Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: “Design Your Future from Day One” – Thông điệp ý nghĩa dành cho K49 ngay khi nhận giấy báo trúng tuyển

Chỉ còn một tuần nữa thôi, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) sẽ chính thức công bố kết quả phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Khóa 49 ĐHCQ (Mã trường KSA và KSV). Như vậy, cùng với các phương thức xét tuyển sớm công bố trước đó, thế hệ sinh viên Khóa 49 của UEH sẽ chính thức lộ diện. Và UEH đã sẵn sàng chào đón thế hệ Tân sinh viên mới của Nhà trường với chuỗi series mang thông điệp dành riêng cho các bạn “Design Your Future from Day One”. 

Đa số sinh viên cho rằng: nghề nghiệp, tương lai phần lớn được quyết định bởi những năm cuối trên giảng đường. Ngược lại, UEH cho rằng lựa chọn của bạn ngay từ những ngày đầu tiên sẽ quyết định tương lai 4 năm đại học và bạn sẽ là ai sau này! Đó không phải là lễ khai giảng hay ngày học đầu tiên, mà đó chính là khoảnh khắc ngay khi bạn nhận được giấy báo trúng tuyển từ UEH. 

Tại khoảnh khắc quan trọng này, UEH mong muốn gửi đến bạn nguồn cảm hứng về những điều chắc chắn phải cân nhắc thật kỹ khi trở thành một sinh viên UEH. Thông qua chuỗi bài truyền cảm hứng để khởi đầu “Design Your Future from Day One”

# Nguồn cảm hứng 01: Những trải nghiệm “quốc tế hóa bản thân” nên thử dành cho K49 

Gồm: Tối đa hóa khả năng học tập bằng Tiếng Anh; English Zone; Thử sức cuộc thi quốc tế; Trại hè quốc tế; Mở rộng các mối quan hệ toàn cầu.

# Nguồn cảm hứng 02: Bốn lựa chọn nhất định phải hiểu khi là sinh viên năm nhất UEH 

Gồm: Chương trình Chuẩn, Tiếng Anh bán phần, Tiếng Anh toàn phần, Song ngành tích hợp (được thiết kế trên nền tảng chương trình chất lượng cao với nhiều điểm nổi bật/khác biệt).

# Nguồn cảm hứng 03: Sáu bước quan trọng sau khi trúng tuyển dành cho K49 

Gồm:

–  Bước 1: Kiểm tra email thông báo kết quả trúng tuyển từ UEH;

–  Bước 2: Xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ GDĐT trước khi kê khai hồ sơ nhập học trực tuyến của UEH;

–  Bước 3: Tham gia tư vấn nhập học trực tuyến (link tham gia sẽ được thông báo trong email trúng tuyển) để được hướng dẫn về thủ tục nhập học, tìm hiểu chương trình học);

–  Bước 4: Lựa chọn Chương trình học (Chuẩn, Tiếng Anh bán phần, Tiếng Anh toàn phần)

–  Bước 5: Kê khai hồ sơ nhập học trực tuyến trên Cổng nhập học UEH và thanh toán học phí;

–  Bước 6: Chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục nhập học tại trường theo lịch triệu tập thí sinh trúng tuyển (lịch triệu tập của cá nhân được thông báo qua email sau khi hoàn thành bước 5).

# Nguồn cảm hứng 04: Không ngại thử sức với 9 phiên bản khác nhau của bản thân tại UEH 

Gồm: Sinh viên 5 tốt toàn diện giá trị; Nhà nghiên cứu trẻ vì cộng đồng; Thực tập sinh tài năng hội nhập; Thành viên CLB/Đội/Nhóm thỏa sức sáng tạo; Cán bộ Đoàn – Hội dẫn dắt sự thay đổi; Sinh viên tình nguyện hành động vì cộng động; Nghệ sĩ tập sự tự do và đầy đam mê; Công dân từ khuôn viên sạch đến Đại học xanh; Một thế hệ tiên phong kết nối công nghệ.

# Chương trình Tư vấn nhập học trực tuyến “Design Your Future from Day One”

Không gian thực tế ảo chia sẻ những kiến thức quan trọng trước khi nhập học dành cho sinh viên và phụ huynh, cùng các chương trình pre-welcome của Khoa/Viện được tổ chức vào ngày 25/8 và 26/8. Đây cũng là khoảng thời gian nhập học trực tuyến dành cho tân sinh viên UEH, cụ thể, sinh viên sẽ nhập học trực tuyến tại Cổng nhập học UEH từ ngày 23-31/8/2023 và nhập học trực tiếp tại cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long từ ngày 6-13/9/2023. Với chủ đề The Next UEH Gen: Smart & Green, chuỗi nhập học UEH sẽ là một không gian trải nghiệm thú vị dành riêng cho tân sinh viên, cùng với các hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa. Thông tin về chuỗi nhập học UEH sẽ được bật mí tại bài viết tiếp theo, tân sinh viên UEH ơi, đừng bỏ lỡ nhé!

Với chiến lược tiên phong phát triển Đa ngành và Bền vững, UEH mang đến một môi trường học tập và trải nghiệm đa dạng sự lựa chọn dành cho các em. Tại chính nơi đây, các em sẽ được trao quyền, trao những không gian đổi mới, sáng tạo để tự do lựa chọn ngành học, tự do chọn cách học, tự do thể hiện bản thân, tự do định hướng tương lai cho chính mình, tự do trở thành bất kỳ ai mà các em mong muốn. Chính vì vậy, hãy chủ động tìm hiểu – chủ động lựa chọn – chủ động thiết kế tương lai ngay khi bắt đầu là sinh viên UEH để thực hiện giấc mơ lớn “Bạn là người bạn chọn – I’m who I choose to be” 

Chúc mừng bạn đã thành công trở thành một mảnh ghép hoàn hảo của UEH. Và giờ đây, hãy cùng chờ đón chuỗi series “Design Your Future from Day One” UEH dành cho bạn để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân trong hành trình 4 năm sắp tới bạn nhé!

________________

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH.