Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

UEH Global Learning – Đồng hành cùng sĩ tử chinh phục giấc mơ đại học

Chính thức triển khai từ tháng 03/2021, Dự án cộng đồng hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí cho các trường THPT – UEH Global Learning đã mang đến những sản phẩm hỗ trợ thiết thực và đúng lúc cho các trường THPT ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, học tập và tổ chức thi cử. Dự án đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7000 học sinh, phụ huynh trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT và định hướng nghề nghiệp; 2000 Thầy/Cô trường THPT tại 13 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong quá trình giảng dạy và học tập trực tuyến. Trong năm 2022, UEH đã nâng cấp và hoàn thiện 2 công cụ hỗ trợ đặc biệt là Khóa luyện đề thi tốt nghiệp trực tuyến và trắc nghiệm tính cách – đánh giá năng lực nghề nghiệp dành riêng cho học sinh THPT trước ngưỡng cửa đại học.

 

Khóa luyện đề thi tốt nghiệp trực tuyến – Bước chuẩn bị chắn chắn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đứng trước kỳ thi Đại học quốc gia, các em học sinh lớp 12 dễ gặp phải những áp lực không chỉ trong việc lựa chọn ngành – nghề phù hợp với bản thân mà còn trong việc ôn luyện thi cử. Thấu hiểu những thách thức và mong muốn đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục giấc mơ đại học, UEH đã xây dựng và triển khai sản phẩm Khóa luyện thi tốt nghiệp THPT trực tuyến nằm trong khuôn khổ dự án UEH Global Learning.

Khóa luyện thi tốt nghiệp của UEH là kho dữ liệu tích hợp toàn bộ đề thi trắc nghiệm các môn học Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân từ năm 2015 đến nay giúp các em học sinh THPT, nhất là các em học sinh lớp 12 có cơ hội làm quen với dạng đề trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT, ôn luyện kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.

Bên cạnh đó, khóa luyện thi còn tích hợp với tính năng tự chấm điểm nên các em có thể chủ động tự ôn luyện và tự đánh giá trình độ kiến thức của bản thân mọi lúc mọi nơi, không cần phụ thuộc vào sự hướng dẫn/quan sát của các Thầy/Cô, từ đó sẽ chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi cuối cấp và đại học quốc gia sắp tới.

Khóa luyện đề thi tốt nghiệp tại chuyên trang UEH Global

https://global.ueh.edu.vn/course/view.php?id=65

Đây cũng là cơ hội để các em học sinh làm quen dần với môi trường học tập và ôn luyện trực tuyến, rèn luyện tinh thần tự học, sẵn sàng cho các lớp học tích hợp blended-learning (lớp học gồm các giờ học truyền thống kết hợp với các giờ học trực tuyến) tại môi trường đại học.

Công cụ trắc nghiệm tính cách, đánh giá năng lực nghề nghiệp – Đồng hành cùng thế hệ trẻ chọn nghề, hiểu ngành, hành động vì ước mơ

Đồng hành cùng thế hệ trẻ có những lựa chọn ngành, nghề chính xác, phù hợp với tính cách của bản thân và chắp cánh cho những ước mơ, Dự án cộng đồng UEH Global Learning đồng thời cũng tích hợp công cụ định hướng nghề nghiệp với hai phương pháp trắc nghiệm tính cách, đánh giá năng lực nghề nghiệp được các đại học và chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu trên thế giới khuyên dùng là phương pháp HOLLAND MBTI. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện bộ câu hỏi đánh giá năng lực nghề nghiệp với kết quả nhận được, người trả lời sẽ thấy được bức tranh toàn diện các ngành đào tạo bậc Đại học tại Việt Nam phù hợp với bản thân. Đặc biệt kết quả cũng sẽ chỉ ra được những chương trình đào tạo tại UEH phù hợp với bạn nhất. UEH là đại học đầu tiên cung cấp một công cụ hướng nghiệp tích hợp, toàn diện và hoàn toàn miễn phí này.

