Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022: UEH chính thức đóng cổng đăng ký xét tuyển khóa 48 – Đại học chính quy, năm 2022 đối với các phương thức 2,3,4,5 và khép lại hành trình tư vấn tuyển sinh trong giai đoạn bình thường mới

Hơn 1 tháng mở cổng đăng ký xét tuyển cùng hàng chục ngàn hồ sơ được đông đảo các bạn thí sinh quan tâm đăng ký, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã chính thức đóng cổng đăng ký xét tuyển Khóa 48 – Đại học chính quy (ĐHCQ) năm 2022 đối với các phương thức 2, 3, 4, 5 vào ngày 29/4/2022. Đồng hành cùng với công tác tuyển sinh là hành trình tư vấn tuyển sinh từ hình thức trực tuyến đến trực tiếp tại gần 400 điểm trường trải rộng trên các tỉnh thành. Thông qua các buổi tư vấn, từ các phương thức tuyển sinh, cách thức đăng ký xét tuyển, các chương trình Chuẩn, Chất lượng cao, Cử nhân tài năng, Liên kết quốc tế cho đến những kiến thức hữu ích về ngành/nghề đều đã được đội ngũ tư vấn cung cấp chi tiết cho từng thí sinh khắp mọi miền Tổ quốc.

Sau quá trình kiểm tra hồ sơ, ngày 19/5/2022 vừa qua, UEH đã chính thức công bố Danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển Khóa 48 – Đại học chính quy (ĐHCQ), năm 2022 cho 4 phương thức (PT) xét tuyển 2,3,4,5.

Năm 2022 này, UEH tuyển sinh Khóa 48 – ĐHCQ, có 6 phương thức, trong đó, PT 2,3,4,5 do UEH tự chủ tuyển sinh:

  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (PT1)
  • Phương thức 2: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế (PT2)
  • Phương thức 3: Xét tuyển học sinh Giỏi (PT3)
  • Phương thức 4: Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4)
  • Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào kết quả học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 năm 2022 (PT5)
  • Phương thức 6: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (PT6)

Sau hơn 1 tháng mở cổng đăng ký (từ 8 giờ ngày 15/3/2022 đến 16 giờ ngày 29/4/2022), UEH đã vinh hạnh nhận được hàng chục ngàn hồ sơ đăng ký của các thí sinh từ khắp mọi miền đất nước. Sự quan tâm to lớn này từ các bạn thí sinh trên cả nước là một niềm khích lệ và động viên to lớn dành cho UEH với những nỗ lực bền bỉ trong hành trình suốt 46 năm không ngừng nâng cao chất lượng cũng như đang dần chuyển mình với chiến lược tái cấu trúc, hình thành Đại học Đa ngành và Bền vững trong tương lai.

Để đạt được những thành quả bước đầu này, không thể không kể đến những nỗ lực, những đổi mới của công tác tư vấn tuyển sinh năm 2022.

Đứng trước những khó khăn của tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong năm 2022, UEH đã linh hoạt chuyển đổi phần lớn các buổi tư vấn tuyển sinh từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến. Những điểm sáng trong tư vấn tuyển sinh trực tuyến có thể kể đến chuỗi tư vấn tuyển sinh Virtual Open Day “I am who I choose to be” do UEH tổ chức trên nền tảng sự kiện thực tế ảo https://event.ueh.edu.vn/ với nhiều hoạt động tư vấn đa dạng cùng một thời điểm. Bên cạnh đó là các buổi tư vấn trực tuyến do các Báo tổ chức (như Báo Giáo Dục, Báo Tuổi Trẻ) và chuỗi bài truyền thông, đưa tin liên tục đồng thời với việc giải đáp thắc mắc của các sĩ tử trên Fanpage Tuyển sinh chính quy (44 ngàn lượt theo dõi) và Group UEH – Tư vấn tuyển sinh K48 (30,7 ngàn thành viên). Tất cả đều tạo cơ hội cho các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh ở xa khu vực TP. Hồ Chí Minh và Vĩnh Long có thể tìm hiểu thêm về các phương thức tuyển sinh, chương trình đào tạo; thông tin các chương trình đào tạo Chuẩn, Cử nhân Chất lượng cao, Cử nhân tài năng, Liên kết quốc tế; các chính sách học bổng của UEH; đặc biệt, tư vấn hướng nghiệp lĩnh vực phù hợp với tính cách và sở thích bản thân.

Các gian hàng tư vấn trong chuỗi Virtual Open Day do UEH tổ chức

Tuy nhiên, với mục tiêu đến gần hơn nữa với các bạn học sinh trên khắp mọi miền, những chuyến xe hành trình tư vấn trực tiếp của UEH cũng đã lăn bánh. Hành trình trải dài qua các tỉnh thành như TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương…  từ cuối năm 2021 đến hết tháng 4/2022 và thu hút hàng ngàn bạn học sinh quan tâm, UEH tin rằng những chuyến xe này sẽ tiếp tục lăn bánh xa hơn nữa và giúp các bạn học sinh hiểu thêm thông tin về UEH một cách gần gũi nhất.

 UEH tư vấn tuyển sinh tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp tại Cần Thơ – Ngày 20/3/2022

UEH tư vấn tuyển sinh tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp tại Đại học Bách Khoa TP.HCM– Ngày 17/4/2022

Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Phòng Đào tạo UEH

Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại điểm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Một nhóm các bạn học sinh ghé thăm gian hàng trực tiếp của UEH tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – TP. Hồ Chí Minh chia sẻ cùng với nụ cười giòn tan: “Tuần nào em cũng chờ đến ngày Chủ nhật để tham dự chuỗi tư vấn Virtual Open Day của UEH, em dự không sót buổi nào. Em còn được cả quà nữa. Em đang chờ quà về ạ”. Chính những chia sẻ cùng niềm vui ấy của các bạn học sinh đã tạo động lực to lớn cho đội ngũ tư vấn tuyển sinh của UEH cố gắng hơn nữa trong sứ mệnh đưa UEH đến gần hơn với các bạn học sinh trên mọi miền đất nước.

Trong thời gian tới, chuyến xe hành trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của UEH sẽ không dừng lại và dự kiến sẽ đi nhiều nơi xa hơn nữa. UEH sẽ luôn bên cạnh các bạn, tư vấn và chia sẻ thông tin mới nhất trong suốt mùa tuyển sinh. Các bạn thí sinh đừng ngại ngần mà hãy mạnh dạn nói lên những thắc mắc của mình với các Thầy, Cô tại những buổi tư vấn tiếp theo. UEH luôn mở rộng cửa chờ đón các bạn nhé!

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH