Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

UEH tổ chức Lễ khai giảng chương trình CEO Hàn Quốc khóa 12

Tối ngày 16/9/2020, tại Cơ sở A, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Lễ khai giảng lần thứ 12 chương trình đào tạo “Giám đốc Điều hành Khu vực – Việt Nam” do UEH và Thời báo Việt – Hàn đồng tổ chức.

Đến dự Lễ Tốt nghiệp, về phía khách mời có sự hiện diện của Ông Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân quốc tại TP.HCM, Ông Kim Jong Gak – Chủ tịch Hội Hàn kiều tại TP.HCM. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường; lãnh đạo, viên chức các đơn vị trực thuộc UEH.

Tổng quan buổi lễ

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường cho rằng: Qua 28 năm Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển và được nâng lên một tầm cao mới. Trong nhiều năm liền, Hàn Quốc nằm trong “top” 5 quốc gia và vùng lãnh thổ có số dự án đầu tư trực tiếp vào Việt Nam nhiều nhất. Các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn xem Việt Nam là thị trường quan trọng, để tiếp tục mối quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực: đầu tư, thương mại dịch vụ và mở rộng thị trường.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc

Nhằm giúp cho các doanh nhân Hàn Quốc có thể kinh doanh tốt hơn trên thị trường Việt Nam, sinh sống hài hòa với xã hội Việt Nam; Báo Việt – Hàn và Viện Ngôn ngữ – Quốc tế học trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã cùng phối hợp tổ chức chương trình đào tạo “Giám đốc Điều hành Khu vực – Việt Nam” nhằm bồi dưỡng chuyên sâu những kiến thức kinh tế, tài chính, chính sách, văn hóa, luật pháp … của Việt Nam cho các doanh nhân Hàn Quốc.

Trong khóa học này, các giáo sư của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia kinh tế, văn hóa cũng như các nhà quản lý cấp cao tại các công ty và cơ quan nhà nước của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ báo cáo, giải đáp thắc mắc về kinh tế, tài chính, môi trường, văn hóa và đầu tư sao cho hiệu quả và đúng với chủ trương, luật pháp của nhà nước Việt Nam.

Chương trình đào tạo “Giám đốc Điều hành Khu vực – Việt Nam” của UEH bắt đầu khóa đầu tiên vào năm 2010. Đến nay, Trường đã đào tạo gần 300 học viên cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trở thành các nhà lãnh đạo thích ứng nhanh với nền kinh tế Việt Nam. Chương trình không chỉ giảng dạy về lịch sử, kinh tế đầu tư và chiến lược kinh doanh của Việt Nam mà còn có rất nhiều các chương trình giáo dục đa dạng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Lim Jae Hoon – Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân quốc phát biểu

Đại diện học viên phát biểu cảm nghĩ

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế.