Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

UEH tổ chức Lễ khai giảng Khóa 47 Đại học chính quy “Từ sinh viên UEH trở thành công dân toàn cầu”

Sáng ngày 28/10/2021 – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 47 Đại học chính quy tại TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long với chủ đề “Từ sinh viên UEH trở thành công dân toàn cầu” chào đón tất cả các bạn Tân sinh viên khóa 47 chính thức gia nhập ngôi nhà chung UEH TP.HCM và UEH Phân hiệu Vĩnh Long sẵn sàng chặng đường chinh phục tri thức mới. Chương trình Lễ khai giảng ngày hôm nay được tổ chức trực tiếp tại cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, đồng thời diễn ra trên hệ thống trực tuyến Cisco Webex và livestream trên Fanpage UEH và Youtube UEH Channel.

Lễ Khai Giảng Khóa 47 – Đại Học Chính Quy năm 2021 là sự kiện mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình tương lai đầy thú vị của các bạn Tân sinh viên UEH Khóa 47. Lễ khai giảng năm nay còn là dấu ấn nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng chào mừng dấu son Kỷ niệm 45 năm thành lập UEH (27/10/1976 – 27/10/2021) và trong bối cảnh UEH vừa chính thức công bố Chiến lược tái cấu trúc hình thành Đại học UEH Đa ngành và Bền vững, có danh tiếng trong khu vực Châu Á trong giai đoạn 2021 – 2030.
Toàn cảnh Lễ khai giảng Khóa 47 Đại học chính quy
Tham dự chương trình, về phía UEH có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn; ThS. Nguyễn Thị Thúy Liễu – Phó Giám đốc thường trực UEH Phân hiệu Vĩnh Long; TS. Bùi Quang Việt – Chủ tịch Công Đoàn trường; Trưởng, Phó Trưởng đơn vị thuộc Trường, cùng hơn 6.500 sinh viên của Trường tại cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long tham dự trực tiếp và trực tuyến.
Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của Giáo sư Park Sang-woo – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Giao thông và Hạ tầng Hàn Quốc; Hiện đang là Giáo sư chủ trì của Trường Kỹ thuật, Đại học Hàn Quốc; Chủ tịch Liên đoàn Năm môn phối hợp Hiện đại Châu Á; Chủ tịch diễn đàn thông minh; Chủ tịch Hội Nghiên cứu Kinh tế mới Hàn Quốc; Thành viên Ủy ban Tổng thống về Chính sách Hàn Quốc Mới.
Chương trình có sự góp mặt của Giáo sư Park Sang-woo – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Giao thông và Hạ tầng Hàn Quốc
Từ sinh viên UEH trở thành công dân toàn cầu 
Với chiến lược tái cấu trúc hình thành Đại học UEH Đa ngành và Bền vững giai đoạn 2021 – 2030, UEH lấy việc đóng góp cho tương lai bền vững của cộng đồng và xã hội làm đích đến với giá trị định vị dành cho người học trong nước và quốc tế sẽ được đào tạo trở thành những công dân toàn cầu, trở thành những người thay đổi, dẫn dắt tương lai, vì sự phát triển bền vững.
Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong một thời đại kinh tế tri thức trên nền tảng công nghệ hứa hẹn mang đến những khả năng kỳ diệu và tạo ra những thay đổi có tác động tích cực và cả những vấn đề cấp bách đối với cuộc sống; khi toàn cầu hóa định hình sâu sắc cuộc sống và công việc của chúng ta; khi các lĩnh vực truyền thống đang chuyển dịch liên tục trong một thế giới ngày càng phẳng. Đây cũng là lúc kỳ vọng, nhu cầu của cộng đồng về một nền giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, hội nhập và gắn với yêu cầu phát triển bền vững. Để giải quyết những yêu cầu và thách thức này, UEH tiên phong xây dựng một nền giáo dục toàn diện hơn, đào tạo nên những công dân toàn cầu, có khả năng thích nghi và giải quyết những thách thức thời đại”.
GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH phát biểu về định hướng “Từ sinh viên UEH trở thành công dân toàn cầu”
Đặc biệt, Giáo sư Park Sang-woo – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Giao thông và Hạ tầng Hàn Quốc; Hiện đang là Giáo sư chủ trì của Trường Kỹ thuật, Đại học Hàn Quốc, với tư cách là một nhà giáo dục Hàn Quốc và một nhà lãnh đạo phát triển đô thị đã mang đến buổi Lễ khai giảng bài chia sẻ về chủ đề Tạo lập giá trị bền vững từ tầm nhìn thông minh: “Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững, được tất cả các Quốc gia Thành viên Liên hợp quốc thông qua vào năm 2015, đã đề xuất 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đây là lời kêu gọi hành động khẩn cấp của tất cả các quốc gia, tất cả các lĩnh vực trong mối quan hệ đối tác toàn cầu. Nhiều đại học phát triển với mô hình đại học bền vững, nơi trao quyền cho người học – hành động vì sự phát triển bền vững – trở thành công dân toàn cầu. Tôi rất vui mừng khi được biết rằng chiến lược của Đại học UEH đến năm 2030 là trở thành đại học bền vững, ưu tiên hàng đầu cho các hành động bền vững đóng góp cho chất lượng xã hội và sự phát triển của thành phố”. 
Giáo sư Park Sang-woo chia sẻ tại lễ khai giảng
Giáo sư Park Sang-woo cũng đã chia sẻ câu chuyện về cách Hàn Quốc vượt qua những tàn tích từ chiến tranh Triều Tiền vươn lên đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng như hôm nay. Hàn Quốc đang xây dựng mạng lưới thành phố thông minh toàn cầu để mở ra một tương lai về thành phố thông minh bền vững với các quốc gia trên thế giới bằng cách giải quyết các vấn đề đô thị khác nhau thông qua các dịch vụ dựa trên dữ liệu không gian, kết hợp với những công nghệ tiên tiến của CMCN 4.0. Giáo sư tin rằng với nguồn dữ liệu nghiên cứu, trao đổi học thuật và hợp tác trong lĩnh vực thành phố thông minh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thành phố thông minh bền vững tại Việt Nam và đóng góp cho việc triển khai chiến lược phát triển bền vững tại UEH.
Giáo sư Park gửi gắm niềm tin đến thế hệ Tân sinh viên UEH: “Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của sự đổi mới và tôi luôn tin rằng, thế hệ trẻ là chính là chủ thể quan trọng nhất và cũng chính là tương lai của mọi gia đình, mọi cộng đồng và mọi quốc gia. Hàng chục năm qua, rất nhiều thế hệ sinh viên đã bắt đầu hành trình tại UEH – giống hệt như các bạn bây giờ, và nhiều người trong số họ đã bước ra thế giới và trở thành những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực chuyên môn của họ. Tôi luôn mong tất cả các bạn sẽ có những hành trình thú vị phía trước. Chúc các bạn luôn sống với đam mê và nỗ lực học hỏi để phát triển trong môi trường học tập tuyệt vời tại UEH.”
UEH đồng hành cùng Tân sinh viên trên hành trình trở thành công dân toàn cầu
Trên chặng đường 45 năm qua, UEH đã thực hiện xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ và cống hiến cho công cuộc phát triển kinh tế nước nhà. Cùng với đó là những bước chuyển mình ấn tượng như: thực hiện tự chủ đại học với những kết quả tích cực; xây dựng và đổi mới phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế; tăng cường hợp tác quốc tế; tăng nguồn lực hỗ trợ phát triển nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, góp phần gia tăng danh tiếng học thuật UEH trên thị trường thế giới; phát triển cơ sở vật chất hiện đại;… Tất cả những nỗ lực không ngừng nghĩ của UEH đều nhằm mục tiêu trang bị tốt nhất cho sinh viên UEH tự tin bước vào thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động mới với vị thế mới – là một công dân toàn cầu trong bối cảnh toàn cầu hóa.
GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các tân sinh viên Khóa 47, thế hệ gen Z đầy năng động và là tương lai của đất nước đã gia nhập vào đại gia đình UEH. Cảm ơn các em đã luôn tin tưởng và lựa chọn UEH là nơi đồng hành, trau dồi kiến thức trong những năm tháng tiếp theo của mình. Chúng tôi cam kết sẽ tạo một môi trường học tập tốt nhất để các em có không gian tư duy, sáng tạo, đạt được kết quả học tập như mong đợi và những ngày tháng sinh viên đầy ý nghĩa tại ngôi nhà chung UEH.”
Trên hành trình rèn luyện và học tập, UEH sẽ hỗ trợ các em gia tăng sự tự tin và trưởng thành thông qua nhiều hoạt động gắn liền với thực tiễn, học tập, tạo điều kiện cho sinh viên khai phá và phát triển tiềm năng thông qua các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học, nắm bắt công nghệ mới, trao đổi sinh viên với các trường đại học tiên tiến ở nước ngoài đối tác với UEH hoặc học tập lên bậc cao hơn,… nâng cao năng lực cạnh tranh trở thành thế hệ công dân toàn cầu có đủ năng lực giải quyết các vấn đề toàn cầu thực tiễn đặt ra.
Lễ khai giảng trực tuyến đầu tiên kết hợp công nghệ sân khấu trình diễn LED hiện đại, đón chờ các bạn Tân sinh viên khóa 47 cùng hòa nhịp UEH, cùng viết nên một chặng đường mới. Nghi thức khai giảng cùng nghi thức truyền lửa hiện đại với hiệu ứng visual kết hợp công nghệ tương tác thực và ảo, thể hiện sự nối tiếp kế thừa các thế hệ, đã tiếp thêm khí thế đánh dấu khởi đầu năm học mới đầy hy vọng của tập thể Thầy trò UEH.
Thầy Cô và các bạn sinh viên thực hiện nghi thức khai giảng
Các bạn sinh viên thực hiện nghi thức truyền lửa
Để ghi nhận và tuyên dương các bạn Tân sinh viên K47 đã có thành tích xuất sắc ở các phương thức trong đợt tuyển sinh vừa qua, TS. Bùi quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH đã chúc mừng, trao giấy khen và phần thưởng cho 16 bạn Tân Thủ khoa, Á khoa tại TP.HCM và 5 tân thủ khoa, á khoa tại Phân hiệu Vĩnh Long. Hiểu rõ những nỗ lực và quyết tâm của sinh viên, UEH sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và cung cấp những điều tốt nhất cho các bạn nhằm đạt mục tiêu trở thành công dân toàn cầu và phát triển bền vững.
TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH trao giấy khen và phần thưởng cho các tân Thủ khoa, Á khoa của các phương thức xét tuyển
Buổi Lễ khai giảng là sự xúc động với những lời chia sẻ chân tình, tận tâm, ấm áp và đầy nghĩa tình đến từ các thế hệ Thầy Cô, thổi bùng lên những hy vọng mới cùng quyết tâm mới “Từ sinh viên UEH trở thành những công dân toàn cầu”, đưa nền giáo dục nước nhà bước lên tầm cao mới, vươn tầm thế giới.
Những hình ảnh khác tại sự kiện: 
Tin, Ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông
Cơ quan báo đài đưa tin: 

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH