Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022: Học cùng lúc 2 ngành Kinh doanh nông nghiệp và Kinh doanh quốc tế – Cơ hội cho học sinh toàn quốc xét tuyển vào UEH Phân hiệu Vĩnh Long

Ngành Kinh doanh nông nghiệp là ngành mới nổi trong khoảng 4 năm gần đây và được dự đoán sẽ là ngành nhiều tiềm năng phát triển với cơ hội công việc rộng mở trong kỷ nguyên số. Tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường: KSV), học sinh THPT toàn quốc đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh doanh nông nghiệp sẽ có khả năng trúng tuyển cao cùng cơ hội sở hữu 02 bằng cử nhân đại học chính quy của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) khi đăng ký học song ngành với Kinh doanh quốc tế trong tổng thời gian đào tạo khoảng 4 năm.

Thời gian gần đây, các chính sách của Nhà nước về thu hút đầu tư từ các khu vực tư nhân, nước ngoài, hiệp định thương mại tự do của Việt Nam với các quốc gia đã tạo cơ hội rất tốt cho ngành nông nghiệp khởi sắc. Từ đó, ngành Kinh doanh nông nghiệp đang được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển, với cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngày càng nhiều ở các vị trí như: xuất – nhập khẩu, giao dịch hàng hóa, kinh doanh, marketing, tư vấn dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng và logistics, thu mua, chăm sóc khách hàng… Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc như một nhà nghiên cứu, chuyên gia phân tích kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm, hoặc chuyên gia viết đề xuất dự án cho các tổ chức phi Chính phủ.

ThS. Phùng Thanh Bình – Giám đốc chương trình Kinh doanh nông nghiệp UEH chia sẻ: “Ngành Kinh doanh nông nghiệp là ngành mới nổi khoảng 4 năm gần đây. Học kinh doanh nông nghiệp sẽ giúp bạn hiểu cách thức các công ty trong ngành nông nghiệp thực phẩm xây dựng chiến lược, vận hành, hoạt động. Từ đó, giúp người học tiếp cận thị trường để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đồng thời, chương trình học giúp bạn phân tích cách thức các công ty sẽ phản ứng trước những thay đổi từ các chính sách kinh tế, quy định về môi trường, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Với kiến thức chuyên môn, thái độ cầu thị, người học có thể trở thành nhà quản lý xuất sắc trong các ngành nông nghiệp thực phẩm”.

Đào tạo Kinh doanh nông nghiệp tại UEH – Tiếp cận hướng kinh doanh và chuẩn quốc tế

Nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của Kinh doanh nông nghiệp, tại UEH chương trình đào tạo ngành Kinh doanh nông nghiệp luôn được chú trọng và đổi mới, đáp ứng xu thế thị trường trong và ngoài nước. Cụ thể:

– Chương trình dạy học và tài liệu học tập được thiết kế trên cơ sở của 03 trường đại học hàng đầu về Kinh doanh nông nghiệp trên thế giới là Đại học Purdue của Mỹ, Đại học Newcastle của Anh, và Đại học Queensland của Úc.

– Tất cả các học phần chuyên ngành được phối hợp giảng dạy bởi giảng viên giỏi của Khoa Kinh tế, Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing và các doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp – thực phẩm.

– Chương trình tập trung vào 04 khối kiến thức quan trọng: quản trị chuỗi cung ứng và kênh phân phối thực phẩm nông nghiệp; marketing nông nghiệp; phân tích chính sách nông nghiệp và thực phẩm; và đặc biệt là kiến thức về tài chính và giao dịch hàng hóa phái sinh về các nông sản – một lĩnh vực đang phát triển rất mạnh với cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập cao cho sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp.

– Chương trình được thiết kế linh hoạt để sinh viên có cơ hội học chương trình song ngành với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của UEH.

– Đây là chương trình duy nhất của UEH có giảng dạy các học phần cho những sinh viên có nguyện vọng làm việc ở các tổ chức phi Chính phủ như: Viết đề xuất dự án, Kỹ năng gây quỹ và Doanh nghiệp xã hội.

“Theo khảo sát của UEH với 23 doanh nghiệp tại TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Tháp và Trà Vinh thì có 73% các doanh nghiệp cho rằng sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp của UEH có kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt hơn rất nhiều so với các ứng viên cùng trang lứa đến từ những trường khác” – ThS. Phùng Thanh Bình – Giám đốc chương trình Kinh doanh nông nghiệp UEH cho biết.

Học Kinh doanh nông nghiệp cùng lấy bằng Kinh doanh quốc tế của UEH

Từ năm 2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã chính thức triển khai chương trình đào tạo song bằng Kinh doanh nông nghiệp và Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long. Theo đó, nếu trúng tuyển vào ngành Kinh doanh nông nghiệp tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long, người học sẽ có cơ hội đăng ký chương trình song ngành, tích hợp học trong tổng thời gian khoảng 4 năm để cùng lúc sở hữu bằng tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp “mơ ước” và bằng đại học thứ hai của ngành Kinh doanh quốc tế – ngành học rất “hot” trên thị trường lao động hiện nay và có điểm trúng tuyển các năm trước rất cao.

Chương trình song ngành hướng đến cung cấp cho người học kiến thức về hoạt động kinh doanh quốc tế; quan hệ kinh tế quốc tế; quản trị công ty đa quốc gia; nhân sự, marketing, logistics quốc tế; quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu và nâng cao năng lực ngoại ngữ để sẵn sàng làm việc kinh doanh trong môi trường đa quốc gia của các tập đoàn toàn cầu (MNC).

Học Kinh doanh nông nghiệp tại UEH Vĩnh Long – Tăng cơ hội trúng tuyển – Nhân đôi kiến thức – Rộng mở nghề nghiệp

Bốn mũi nhọn kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long là hạt gạo, con tôm, cá da trơn và trái cây đã giúp “thay da đổi thịt” cuộc sống của người dân nơi đây sau hơn 35 năm phát triển, đồng thời đưa tên tuổi nông sản Việt ra thị trường quốc tế. Ngành Kinh doanh nông nghiệp tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long được thiết kế nhằm cung cấp cho khu vực ĐBSCL những nhà quản lý, điều hành marketing, điều hành xuất nhập khẩu, cung ứng các mặt hàng nông sản và thực phẩm, phát triển dự án tại các doanh nghiệp địa phương và cán bộ xây dựng dự án nông sản tại các cơ quan Nhà nước. Do đó, chọn học ngành này, sinh viên có thể tham gia thực tế và giải quyết các bài toán đầu ra cho nông sản ngay tại “Thủ phủ nông nghiệp”. Đồng thời, đón nhận các cơ hội làm việc rộng mở ngay sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp.

Ông Nguyễn Quốc Thanh – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Thông qua thị trường lao động hiện tại của tỉnh Vĩnh Long cũng như qua một số trung tâm dịch vụ việc làm khu vực ĐBSCL thì thiếu rất nhiều nhân sự có trình độ cao. Tôi thấy rằng nếu chúng ta học ở Vĩnh Long mà bằng cấp tương đương như ở TP. Hồ Chí Minh và với nhu cầu nhân lực cao như ở khu vực ĐBSCL thì sau khi chúng ta học xong cơ hội việc làm rất nhiều, thu nhập ổn định mà lại không phải đi xa, đỡ tốn kém. Đây là một bước tiến mới cho chúng ta đào tạo nguồn nhân lực sau này.”

Theo đề án tuyển sinh đã công bố, với số lượng chỉ tiêu năm 2022 tại Phân hiệu Vĩnh Long tăng lên tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp tục nâng cao cơ hội được học tập tại UEH. Đặc biệt sinh viên năm cuối sẽ được tham gia chương trình luân chuyển campus, học tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh như các sinh viên trúng tuyển vào cơ sở chính (mã tuyển sinh KSA). Với môi trường học tập, chất lượng đào tạo, bằng cấp giống nhau giữa cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long nhưng học phí chỉ bằng 80% so với học tại TP.HCM (kể cả thời gian luân chuyển campus) thì việc đăng ký xét tuyển vào UEH – Phân hiệu Vĩnh Long là một quyết định hiệu quả để tăng cơ hội trúng tuyển vào UEH trong mùa tuyển sinh đại học năm nay 2022.

Đăng ký xét tuyển vào UEH – Phân hiệu Vĩnh Long là một quyết định hiệu quả để tăng cơ hội trúng tuyển vào UEH trong mùa tuyển sinh đại học năm nay 2022

Lợi thế xét tuyển vào UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV) là điểm đầu vào không quá cao và sự cạnh tranh không gay gắt. Điểm trúng tuyển phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chỉ từ 16 điểm.

Bên cạnh đó, khi học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long sẽ có những ưu thế nổi bật như:

– Bằng tốt nghiệp Cử nhân hệ Đại học chính quy Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (không phân biệt nơi học).

– Học phí bằng 80% học phí tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh (mã trường KSA).

– Hơn 80 suất học bổng tuyển sinh, hỗ trợ học tập và nhiều suất học bổng khuyến học được trao từ các cơ quan, doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

– Sinh viên năm cuối tham gia chương trình luân chuyển campus, học tại cơ sở chính TP. Hồ Chí Minh.

– Thừa hưởng các chính sách và chương trình đào tạo tiên tiến với giáo trình và đội ngũ giảng viên như cơ sở TP. Hồ Chí Minh (mã trường KSA).

– Tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng,… thích ứng yêu cầu công việc thời hội nhập.

– Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

– Vị trí, điều kiện học tập, sinh hoạt thuận lợi cho sinh viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhiều hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng,… tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long

Với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo vượt trội, sinh viên học Kinh doanh nông nghiệp tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long luôn được quan tâm tạo điều kiện học tập như tại cơ sở TP.HCM. UEH – Phân hiệu Vĩnh Long được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long sẽ là “lựa chọn khôn ngoan” của nhiều thí sinh mong muốn gia tăng cơ hội học tại một trường Đại học trọng điểm quốc gia và uy tín như UEH và sở hữu Bằng Cử nhân Đại học chính quy của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (không phân biệt nơi học) với phương châm “Học tại Vĩnh Long – Chất lượng, bằng cấp UEH, Sẵn sàng hội nhập quốc tế”.

Xem thêm thông tin tại: https://tuyensinh.ueh.edu.vn/ và https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/.

Tham gia tư vấn chương trình song ngành Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế tại đây.

Tin, ảnh: Khoa Kinh tế, Phân hiệu Vĩnh Long, Phòng Marketing – Truyền thông.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH