Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: 5 bước cực kỳ quan trọng để xét tuyển thành công trở thành Tân sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Chọn được chương trình học (ngành/chuyên ngành học) thích hợp đã khó nhưng biết cách gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học càng khó hơn. Tìm kiếm trên google, nghe lời khuyên từ các thế hệ đi trước hay lao vào tìm kiếm giữa biển thông tin tuyển sinh? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 5 bước cực kỳ quan trọng để bạn có thể xét tuyển thành công trở thành Tân sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)!

Trước tiên, bạn cần thấu hiểu tính cách, sở thích, năng khiếu và thói quen của bản thân. Chuyên trang “Hiểu về bạn” – công cụ định hướng nghề nghiệp của UEH với hai phương pháp trắc nghiệm tính cách, sở thích, thói quen Holland và MBTI sẽ giúp bạn hiểu rõ tính cách bản thân, gợi ý ngành học phù hợp. Đặc biệt công cụ đã được nâng cấp cùng chức năng đối chiếu kết quả và gợi ý các ngành học nằm trong danh mục đào tạo đại học do Bộ GDĐT Việt Nam quy định. Hãy truy cập ngay công cụ https://hieuveban.ueh.edu.vn/, đăng ký thông tin, trả lời các câu hỏi và nhận ngay kết quả lĩnh vực ngành, nghề phù hợp với bản thân nhé! 

Minh hoạt kết quả trắc nghiệm tích cách khám phá sở thích nghề nghiệp  “Hiểu về bạn”  

Sau khi đã thấu hiểu tích cách, sở thích nghề nghiệp, bạn cần xác định nơi học tập mong muốn trong 4 năm sinh viên và ngôi trường phù hợp dựa vào năng lực học tập của bản thân mình và điều kiện, hoàn cảnh gia đình. Dưới đây là vài gợi ý. 

  • Năm 2023, các bạn học sinh trên cả nước có thể lựa chọn học tại TP.HCM (mã trường KSA) với 51 chương trình đào tạo (ngành/chuyên ngành học) thuộc 05 loại hình đào tạo Chuẩn, Tiếng Anh bán phần, Tiếng Anh toàn phần, Cử nhân tài năng, Cử nhân ASEAN Co-op hoặc tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV) với 09 lựa chọn ngành/chuyên ngành học gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Luật kinh tế, Kinh doanh nông nghiệp, Quản trị khách sạn, Tiếng Anh thương mại, Cử nhân quốc tế Mekong, Công nghệ và đổi mới sáng tạo; Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo (Robot & AI, hệ kỹ sư). 
  • Các bạn học sinh có hộ khẩu tại Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ có thêm ưu thế khi chọn học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV), một lựa chọn học tập ngay “gần nhà”, “chi phí sinh hoạt vừa phải”, học phí bằng 70% cơ sở TPHCM, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, bằng cấp của Đại học tốp đầu, với 15 chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp với nhu cầu nhân lực của Vùng. Đặc biệt, UEH có chính sách học bổng tuyển sinh đặc biệt dành cho tất cả các em học sinh khá, giỏi, xuất sắc có hộ khẩu tại khu vực ĐBSCL lựa chọn xét tuyển và trúng tuyển vào chương trình Kỹ sư Robot và Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Kinh doanh nông nghiệp tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long.
  • Bên cạnh đó, các bạn học sinh có nguyện vọng được học tập trong môi trường quốc tế có thể chọn chương trình cử nhân ASEAN Co-op (TPHCM và quốc tế), các chương trình  đào tạo liên kết, trao đổi quốc tế của UEH (TPHCM và quốc tế), hay Chương trình cử nhân quốc tế Mekong (Vĩnh Long và quốc tế).

Hãy tìm hiểu kỹ lộ trình học tập từng ngành/chuyên ngành học của UEH tại chuyên trang https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/ để lựa chọn chương trình học tập phù hợp nhất.

Bước quan trọng tiếp theo đó chính là lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp bằng các thử quy đổi điểm số, năng lực học tập của bản thân. Năm 2023, UEH áp dụng 6 phương thức xét tuyển gồm: (1) Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; (2) Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; (3) Xét tuyển học sinh Giỏi; (4) Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; (5) Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực; (6) Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. *Xem chi tiết bảng quy đổi điểm và nguyên tắc xét tuyển TẠI ĐÂY

Trong lúc đăng ký nguyện vọng, đừng quên ưu tiên UEH là nguyện vọng 1 nhé. 

Các mốc thời gian dự kiến cần lưu ý: 

  • Tháng 3 – Tháng 7: mở Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến của UEH đối với các Phương thức PT2, PT3, PT4, PT5 và đóng lệ phí xét tuyển theo quy định của UEH; nhận thông báo danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển (thí sinh kiểm tra lại thông tin đăng ký xét tuyển); xem kết quả trúng tuyển của từng Phương thức;
  • Tháng 4: UEH Virtual Open Days – Chuỗi tư vấn tuyển sinh trực tuyến: Tham gia để gặp gỡ chính các thầy cô sẽ giảng dạy em sau này và tìm hiểu thêm những thông tin mà bản thân còn nhiều thắc mắc;
  • Ngày 27 – 30/06: Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT; 
  • Tháng 7: Thì sinh đăng ký PT6 trên Cổng xét tuyển của Bộ GDĐT. Trường hợp thí sinh được UEH thông báo đủ điều kiện trúng tuyển các PT xét tuyển sớm, thí sinh phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ GDĐT. 
  • Tháng 8: Thí sinh trúng tuyển thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên cổng của Bộ GDĐT và thực hiện thủ tục nhập học theo hướng dẫn của UEH.

Từ bây giờ các bạn hãy cố gắng ôn tập thi tốt nghiệp THPT để gia tăng cơ hội vào UEH nhé. Các bạn có thể ôn tập thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên hệ thống UEH Global Learning của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Đây là kho dữ liệu tích hợp toàn bộ đề thi THPT từ năm 2015 đến nay, tích hợp với tính năng tự chấm điểm. Các bạn học sinh có thể truy cập dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. 

Website truy cập thi thử: https://global.ueh.edu.vn/ 

Ngay khi nhận được kết quả trúng tuyển vào ngành/chuyên ngành học mong muốn tại UEH, các bạn sẽ bắt tay lựa chọn sẽ học hệ Tiếng Anh bán phần (TABP) hay Tiếng Anh toàn phần (TATP) (đối với mã trường KSA). UEH sẽ sớm công bố điều kiện xét tuyển đối với Chương trình tiếng Anh bán phần, tiếng Anh toàn phần và danh mục các Chương trình đào tạo có loại hình đào tạo này trong thời gian sắp tới. Các bạn hãy đón chờ nhé!

Bây giờ việc của bạn là chuẩn bị một tâm hồn thật đẹp, một tinh thần đầy thật phấn khởi để tham gia vào các hoạt động chào đón tân sinh viên vô cùng bùng nổ tại UEH như Chuỗi chương trình nhập học, hỗ trợ ký túc xá, tìm trọ, học bổng; Lễ khai giảng đặc trưng riêng của UEH được kết hợp giữa truyền thông và hiện đại; Chương trình chào đón tân sinh viên của từng Khoa/Viện; Lễ hội Văn hóa Chào đón Tân sinh viên UEH – Nối Vòng Tay Lớn với các hoạt động dành riêng cho GenZ:  Green Citizen Day, Art – Inspiration Day, International Day, Energetic Day, Music Festival

Nắm vững 5 bước này, bạn sẽ gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mơ ước, bổ sung một danh xưng mới dành cho chính mình – “UEHer” vào tháng 9 này. Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần nhiệt huyết, một thanh xuân thật rực rỡ tại ngôi nhà sắp tới của bạn. Nơi bạn có thể trải nghiệm và tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình “I am who I choose to be”

———————————————————

THÔNG TIN VÀ BỘ CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP UEH:

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng đào tạo