Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

UEH chúc mừng đối tác học thuật ISS-EUR dẫn đầu tại Hà Lan và xếp thứ 12 toàn thế giới theo BXH QS thế giới

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) hân hạnh và nhiệt liệt chúc mừng đối tác học thuật tin cậy – Viện Quốc tế Nghiên cứu Xã hội (the International Institute of Social Studies – ISS) đạt thành tích xuất sắc nổi bật. Bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2021 mới đây đã công bố Viện ISS thuộc Erasmus University Rotterdam (EUR) đứng vị trí thứ 12 thế giới và dẫn đầu toàn Hà Lan về lĩnh vực Nghiên cứu phát triển (Development Studies).

ISS là Viện Quốc tế Nghiên cứu Xã hội trực thuộc Erasmus University Rotterdam (Hà Lan). Viện ISS đào tạo các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và thực hiện các nghiên cứu với 04 nhóm chủ đề chính: Bất bình đẳng và bảo trợ xã hội; xung đột và hòa bình; di cư và sự đa dạng; môi trường và biến đổi khí hậu.

Viện ISS là đối tác học thuật lâu năm của UEH. Từ năm 1994, trong khuôn khổ Dự án hợp tác giáo dục giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Hà Lan, chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP) ra đời, được điều hành bởi Trường Đại học Erasmus Rotterdam và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Trong suốt 27 năm hợp tác chặt chẽ, ISS-EUR và UEH đã đào tạo nhiều thế hệ học viên thành công trên nhiều lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động tại Việt Nam và quốc tế. Nhiều cựu học viên hiện nay đang giữ vị trí cấp cao trong bộ máy nhà nước, tổ chức chính phủ, tổ chức tài chính, các doanh nghiệp trong ngoài nước và trường đại học.

Hiệu trưởng UEH và ISS-EUR ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo Tiến sĩ (ngày 20/01/2019)

Hợp tác giữa ISS-EUR và UEH có thể được khái quát hóa bằng khái niệm “Sự tin tưởng”. Sự thấu hiểu và đặt lòng tin hoàn toàn vào nỗ lực và chất lượng học thuật của cả hai bên đã giúp con thuyền hợp tác vượt qua nhiều sóng gió. Sau giai đoạn 08 năm đầu tiên được tài trợ từ chính phủ Hà Lan, từ năm 2003, UEH đã vận hành chương trình bằng nguồn học phí và ISS-EUR giữ vai trò đảm bảo chất lượng đào tạo. Hai trường đại học tiếp tục trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên và chuyển giao tri thức về lĩnh vực phát triển kinh tế.

Sự tin tưởng được nâng lên tầm cao mới khi vào năm 2017, ISS-EUR và UEH giới thiệu chương trình bằng đôi. Học viên học 18 tháng ở UEH và 06 tháng ở ISS-EUR có thể lấy được 02 bằng khác nhau là: Thạc sĩ Kinh tế học ứng dụng và Thạc sĩ Nghiên cứu phát triển. Thời gian học tại UEH được xem tương đương với thời gian học tại ISS-EUR; và với 06 tháng học ở ISS-EUR, người học có thể nhận được bằng Thạc sĩ nghiên cứu phát triển uy tín nhất Hà Lan, đứng thứ 12 trên thế giới.

Năm 2019, UEH và ISS-EUR khai giảng Chương trình Tiến sĩ Liên kết JDP (Joint Doctorate Programme). Đây là chương trình tiến sĩ đầu tiên tại Việt Nam miễn học phí hoàn toàn cho nghiên cứu sinh trúng tuyển, do Đại học Erasmus Rotterdam cấp bằng. Với tiêu chuẩn khắt khe trong đào tạo tiến sĩ, việc Erasmus University Rotterdam công nhận thời gian học tập và nghiên cứu tương đương ở UEH là minh chứng cho thấy sự tin tưởng vào quá trình trưởng thành học thuật của nhà trường.

Thành tích cao trong Bảng xếp hạng QS lần này của ISS-EUR cũng là niềm tự hào và vinh dự của UEH. Với một đối tác học thuật danh tiếng và tin cậy, hy vọng các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa UEH và ISS-EUR sẽ phát triển bền vững, cùng góp phần phát triển và lan tỏa tri thức.

https://www.eur.nl/en/news/iss-development-studies-ma-ranked-1st-netherlands

Tin, ảnh: Chương trình Việt Nam – Hà Lan, Phòng Marketing – Truyền thông.

 

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH