Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

UEH tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand với nhiều học bổng hấp dẫn

Tiếp nối thành công của năm 2021, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand với nhiều học bổng hấp dẫn. Đặc biệt, năm nay chương trình nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nhằm đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao với tư duy toàn cầu, quy hoạch vào sự phát triển của tập đoàn và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Chính thức ra mắt vào tháng 08/2021, Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long đã thu hút được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của các bạn sinh viên cùng các bậc phụ huynh. Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ triển khai từ các Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) vùng ĐBSCL, các trường THPT và THPT chuyên, cùng nhiều tập đoàn, doanh nghiệp tại khu vực ĐBSCL. Trên đà phát triển này, trong năm 2022, UEH tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand với nhiều điểm nổi bật và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho người học, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn lao động tầm quốc tế cho vùng ĐBSCL.

Trở thành công dân toàn cầu, cạnh tranh trên thị trường lao động với chương trình đào tạo liên kết quốc tế Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới

Với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn sàng hội nhập toàn cầu, cạnh tranh trên thị trường lao động thế giới, bên cạnh Chương trình chuẩn được xây dựng, chọn lọc từ chương trình đào tạo tiên tiến của các trường top 200 thế giới, UEH đã phát triển các chương trình đào tạo liên kết quốc tế giúp sinh viên tiếp cận chương trình học chuẩn từ các Đại học uy tín trên thế giới, hỗ trợ sinh viên tiết kiệm chi phí du học và mở rộng cơ hội nghề nghiệp thông qua bằng cấp quốc tế.

Cụ thể, Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand được giảng dạy tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV) ở giai đoạn 1 (1.5 năm), sau đó trong giai đoạn 2 (1.5 năm) sinh viên sẽ chọn hoàn thành chương trình tại Viện Đào tạo quốc tế (ISB) hoặc chuyển tiếp du học đến một trong hai trường Đại học hàng đầu: Đại học Western Sydney của Úc hoặc Đại học Victoria Wellington của New Zealand. Đây là hai trong số những đối tác giáo dục đáng tin cậy của UEH và đều thuộc Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới.

Trở thành công dân toàn cầu, cạnh tranh trên thị trường lao động với chương trình đào tạo liên kết quốc tế Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới

Tham gia chương trình là cơ hội để người học trở thành những công dân toàn cầu thông qua giao lưu văn hóa và học thuật; tiếp cận tư duy đa ngành, liên ngành, song ngành trong và ngoài UEH – tạo điều kiện hình thành năng lực tổng hợp kiến thức cho sinh viên để thuận lợi hơn trong việc hình thành góc nhìn đa dạng và bao quát. Điều này đặc biệt cần thiết với thế hệ Gen Z – mang trong mình những kiến thức chuẩn quốc tế để trở nên mới mẻ trong tư duy, bước ra lối mòn rập khuôn và cũ kĩ để chinh phục thị trường lao động cạnh tranh.

Bên cạnh đó, với tiêu chí “Đi để trở về”, gia nhập vào nguồn nhân lực của các tập đoàn, doanh nghiệp ĐBSCL, khởi nghiệp thành công tại quê hương, chương trình sẽ sẽ trang bị thêm những kiến thức đặc thù gắn liền với thực tiễn kinh tế, xã hội, văn hóa vùng.

Nhiều học bổng giá trị – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại ĐBSCL

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chinh phục ước mơ học tập, trong năm 2022, Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand sẽ dành 20 suất học bổng với giá trị tương đương 30-50-100% học phí giai đoạn học tại Việt Nam và nhiều suất học bổng giá trị khác trong giai đoạn 2 (không áp dụng cho chương trình tiếng Anh học thuật EAP). Đồng thời, chương trình sẽ cấp 13 suất học bổng tài năng, tương đương mỗi tỉnh ĐBSCL 01 suất/năm và cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ: Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia.

Nhiều học bổng giá trị – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại ĐBSCL

Đặc biệt, với tiềm năng và những giá trị thiết thực mang lại, Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand đã nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của các tập đoàn, doanh nghiệp tại khu vực ĐBSCL. Trong thời gian tới, UEH sẽ chính thức ký kết biên bản hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp. Điều này không chỉ mang đến nhiều cơ hội chinh phục ước mơ học tập cho các bạn sinh viên mà còn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp. Với tư duy toàn cầu, với bằng tốt nghiệp quốc tế, các bạn sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, tham gia vào các vị trí quan trọng và đóng góp ý tưởng, chính sách quy hoạch cho các tập đoàn trong khu vực nói riêng và phát triển bền vững ĐBSCL nói chung.

05 ưu điểm vượt trội thu hút nhiều sinh viên và phụ huynh

Kể từ khi ra mắt năm 2021, Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên và phụ huynh với nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Giải pháp học tập thông minh, đặc biệt phù hợp với người trẻ có khao khát du học nhưng chưa sẵn sàng vì nhiều lý do. Giúp tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ.
  • Tổng thời gian hoàn thành chương trình học của du học sinh tương đương sinh viên bản địa. Kế hoạch học tập được tối ưu hóa về thời gian. Tiết kiệm chi phí đến 60% so với du học toàn phần.
  • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế từ hai trường Đại học hàng đầu của Úc và New Zealand, nằm trong nhóm trường Kinh doanh hàng đầu, được công nhận bởi các tổ chức kiểm định giáo dục ngành kinh doanh danh tiếng quốc tế như: AACSB, EQUIS và AMBA.
  • Bằng cấp quốc tế, được cấp có giá trị tương đương với Du học toàn phần, là bệ phóng để sinh viên có nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại môi trường quốc tế, lĩnh hội kiến thức để góp phần xây dựng quê hương.
  • Được cung cấp những kiến thức đặc thù về kinh tế, xã hội và văn hóa Đồng bằng sông Cửu Long, tạo lợi thế cạnh tranh khi trở về làm việc hoặc khởi nghiệp tại địa phương.

Sinh viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo kiến thức toàn cầu

Thông tin chương trình đào tạo và xét tuyển

*Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc – New Zealand được triển khai cho sinh viên đến từ 13 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang) và sinh viên quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia.

Chương trình gồm 24 môn học, được xây dựng trên cơ sở tổng hợp và linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu thị trường với khối kiến thức và kĩ năng cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh nói chung. Sinh viên phải hoàn thành 24 môn học theo 2 giai đoạn học tập, gồm:

Giai đoạn 1 (1.5 năm): học tại Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long.

Giai đoạn 2 (1.5 năm): Học tại Viện Đào tạo quốc tế của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hoặc chuyển tiếp du học 1,5 năm và nhận bằng tại 1 trong 2 trường Đại học: Đại học Western Sydney (Úc) hoặc Đại học Victoria Wellington (New Zealand).

 *Điều kiện tuyển sinh Cử nhân Úc – New Zealand:

  • Xét tuyển dựa trên điểm trung bình năm học lớp 12 và điểm thi Trung học phổ thông.
  • Trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TP. HCM.
  • Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5, viết 5.0 hoặc đạt 46 điểm bài thi tiếng Anh đầu vào Versant test (online) của chương trình.

Lưu ý: Trong trường hợp chưa đạt điểm Anh văn đầu vào, có thể bổ túc thêm bằng chương trình Anh văn học thuật (EAP).

 *Thông tin đăng ký chung toàn chương trình:

  • Thời gian nhận hồ sơ tham gia chương trình: đến hết 19/8/2022
  • Nộp hồ sơ online tại mekongtalent.ueh.edu.vn hoặc trực tiếp tại: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Phân hiệu Vĩnh Long (Số 1B, đường Nguyễn Trung Trực, phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long)

Với mục tiêu đón 200 sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu, UEH sẽ phát triển Phân hiệu Vĩnh Long trở thành trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tin, ảnh: UEH – Phân hiệu Vĩnh Long, Viện Đào tạo quốc tế, Phòng Marketing – Truyền thông

Tin tức mới nhất