Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

[Tuyển sinh Thạc sĩ UEH 2023] Tại sao nên theo học chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp?

Sự chuyển động mạnh mẽ của xã hội và nền kinh tế trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp, hội nhập toàn cầu hiện nay buộc những nhà lãnh đạo phải không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn để dẫn dắt tổ chức phát triển. Sự cấp thiết này đã thúc đẩy rất nhiều lãnh đạo lựa chọn theo học chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp để trang bị năng lực hoạch định, thực thi chiến lược, chính sách phát triển tổ chức một cách hiệu quả và bền vững!

Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp là gì?

Nắm giữ các chức vụ quan trọng trong một tổ chức, những nhà lãnh đạo cấp trung, cấp cao cần có tầm nhìn chiến lược, có năng lực tư duy và điều hành, có kỹ năng thiết yếu trong quản lý tổ chức công, tổ chức tư, có khả năng phát hiện và giải quyết được những vấn đề gặp phải trong thực tiễn. Họ chịu trách nhiệm đề ra mục tiêu, hoạch định chiến lược để đưa tổ chức của mình phát triển hiệu quả và mỗi một quyết định được họ đưa ra sẽ mang tính chất ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ tổ chức. Chính vì vậy, để có thể dẫn dắt được tổ chức của mình phát triển trong kỷ nguyên chuyển động mạnh mẽ như hiện nay, mỗi nhà lãnh đạo phải không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn thông qua việc trải nghiệm và học tập chuyên sâu.

Để đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao này, chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp đã được xây dựng nhằm đào tạo chuyên sâu dành riêng cho các nhà quản lý cấp trung và cấp cao trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đây là chương trình đào tạo giúp người học bổ sung kiến thức và nâng cao kinh nghiệm quản lý vượt trội, đồng thời, có cơ hội gặp gỡ, hợp tác, kết nối với nhiều lãnh đạo khác để cùng nhau phát triển.

Học Thạc sĩ điều hành cao cấp mang lại lợi ích gì?

Được thiết kế riêng biệt dành cho những nhà quản lý, chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp mang lại cho học viên rất nhiều lợi ích như:

Phát triển kỹ năng quản lý toàn diện: Học viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo những kỹ năng quản lý với góc nhìn đa chiều từ tư duy, phân tích, công nghệ, nhân sự, phản biện… và năng lực giải quyết những vấn đề có tầm ảnh hưởng rộng khắp.

Kiến thức chuyên môn sâu rộng: Bên cạnh lý thuyết chuyên sâu, thông qua những “case study” thực tiễn được đưa ra trong quá trình học tập, học viên sẽ được nâng cao năng lực giải quyết các bài toán quản lý/quản trị dưới góc nhìn rộng hơn và tìm kiếm những hệ tư duy mới đáp ứng nhu cầu, thách thức của xã hội như: kinh doanh số hóa, chuyển đổi công nghệ, đô thị thông minh, phát triển bền vững,…

Khả năng quốc tế hóa và mở rộng mạng lưới kết nối: Trong quá trình học tập, học viên được tiếp xúc với những chuyên gia trong nước và quốc tế nhằm lắng nghe, thảo luận, cập nhật các xu hướng toàn cầu. Bên cạnh đó là cơ hội giao lưu, kết nối, mở rộng mạng lưới hợp tác với những quản lý tổ chức, doanh nghiệp đa ngành nghề, lĩnh vực.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Tốt nghiệp chương trình đào tạo Thạc sĩ điều hành cao cấp, học viên càng rộng mở cơ hội thăng tiến trên con đường nghề nghiệp với những vị trí công việc quan trọng, trở thành nhà quản lý, điều hành trong tương lai và nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động sôi động hiện nay.

Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý công (EMPM) tại UEH

Là một trong những trường đại học công lập trọng điểm hàng đầu cả nước, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã xây dựng và đưa vào đào tạo chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp trong nhiều năm qua và đã khẳng định được uy tín, chất lượng với các chương trình như: Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý công (EMPM), Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản trị kinh doanh (EMBA), Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo,… Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm nay UEH sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo Thạc sĩ điều hành cao cấp, trong đó, chương trình tuyển sinh đầu tiên là Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý công (EMPM).

Mục tiêu của chương trình EMPM là trang bị cho học viên khả năng nhận dạng những thách thức chính sách trên phạm vi toàn cầu nói chung và Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; tăng cường năng lực phân tích và đánh giá các vấn đề chính sách; hoạch định và quản lý thực thi quản lý công; nắm bắt những thời cơ mới nhằm đổi mới mô hình và chất lượng tăng trưởng, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thực hiện liên kết vùng, số hóa nền kinh tế, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng đô thị thông minh…

Đối tượng đào tạo là cán bộ có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc, quản lý hoặc trong quy hoạch cán bộ quản lý từ cấp phòng, ban (hoặc tương đương) trở lên trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận.

* Chương trình đào tạo:

 • Chương trình đào tạo: 65 tín chỉ (gồm các học phần và đề án tốt nghiệp)
 • Hình thức đào tạo: Chính quy không tập trung
 • Thời gian đào tạo: 02 năm
 • Thời gian học: Vào các ngày trong tuần hoặc cuối tuần

* Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

 • Thời gian nhận hồ sơ:
  • Tiếp nhận hồ sơ đợt 1: 24/5/2023 – 02/6/2023
  • Tiếp nhận hồ sơ đợt 2: 19/6/2023 – 26/6/2023
 • Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng A001 – Viện Đào tạo Sau đại học, Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

* Thông tin liên hệ: Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh:

 • Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028)38295437 ext 16 (cô Tuyết) – ext 15 (thầy Thái)
 • Email: sdh@ueh.edu.vn
 • Website: http://sdh.ueh.edu.vn

→ Xem thông tin chi tiết tại: https://sdh.ueh.edu.vn/cao-hoc/thong-bao-tuyen-sinh-dao-tao-thac-si-dieu-hanh-cao-cap-quan-ly-cong-executive-mpm-nam-2023.html

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Viện Đào tạo Sau đại học.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH