quốc tế đầy dấu ấn. Đây chỉ là một phần nhỏ trong tất cả những từ khóa mà UEH đang nỗ lực xây dựng với tinh thần tiên phong “Cộng đồng của những người truyền cảm hứng nghệ thuật và dẫn đầu sự thay đổi vì sự phát triển bền vững”.

“Chúng tôi tin rằng, dù ở bất kỳ thời đại nào, con người vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất của mọi sự phát triển. Xã hội tương lai của chúng ta không chỉ dựa hoàn toàn vào sự phát triển của công nghệ mà phải dựa trên sự hài hòa, giao thoa và nhất thể giữa con người, máy móc và tự nhiên. Điều này đặt ra yêu cầu cho những thế hệ trẻ tương lai không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phải nắm bắt và làm chủ công nghệ, dùng công nghệ để làm động lực phát triển, đồng thời, dùng nghệ thuật để nuôi dưỡng những giá trị tâm hồn để từ đó cùng hướng đến sự phát triển bền vững.” – GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ.

7. Công dân “Từ khuôn viên sạch đến Đại học xanh”

Hành trình khuôn viên đại học xanh, sạch, tuần hoàn và thân thiện môi trường được phát động từ năm 2021. Các chuỗi chiến dịch truyền thông, chương trình, dự án thực tế được triển khai thường kỳ trong suốt năm học nhằm nâng cao nhận thức, lan tỏa các giá trị trong việc thực hành sống xanh, thay đổi hành vi và thói quen của cộng đồng UEHer. Với những khởi đầu tốt đẹp, trong năm 2023, dự án sẽ chính thức bước vào giai đoạn mới với tên gọi là “UEH Green Campus” nhằm truyền tải thông điệp “Time for go green” – chung tay thực hiện vì một đại học xanh trên mọi phương diện. UEH Khóa 49 được kỳ vọng sẽ là thế hệ tiên phong hành động cho thông điệp này.

Tìm hiểu thêm Quy định Đại học Xanh TẠI ĐÂY

Tìm hiểu toàn bộ Dự án và đăng ký tham gia TẠI ĐÂY

Hành trình khuôn viên Đại học Xanh UEH

8. Thực tập sinh tài năng “Hội nhập”

Tham quan doanh nghiệp trong quá trình học; trở thành thực tập sinh tài năng  trong các chương trình Học kì doanh nghiệp; có việc làm từ các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia; nắm giữ các cơ hội học tập, nâng cấp tri thức cao hơn trong môi trường toàn cầu; đây là điều nhà trường, thầy cô nỗ lực trang bị và đặt niềm tin vào những sinh viên dưới mái nhà UEH.

Tìm hiểu thêm:

9. Một thế hệ tiên phong, “Kết nối công nghệ”

Gen Z được mệnh danh là một thế hệ kết nối và tại UEH những trải nghiệm công nghệ tiên phong là không thiếu. Đó có thể là một lễ khai giảng với sự tham gia của những rô bốt biểu tượng, những ngày hội “Technology And Innovation”, là nơi đăng cai Techfest của Vùng; hội thảo, khóa học ngắn tìm hiểu về công nghệ, hay những giờ giải trí cùng âm nhạc tương tác GrandAR Piano. Những trải nghiệm này sẽ đồng hành cùng với đời sinh viên UEH, với định hướng truyền cảm hứng cho thế hệ sinh viên “làm chủ công nghệ”, biết sử dụng công nghệ để phục vụ cuộc sống, không phụ thuộc công nghệ.

Trên hết, dù chọn trở thành ai, tham gia những hoạt động nào, đích đến cuối cùng vẫn là những người trẻ thành công trên con đường mà bạn lựa chọn. UEH xin gửi gắn những cơ hội và đặt niềm tin vào các bạn – những thế hệ sẽ duy trì và phát triển tên gọi Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH.

________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH.

TIN TUYỂN SINH LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới nhất