Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

UEH tuyển sinh Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo – Hệ điều hành cao cấp (Executive Master of Smart City and Innovation Management) năm 2022

LIÊN HỆ TƯ VẤN (028) 3930 9589

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo – Hệ điều hành cao cấp (Executive Master of Smart City and Innovation Management) năm 2022 như sau:

1. Mục tiêu và đối tượng đào tạo

– Mục tiêu của Chương trình là trang bị cho học viên năng lực để trở thành nhà quản lý điều hành cao cấp trong khu vực công, đặc biệt lĩnh vực đô thị, quy hoạch hướng tới các đô thị thông minh. Học viên có đủ khả năng để lãnh đạo giải quyết những vấn đề có tầm ảnh hưởng rộng khắp một cách có hiệu quả, có trình độ chuyên môn sâu và năng lực làm chủ các lĩnh vực quản lý, khoa học công nghệ, các giải pháp tích hợp dựa trên kinh nghiệm tích lũy và kiến thức, kỹ năng, thái độ được trang bị trong quá trình học như: phân tích và khai phá dữ liệu, chính sách đô thị, chính sách môi trường và kinh tế, các kiến thức về thị trường nhà ở, quy hoạch sinh thái trong đô thị thông minh, kinh tế đô thị mới và marketing thành phố, hệ thống thông tin địa lý,…

– Đối tượng đào tạo của chương trình là những thí sinh có kinh nghiệm làm việc và mong muốn phát triển chuyên môn & quản lý trong các tổ chức thuộc bộ máy nhà nước (chính quyền địa phương), các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học/ viện nghiên cứu và các tổ chức tư nhân, các cá nhân có liên quan đến lĩnh vực đô thị, đô thị thông minh, phát triển và quản lý đô thị, quy hoạch, thiết kế đô thị, quản lý và quy hoạch cơ sở hạ tầng – giao thông, quản lý dự án, đầu tư và phát triển địa ốc hoặc khu đô thị, kiến trúc, môi trường.

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp

– Nội dung đào tạo: trong 24 tháng (64 tín chỉ) gồm các học phần và đồ án tốt nghiệp. Các học phần và chuyên đề được thiết kế gồm 3 phần chính: Phần kiến thức chung (11 tín chỉ), phần kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành (37 tín chỉ), đề án tốt nghiệp (16 tín chỉ).

– Lớp học được tổ chức vào các ngày cuối tuần.

– Học viên hoàn thành đầy đủ các học phần trong chương trình đào tạo, bảo vệ thành công đề án tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Thạc sĩ của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Học viên hoàn thành các học phần theo quy định trong chương trình đào tạo (từ 48 – 52 tín chỉ) sẽ được công nhận để tiếp tục học chương trình liên kết nhận song bằng do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Handong Global (Hàn Quốc) và Đại học Hasselt (Vương Quốc Bỉ) đào tạo và cấp bằng.

3. Điều kiện dự tuyển

Thí sinh đăng ký dự tuyển cần thỏa mãn điều kiện sau đây:

3.1. Điều kiện văn bằng

– Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý, kiến trúc và quy hoạch được dự tuyển ngay.

– Có bằng tốt nghiệp đại học khối ngành khoa học tự nhiên và công nghệ phải học bổ sung kiến thức các môn: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học và Nguyên lý Tài chính – Ngân hàng.

– Có bằng tốt nghiệp đại học khối ngành khoa học xã hội và nhân văn khác và ngành ngoại ngữ phải học bổ sung kiến thức các môn: Toán cao cấp, Xác suất thống kê, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học và Nguyên lý Tài chính – Ngân hàng.

– Các văn bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng (thông tin về đăng ký công nhận văn bằng do nước ngoài cấp xem tại https://naric.edu.vn, mục Hướng dẫn quy trình công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp).

3.2. Điều kiện sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập.

3.3. Điều kiện Ngoại ngữ:

Thí sinh dự tuyển sinh cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:

– Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài;

– Bằng tốt nghiệp trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ do UEH cấp trong thời gian không quá 02 năm mà chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

– Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (xem Phụ lục I, Bảng tham chiếu quy đổi một số văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ) hoặc các chứng chỉ tương đương B1 khác, các chứng chỉ này do các cơ sở giáo dục đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

– Điểm thi ngoại ngữ đầu vào bậc cao học của UEH đạt từ 50 điểm trở lên (thang điểm 100). Ngày thi ngoại ngữ sẽ thông báo sau.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 học viên

5. Đối tượng và chính sách ưu tiên

– Đối tượng ưu tiên

a) Người có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

b) Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

c) Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang;

d) Người thuộc dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Điểm a;

đ) Con liệt sĩ.

e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học.

– Chính sách ưu tiên: Người dự tuyển thuộc đối tượng ưu tiên đã kể trên (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng 0,5 điểm vào điểm trung bình chung (GPA) bảng điểm trình độ đại học.

Các loại giấy tờ cần nộp để hưởng chính sách ưu tiên

+ Hợp đồng lao động (có công chứng), quyết định tiếp nhận hoặc điều động công tác của cấp có thẩm quyền và xác nhận của UBND phường, xã về việc cơ quan đó đóng tại địa bàn được ưu tiên (cho đối tượng a);

+ Bản sao (có công chứng) thẻ thương binh/bệnh binh hoặc các loại giấy tờ có liên quan (cho các đối tượng b, c, đ, e);

+ Bản sao (có công chứng) CMND, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu và xác nhận của xã/phường nơi thí sinh cư trú (cho đối tượng d).

6. Xét tuyển

Xét tuyển dựa trên hồ sơ ứng viên, kết quả học tập bậc đại học và điều kiện ngoại ngữ.

7. Hồ sơ dự tuyển

Thí sinh dự tuyển phải nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển, gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển và lý lịch có nhận xét của Thủ trưởng cơ quan quản lý; ảnh có đóng dấu giáp lai (theo mẫu).

– Bản sao công chứng các giấy tờ (khi nộp hồ sơ cần mang theo bản chính để đối chiếu):

* Bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học.

* Các văn bằng, chứng chỉ chứng minh quá trình học tập và các khóa bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đã tham gia (nếu có).

* Chứng chỉ bổ sung kiến thức đại học của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (nếu cần thiết).

* Các loại bằng khen, giấy khen và minh chứng thành tích nổi bật trong quá trình học tập, công tác (nếu có).

– Hai ảnh màu cỡ 3 x 4 cm (lưu ý: ghi rõ họ, tên, ngày sinh ở phía sau mỗi ảnh) và hai phong bì có dán tem ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

8. Thời gian và địa điểm xét tuyển:

Dự kiến ngày xét tuyển: Ngày 17 tháng 9 năm 2022.

Địa điểm xét tuyển: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

9. Lệ phí tuyển sinh:

– Lệ phí hồ sơ:             120.000 đ/thí sinh

– Lệ phí thi:                  120.000 đ/môn

10. Kinh phí đào tạo:

– Học phí dự kiến năm 2022 là: 2.000.000 đ/tín chỉ

11. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết 30/8/2022

Địa điểm nhận hồ sơ: Viện Đô thị thông minh và quản lý – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Số 232/6 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3930 9589 – 0769 820 425 (Mr. Tâm)

Website: http://iscm.ueh.edu.vn