Chuyên trang trắc nghiệm: Khám phá tiềm năng cùng UEH

https://hieuveban.ueh.edu.vn/

Bộ câu hỏi đánh giá năng lực nghề nghiệp HOLLAND giúp người trả lời tìm hiểu về đặc tính nghề nghiệp của mình qua sở thích tự nhiên (các hoạt động ưa thích hoặc tình huống mà mình thường/đã từng thực hiện). Từ đó xác định những nhóm ngành nghề có môi trường đem lại cảm giác thoải mái và thích hợp với họ, bao gồm 06 nhóm:

  • Realistic – Nhóm Kỹ thuật
  • Investigate – Nhóm Nghiên cứu
  • Artistic – Nhóm Nghệ thuật
  • Social – Nhóm Xã hội
  • Enterprising – Nhóm Quản lý
  • Conventional – Nhóm nghiệp vụ

Thông qua 60 câu hỏi (mỗi nhóm ngành nghề/10 câu), người trả lời có thể xác định nhóm ngành nghề nổi trội tương ứng với xu hướng của bản thân trong thời gian ngắn. Việc tiếp theo là tìm hiểu thật kỹ những ngành nghề thuộc nhóm kết quả – những lĩnh vực phù hợp với thiên hướng, sở thích công việc nhất.

Kết quả trắc nghiệm theo phương pháp Holland

Bộ câu hỏi đánh giá MBTI giúp người trả lời có thể bắt đầu định hướng bản thân rõ ràng hơn, tìm hiểu cá tính bản thân dựa theo học thuyết MBTI – giải thích các đặc điểm hành vi khác nhau như thế nào ở mỗi người trong các tình huống khác nhau, do đó dẫn đến các loại cá tính khác nhau. Trắc nghiệm gồm 04 cặp cá tính đối lập là:

  • Extraversion (Hướng ngoại) – Introversion (Hướng nội)
  • iNtuition (Trực giác) – Sensing (Cảm giác)
  • Thinking (Lý trí) – Feeling (Cảm xúc)
  • Judging (Nguyên tắc) – Perceiving (Linh hoạt)

Thông qua 50 câu hỏi, người trả lời có thể xác định 4 chữ cái đại diện cho đặc điểm hoặc xu hướng cá tính cụ thể trong thời gian ngắn. Kết quả này giúp người trả lời có thêm thông tin để đánh giá mức độ phù hợp về cá tính của bản thân với công việc cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp, từ đó tìm hiểu và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Kết quả trắc nghiệm theo phương pháp MBTI

Được triển khai từ tháng 03/2021, dự án UEH Global Learning hướng tới việc chia sẻ và chuyển giao kinh nghiệm chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học cho các trường THPT, đặc biệt là các điểm trường bị hạn chế về địa lý, khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến. Dự án có 06 sản phẩm chính bao gồm: (1) Dạy và học trực tuyến; (2) Tổ chức thi tự luận và trắc nghiệm trực tuyến; (3) Trộn đề thi và đáp án trắc nghiệm trên giấy; (4) Khóa luyện thi tốt nghiệp THPT trực tuyến; (5) Chương trình trắc nghiệm tính cách, lựa chọn nghề nghiệp và (6) Chức năng tư vấn tuyển sinh.

Tính đến nay, UEH Global đã hỗ trợ được hơn 7000 học sinh, phụ huynh trong quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT và định hướng nghề nghiệp; hệ thống giảng dạy và học tập trực tuyến đã được triển khai chuyển giao cho các trường THPT tại 13 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với sự tham gia của hơn 2000 Thầy/Cô. Các sản phẩm của dự án hiện nay gần như đã đầy đủ, vì vậy UEH mong muốn chia sẻ, đồng hành cùng các em học sinh lớp 12 nói riêng trên con đường chinh phục giấc mơ đại học và các trường THPT nói chung trên hành trình chuyển đổi số giáo dục, lan tỏa tri thức, hướng đến sự phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH