UEH đào tạo chương trình Thạc sĩ MBA – Quản trị công nghệ

Chương trình Thạc sĩ MBA – Quản trị công nghệ của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đào tạo nhân sự chất lượng cao với chuyên môn tích hợp, làm chủ công nghệ, giải quyết thách thức quản trị.

Công nghệ lên ngôi và những thách thức về mặt nhân sự

Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (công nghệ 4.0) đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trên toàn cầu. Theo báo cáo của McKinsey, công nghệ 4.0 có thể tăng GDP toàn cầu lên đến 15 nghìn tỷ USD vào năm 2030. PwC cho rằng để tận dụng tối đa tiềm năng và khai thác triệt để các lợi ích mà công nghệ đem lại, các doanh nghiệp cần bổ sung những vị trí nhân sự mang tính chiến lược trong công tác quản trị công nghệ. Nguồn nhân lực này được Deloitte dự báo sẽ tăng trưởng 20% hàng năm trong thập kỷ tới.

Theo Delloite, nhu cầu nhân sự quản trị công nghệ sẽ tăng 20% hàng năm trong thập kỷ tới. Ảnh: UEH

Ai sẽ làm chủ công nghệ và giải quyết thách thức quản trị?

Trong bối cảnh chuyển đổi số, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả vào mô hình kinh doanh để đạt được các chỉ số kinh tế tối ưu đang trở nên cấp thiết. Các vị trí nhân sự chịu trách nhiệm định hướng, điều phối và quản lý chiến lược hay dự án công nghệ của doanh nghiệp; cung cấp giải pháp công nghệ, phát triển và quản lý sản phẩm công nghệ; đảm bảo sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thị trường; cũng như sử dụng các công cụ và kỹ thuật phân tích để xử lý và diễn giải dữ liệu đang ngày càng trở nên khan hiếm và được đánh giá cao trên thị trường lao động. Đây sẽ là những vị trí mang tính chiến lược đối với các doanh nghiệp đang có mong muốn đón đầu làn sóng chuyển đổi.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay vẫn tồn tại một thách thức quản trị đáng chú ý, đó là các nhân sự cấp cao thường am hiểu sâu sắc về quản trị và vận hành nhưng lại thiếu kiến thức chuyên môn về công nghệ. Ngược lại, nhân sự trong nhóm công nghệ thường có kiến thức kỹ thuật chuyên sâu nhưng lại thiếu hiểu biết về cách ứng dụng công nghệ vào nghiệp vụ quản trị.

Chương trình Thạc sĩ MBA – Quản trị công nghệ của UEH được thiết kế nhằm đào tạo những nhân sự giao thoa, vừa hiểu sâu về quản trị doanh nghiệp, vừa nắm vững các khía cạnh công nghệ. Đây chính là nền tảng vững chắc cho lực lượng nhân sự chất lượng cao, dẫn dắt quá trình chuyển đổi số, đưa doanh nghiệp tiến xa hơn trong kỷ nguyên số hóa.

Đào tạo Thạc sĩ MBA – Quản trị công nghệ tại UEH

UEH tuyển sinh Thạc sĩ MBA – Quản trị công nghệ đợt 2 năm 2024. Ảnh: UEH

Chương trình Thạc sĩ MBA – Quản trị công nghệ thuộc ngành Quản trị Kinh doanh (mã ngành: 8340101), được thiết kế với mục tiêu cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý và tối ưu hóa các công nghệ trong doanh nghiệp. Chương trình được đào tạo theo hướng ứng dụng với 60 tín chỉ, bao gồm các học phần bắt buộc, tự chọn, các chuyên đề và dự án tốt nghiệp được thiết kế gồm 4 phần chính: phần kiến thức chung, phần kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành, chuyên đề và bài tập lớn, dự án tốt nghiệp.

Chương trình Thạc sĩ MBA – Quản trị công nghệ tại UEH không chỉ trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp mà còn cập nhật liên tục những xu hướng công nghệ mới nhất. Tại UEH, học viên được đào tạo bằng phương pháp học tập theo dự án giúp rèn luyện kỹ năng thực hành, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. Chương trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế giúp học viên tự tin phát triển cơ hội nghề nghiệp và trở thành “đầu tàu” trong ứng dụng và phát triển công nghệ trong doanh nghiệp.

UEH là cơ sở đào tạo sau đại học sớm nhất ở khu vực phía nam, với hơn 34 năm kinh nghiệm đào tạo sau đại học và có hơn 15.000 Thạc sĩ nắm giữ những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp, tổ chức từ Trung ương đến địa phương. Chương trình Thạc sĩ MBA – Quản trị công nghệ tại UEH chính là chìa khóa để khai phá tri thức cho nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam có khả năng làm chủ công nghệ và giải quyết thách thức quản trị.

Xem thêm thông tin về chương trình và cách thức đăng ký TẠI ĐÂY.

Thông tin liên hệ:

Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

• Địa điểm: 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TPHCM
  • Email: 3itech@ueh.edu.vn
  • Website: ai.ueh.edu.vn

Viện Đào tạo Sau Đại học – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

• Địa điểm: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3829.5437 – (028) 3823.5277, nhấn tiếp số nội bộ: ext 16, 20, 21, 23, 24, 25
  • Website: https://sdh.ueh.edu.vn

Tin tức mới nhất