Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Tuyển sinh đại học 2022: Giai đoạn cao điểm của hành trình tư vấn hướng nghiệp

Với mong muốn chia sẻ và đồng hành cùng các sĩ tử lựa chọn ngành nghề phù hợp trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, chuỗi hành trình Tư vấn hướng nghiệp của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã dần bước sang giai đoạn cao điểm. Với hơn 300 điểm trường trải rộng trên nhiều tỉnh/thành, học sinh tại các trường THPT đã, đang & sẽ được các Thầy, Cô UEH cơ sở TP. Hồ Chí Minh & Phân hiệu Vĩnh Long tư vấn chi tiết về các ngành nghề đang được đào tạo tại UEH cũng như những thông tin tuyển sinh năm 2022.

Thấu hiểu những lựa chọn dành cho sĩ tử K48 tại UEH

Đồng hành cùng các sĩ tử lựa chọn con đường nghề nghiệp tương lai, UEH đã phối hợp cùng Báo Giáo dục và các đơn vị truyền thông báo đài… tổ chức chuỗi Tư vấn hướng nghiệp theo hình thức trực tiếp và trực tuyến dành cho các thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2022. Theo dự kiến, chuỗi chương trình sẽ kéo dài xuyên suốt đến tháng 4/2022 với hơn 300 điểm trường trên khắp các tỉnh/thành cả nước.

Trong các buổi tư vấn, các bạn học sinh trường THPT sẽ được các Thầy, Cô UEH chia sẻ về các phương thức tuyển sinh của UEH trong năm 2022; giải mã về các ngành/chuyên ngành đào tạo của UEH; thông tin các chương trình đào tạo Chuẩn, Cử nhân Chất lượng cao, Cử nhân tài năng, Liên kết quốc tế; các chính sách học bổng của UEH; đặc biệt, tư vấn hướng nghiệp lĩnh vực phù hợp với năng lực học tập và sở thích bản thân. Với thông điệp “I am who I choose to be” – Bạn sẽ được tự do lựa chọn trở thành người mà bạn mong muốn, UEH trao quyền để người học tự do lựa chọn ngành học, tự do chọn cách học, tự do thể hiện bản thân, tự do định tương lai cho chính mình và truyền cảm hứng để các bạn thay đổi cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn, hướng tới sự bền vững cho môi trường, xã hội và nền kinh tế. Do đó, việc tư vấn các thông tin chi tiết và đầy đủ sẽ giúp học sinh, phụ huynh thấu hiểu một cách toàn diện những lựa chọn có thể có tại UEH, từ đó, các bạn sẽ tự tin và yêu thích khi bắt đầu hành trình học tập của mình tại UEH.

Chuỗi hành trình tư vấn tuyển sinh được nhiều phụ huynh & học sinh mong chờ

Chính thức khởi động từ ngày 15/11/2021, chuỗi hành trình Tư vấn tuyển sinh đại học và hướng nghiệp của UEH đã và đang bước vào giai đoạn cao điểm. Tính đến nay, hành trình tư vấn đã đến với hơn 198 điểm trường. Trong đó, 195 trường được tổ chức theo hình thức trực tuyến và 3 điểm trường tổ chức trực tiếp gồm: THPT Gia Định (TP.HCM), THPT Dĩ An (Bình Dương) và THPT Bến Cát (Bình Dương). Đặc biệt, mỗi chương trình tư vấn của UEH đều nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều phụ huynh và học sinh với rất nhiều câu hỏi liên quan đến tuyển sinh.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp tổ chức trực tiếp tại trường THPT Bến Cát, Huyện Bến Cát, Bình Dương sáng 14/02/2022

Chương trình tư vấn hướng nghiệp tổ chức trực tiếp tại trường THPT Dĩ An, Bình Dương sáng ngày 21/02/2022

Chương trình tư vấn hướng nghiệp tổ chức trực tiếp tại trường THPT Gia Định, TP.HCM sáng 21/02/2022

Bạn Kim Huệ, học sinh trường THPT Dĩ An, Bình Dương chia sẻ: “Sắp bước vào giai đoạn tuyển sinh đại học 2022 nên em khá là hồi hộp, phần vì việc học tập trong mùa dịch bị ảnh hưởng phần nào, phần vì tụi em chưa nắm kỹ những thông tin tuyển sinh quan trọng. Hôm nay em đã được các Thầy, Cô UEH tư vấn khá kỹ càng về những chương trình học và phương thức tuyển sinh tại trường, cũng như cơ hội nghề nghiệp khi em lựa chọn các ngành nghề trong tương lai. Qua đây em cũng đã có thêm nhiều sự tự tin và quyết tâm để chinh phục hành trình trở thành sinh viên UEH”.

“Hôm nay em đã được tư vấn kỹ về những ngành mới của UEH, thật sự cảm thấy ngạc nhiên vì trước nay em chỉ nghĩ trường chỉ dạy những môn thuần về kinh tế, quản lý nhưng hiện nay đã có nhiều ngành mới có áp dụng công nghệ hiện đại như Truyền thông số và Thiết kế đa phương tiện,… khá nhiều lựa chọn thú vị cho tụi em.” –  Bạn Huy Hoàng, học sinh trường THPT Tháp Mười, Đồng Tháp cho biết.

“ Em ở khu vực Ninh Thuận, em quan tâm về ngành Kinh doanh nông nghiệp được đào tạo tại UEH và em rất vui khi được Thầy, Cô hướng dẫn em có thể tham gia học song ngành tích hợp với ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, với khoảng thời gian từ 4.5 – 5 năm theo học tại trường, em được UEH cấp 2 bằng tốt nghiệp. Đây cũng là cơ hội để em có thể tạo cho mình động lực phấn đấu nổ lực học tập hơn để khi ra trường em sẽ thuận lợi hơn khi tìm việc sau khi tốt nghiệp” – Bạn Thanh Mai, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi cho biết.

Những hình thức tư vấn linh hoạt, vượt qua thách thức dịch bệnh Covid-19

Vượt qua những thách thức của dịch bệnh Covid-19, cùng với sự đầu tư và năng lực công nghệ tiên tiến, UEH đã linh hoạt triển khai các hình thức tư vấn trực tuyến và trực tiếp để kịp thời cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất của mùa tuyển sinh năm 2022, giúp các sĩ tử có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất dù ở bất kỳ đâu. Ở bất kể hình thức nào, phụ huynh và các bạn học sinh cũng đều được tư vấn nhiệt tình và đầy đủ những thông tin tuyển sinh quan trọng, mỗi câu hỏi đưa ra đều được Thầy, Cô giải đáp và chia sẻ thấu đáo.

Đặc biệt, UEH còn xây dựng chuỗi Virtual Open Day – chuỗi tư vấn tuyển sinh trực tuyến phiên bản UEH sẽ diễn ra từ ngày 6/3 – 24/4/2022. Tại đây sẽ có các gian hàng tuyển sinh của các đơn vị thuộc UEH, do chính các Thầy, Cô là những người xây dựng và giảng dạy trực tiếp các chương trình đào tạo tại UEH gặp gỡ, trao đổi với các bạn. Hãy cùng đón xem để chia sẻ những thắc mắc, trăn trở của mình trên hành trình trở thành sinh viên UEH bạn nhé!

Thông tin và các công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho 2K4:

Website Tuyển sinh: https://tuyensinh.ueh.edu.vn/

Landing page dành cho 2K4: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/

Luyện đề thi THPT: https://global.ueh.edu.vn/course/view.php?id=65

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp: http://hieuveban.ueh.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tvts.ueh

Group: https://www.facebook.com/groups/k48ueh/

Brochure KSA-KSV: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/tuyensinhk48ksaksv/

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo, Phân hiệu Vĩnh Long, Phòng Marketing – Truyền thông.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH