Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022: 04 lựa chọn học Kế toán tại UEH: Đa dạng, Chất lượng và Hội nhập

Kế toán được xem là trái tim và dòng huyết mạch quan trọng của bất kỳ tổ chức nào. Kế toán chính là một bộ phận cung cấp thông tin về tình hình tài chính, sức khỏe về tiềm lực phát triển của đơn vị. Khi nền kinh tế được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp mới ra đời và những doanh nghiệp hiện hữu ngày càng phát triển kinh doanh thì cơ hội việc làm của sinh viên Kế toán ngày càng được mở rộng. Chính vì vậy, để đáp ứng nguồn nhân lực trong tương lai, UEH mang đến cho các bạn sĩ tử 2K4 04 chương trình đào tạo Kế toán với đa dạng cơ hội, chương trình được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và trao quyền cho các bạn trở thành những công dân toàn cầu. Nếu bạn là người yêu thích những con số, mong muốn chinh phục và sắp xếp chúng, đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

1. Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế CFAB+:  01 lựa chọn, 02 bằng cấp, rộng mở nhiều cơ hội

Là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính hàng đầu trên cả nước, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã hợp tác cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) phát triển chương trình Kế toán tích hợp Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB plus (gọi tắt là Chương trình tích hợp CFAB+).

Bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên từ năm 2022, chương trình Kế toán tích hợp Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB plus (gọi tắt là Chương trình tích hợp CFAB+) đang được nhiều học sinh lớp 12 và phụ huynh quan tâm. Bởi, sinh viên học một chương trình nhưng được hưởng lợi những kiến thức và kỹ năng chuẩn mực nhất dưới sự kết hợp đào tạo từ trường UEH – một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế – kinh doanh tại Việt Nam và kinh nghiệm, cùng kiến thức chuẩn quốc tế từ Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wale ICAEW – tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu thế giới về Kế toán, Tài chính và Kinh doanh.

Một trong những ưu thế với sinh viên theo học chương trình tích hợp CFAB+ tại UEH là cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại mạng lưới doanh nghiệp đối tác rộng khắp trong và ngoài nước của ICAEW ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Trên khắp thế giới, ICAEW hiện đang hợp tác chặt chẽ với hơn 3,300 doanh nghiệp đối tác trong tiến trình đào tạo học viên chương trình ICAEW ACA. Tại Việt Nam, ICAEW xây dựng mạng lưới hàng chục doanh nghiệp đối tác thuộc các lĩnh vực ngành nghề đa dạng bao gồm các hãng kiểm toán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng như KPMG, PwC, Deloitte, EY, UHY, Techcombank, