Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

UEH – Phân hiệu Vĩnh Long đăng cai điểm tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh do Sở GD&ĐT Vĩnh Long tổ chức

Chọn trường, chọn ngành phù hợp, cùng với tìm hiểu các thông tin về phương thức tuyển sinh năm 2021 của các trường Đại học, Cao đẳng là những nội dung mà các sĩ tử 2k3 và Quý Phụ huynh, Quý Thầy cô giáo các trường THPT đang quan tâm.

Tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021 cho học sinh lớp 12 các trường THPT, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Phân hiệu Vĩnh Long (UEH-PHVL) tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021 do Sở GD&ĐT Vĩnh Long tổ chức từ 29/3 – 11/4/2021 tại 16 điểm tư vấn.

Đặc biệt, ngày 02 và ngày 03/4/2021, UEH – PHVL đăng cai tổ chức điểm tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh tại Phân hiệu, Phân hiệu đã tổ chức đón tiếp và tổ chức tham quan trường và giải đáp cho hơn 1.000 học sinh lớp 12 và hơn 50 giáo viên của các Trường THPT Hiếu Nhơn; Trường THPT Hựu Thành; trường THCS&THPT Long Phú, Trường THPT Song Phú.

Tham gia dự buổi Tư vấn hướng nghiệp, về phía Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long có ThS. Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cùng các Trưởng phó các Phòng ban liên quan của Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. HCM có sự tham dự của TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo UEH. Tham gia Ban tư vấn theo chương trình của Sở Giáo dục vào Đào tạo có các thành viên: PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo UEH và Ban Giám Đốc, Lãnh đạo các Khoa đào tạo.

ThS. Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc

Từ phải sang: TS. Bùi Quang Hùng – Phó hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc PHVL, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào Tạo UEH, ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu – Phó giám đốc thường trực PHVL tham dự buổi tư vấn ngày 2/4/2021

Tại các buổi tư vấn, học sinh quan tâm đến nhiều ngành nghề, đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tất cả những băn khoăn, thắc mắc của hơn 5.500 học sinh lớp 12 được Ban tư vấn giải đáp một cách chi tiết, cặn kẽ. Trong buổi tư vấn ngày 02/4 và 03/4/2021 tại Phân hiệu Vĩnh Long, PGS. TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng Phòng Đào tạo (UEH), đại điện Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ với các bạn học sinh các định hướng và cơ hội phát triển chuyên môn học thuật, các vị trí việc làm đối với các chuyên ngành đào tạo của trường, giúp thí sinh sớm định hướng nghề nghiệp theo năng lực và sở trường của mình. Tìm việc làm tốt, đúng ngành nghề học hay không còn tùy rất lớn vào sự nỗ lực, cố gắng của từng học sinh trong quá trình học tập cũng như cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào UEH như thế nào là hợp lý, chương trình nào phù hợp với năng lực, điều kiện của mỗi học sinh. Đặc biệt, UEH tại Vĩnh Long sẽ tuyển sinh 4 ngành và chuyên ngành trên quy mô cả nước: Kinh doanh nông nghiệp, Thương mại điện tử, Quản trị du lịch và lữ hành và Ngôn ngữ Anh, đây đều là những ngành có nhu cầu nguồn nhân lực cao. Do đó, các em học sinh có thể dựa trên hoàn cảnh và năng lực của mình, nếu chưa tự tin đăng ký xét tuyển hoặc thi tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (mã tuyển sinh KSA) thì có thể chọn học tại Vĩnh Long (mã tuyển sinh KSV). UEH đảm bảo chất lượng học tập, nội dung chương trình và đặc biệt bằng cấp đều do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp. UEH đảm bảo chất lượng học tập, nội dung chương trình và đặc biệt bằng cấp đều do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp. Đặc biệt, ngoài 70 suất học bổng tuyển sinh và hỗ trợ khó khăn dành cho tất cả các ngành, nhà trường còn dành các suất học bổng khuyến khích học tập cho 100% thí sinh trúng tuyển vào học 2 ngành: Kinh doanh nông nghiệp và Thương mại điện tử (mỗi suất bằng 50% học phí học kỳ đầu) để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai đóng góp cho sự phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với quy mô sản xuất lương thực, nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản và vùng cây ăn trái nhiệt đới rộng lớn, điều kiện thuận lợi để sản xuất gạo, thủy sản cho tiêu dùng và xuất khẩu trong điều kiện chuyển đổi số gắn với 8G theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị lần thứ 3 về phát triển Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu diễn ra tại TP Cần Thơ sáng 13/3/2021.

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào Tạo UEH tham gia ban tư vấn tổ chức tại Phân hiệu Vĩnh Long ngày 02/4 và 03/4/2021

Ngoài tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh, chương trình cũng trao các suất học bổng cho học sinh vượt khó học tốt và UEH – Phân hiệu Vĩnh Long đã trao 15 suất học bổng tại các điểm tư vấn đồng thời cũng trao các phần quà tặng giá trị, xinh xắn cho các bạn học sinh tham gia chương trình bốc thăm may mắn của Trường.

Kết thúc buổi tư vấn, với nét mặt hân hoan, tất cả học sinh lớp 12 Trường THPT tham gia chương trình đã nhận được nhiều thông tin chia sẻ của các thành viên Ban tư vấn tuyển sinh để các sỉ tử có thêm thông tin để quyết đinh chọn ngành, nghề và môi trường học tập phù hợp, từ đó thực hiện đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 cho bản thân mình.

Một số hình ảnh khác theo chương trình tư vấn từ 29/3 đến 03/4/2021:

ThS. Nguyễn Đức Vinh – Phó Giám đốc PHVL trao học bổng cho các em học sinh lớp 12 học giỏi trong chương trình tư vấn hướng nghiệp do Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức ngày 30/3/2021

ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu – Phó giám đốc thường trực Phân hiệu Vĩnh Long tham gia ban tư vấn ngày 29/3/2021

ThS. Nguyễn Đức Vinh – Phó giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long tham gia ban tư vấn ngày 30/3/2021

TS. Lâm Thị Trúc Linh – Trưởng Khoa Kế toán Phân hiệu Vĩnh Long tham gia ban tư vấn ngày 30/3/2021

ThS. Trương Thị Nhi – Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Tài chính – Ngân hàng Phân hiệu Vĩnh Long tham gia ban tư vấn ngày 01/4/2021

Giáo viên chủ nhiệm lớp và Học sinh trường THCS&THPT Long Phú trãi nghiệm Phòng học thông minh tại Phân hiệu Vĩnh Long

Tin, ảnh: Phòng Tuyển sinh – Truyền thông.