Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022: Lựa chọn học Công nghệ thông tin tại UEH với Khoa học dữ liệu, Thương mại điện tử, Kỹ thuật phần mềm

Trong xu hướng của cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là giai đoạn chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng nhận thức rõ tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong việc vận hành và phát triển doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các chức danh nghề nghiệp liên quan đến công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp đang tăng lên nhanh chóng và dự báo sẽ trở nên cấp thiết trong các năm sắp tới. Là thế hệ tiên phong đi đầu, nắm bắt xu hướng, các bạn Gen Z hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai với các ngành học hiện đại tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) gồm: Khoa học dữ liệu, Thương mại điện tử, Kỹ thuật phần mềm.

Chọn ngành học Khoa học dữ liệu – Chọn làm chủ cuộc đua công nghệ số

Khoa học dữ liệu là khoa học về việc quản trị và phân tích dữ liệu để tìm ra các hiểu biết, các tri thức hành động, các quyết định dẫn dắt hành động. Khoa học dữ liệu gồm 03 phần chính: Tạo và quản trị dữ liệu; Phân tích dữ liệu; Chuyển kết quả phân tích thành giá trị của hành động. Việc phân tích và sử dụng các kết quả phân tích dựa vào 03 nguồn tri thức: Thống kê toán học, Khoa học máy tính và Tri thức của lĩnh vực ứng dụng. Các mảng kiến thức của khoa học dữ liệu gồm: Khai thác dữ liệu (Data mining), Thống kê (Statistic), Học máy (Machine learning), Phân tích (Analyze) và Lập trình (Programming).

Bằng cách phân tích dữ liệu hay dữ liệu lớn, con người có một lượng kiến thức và hiểu rõ hơn về các hoạt động trong quá khứ đã được ghi nhận lại và đưa ra những lời khuyên, kết luận cuối cùng cho tương lai. Như vậy, trong cuộc chạy đua công nghệ số, người thắng cuộc chính là người làm chủ các nguồn dữ liệu lớn. Và các doanh nghiệp muốn phát triển trong tương lai buộc phải có đội ngũ nhân lực có khả năng phân tích và khai thác được sức mạnh của dữ liệu.

UEH là một trong 16 trường đại học trọng điểm quốc gia với bề dày về thành tích và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, là một trong những trường đại học sớm có đào tạo ngành Khoa học dữ liệu. Với chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ chuyên môn và năng lực cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo tiệm cận thế giới của UEH sẽ cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia hoặc nhà quản lý trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn công việc như: Chuyên viên bộ phận phân tích dữ liệu (Data Analyst) ở các doanh nghiệp thương mại điện tử/marketing/tài chính ngân hàng/viễn thông; Chuyên viên xây dựng và quản trị dữ liệu (Data Engineer); Chuyên viên hoặc quản lý các dự án khoa học dữ liệu (Data scientist); Chuyên viên nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp khoa học dữ liệu trong kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.

Xem thêm chi tiết chương trình đào tạo Khoa học dữ liệu TẠI ĐÂY.

Chọn ngành học Thương mại điện tử – Nắm bắt xu hướng kinh doanh hiện đại

Ngành Thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam hiện nay đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ và vô cùng sôi động với sự tham gia của Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Zalora,… cùng các trang TMĐT của các quỹ đầu tư, tập đoàn trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam đang tăng nhanh, xu hướng khai thác mạng xã hội và nền tảng di động trong kinh doanh ngày càng nhiều. Đây là tiền đề quan trọng để ngành TMĐT phát triển hơn nữa với nhiều hình thái mới trong tương lai.

Để giúp người học nắm bắt xu hướng kinh doanh hiện đại, Chương trình TMĐT của UEH đã được xây dựng theo chuẩn tiên tiến quốc tế, giúp sinh viên có khả năng: Xây dựng và triển khai các chiến lược kinh doanh điện tử và các dự án TMĐT tại doanh nghiệp; Xây dựng, phát triển và quản trị các website, các sàn giao dịch TMĐT; Khai thác và sử dụng các ứng dụng công nghệ mới trong TMĐT; Sử dụng các công cụ Digital Marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu cho doanh nghiệp; Giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động TMĐT (pháp lý, thanh toán điện tử, bảo mật và an toàn thông tin); Đo lường, đánh giá hiệu quả của toàn bộ hoạt động TMĐT tại doanh nghiệp…

Tốt nghiệp chuyên ngành TMĐT của UEH, sinh viên sẽ có khả năng chinh phục các vị trí như: Chuyên viên hoặc quản lý tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp TMĐT, các tổ chức, các đơn vị kinh doanh có triển khai hoạt động TMĐT; Nhà quản trị hoạt động Marketing điện tử (Digital Marketing) tại các đơn vị kinh doanh; Chuyên viên hoặc quản lý tại các cơ quan nhà nước chuyên quản lý hoạt động TMĐT,…

Xem thêm chi tiết chương trình đào tạo Thương mại điện tử TẠI ĐÂY.

Chọn ngành học Kỹ thuật phần mềm – Trở thành nhân lực chủ chốt với thu nhập mơ ước

Cách mạng công nghiệp 4.0 giúp công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) xâm nhập mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. ICT vì thế mà dần trở thành một trong những mũi nhọn chiến lược phát triển của đất nước. Trước tình hình đó, UEH đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Kỹ thật phần mềm đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ trong bối cảnh hiện nay của doanh nghiệp, và lấy đó làm điểm nhấn riêng cho hoạt động đào tạo CNTT của nhà trường.

Cụ thể, chương trình đào tạo Kỹ thật phần mềm của UEH được xây dựng theo chuẩn tiên tiến quốc tế theo hướng sản xuất các sản phẩm phần mềm phục vụ hoạt động quản lý và kinh doanh ở các tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh kiến thức về công nghệ, sinh viên còn được trang bị kiến thức về kinh tế, và kỹ năng vận dụng kiến thức đã học giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội.

Ngay khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm chuyên viên phát triển phần mềm tại các công ty phần mềm; chuyên viên phân tích, thiết kế, lập trình, quản trị, bảo trì phần mềm tại các doanh nghiệp; nhà nghiên cứu phát triển, ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong kinh doanh và quản lý tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế. Hiện tại, UEH đã có thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn về công nghệ như: FPT, NashTech, TMA, DXC Technology, Microsoft, Global CyberSoft, Haravan, FAST,… Hơn nữa UEH đang có liên hệ chặt chẽ với Hội Tin học TP.HCM (thuộc Hội Tin học Việt Nam) với mạng lưới hàng trăm doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo cung cấp thị trường lao động cho sinh viên UEH tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Hiện nay, phát triển phần mềm cho doanh nghiệp cũng là nghề có thu nhập cao và nhiều việc làm nhất tại các hãng phần mềm lớn ở thung lũng Silicon của Hoa kỳ, như: HP, Google, Oracle, Facebook, VMware, IBM.

Xem thêm chi tiết chương trình đào tạo Kỹ thuật phần mềm TẠI ĐÂY.

Với định hướng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được chọn lọc từ Top 200 đại học hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, UEH đã và đang thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu.

Thông tin & các công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho 2K4:

Tin, ảnh: Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh, Phòng Marketing – Truyền thông

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH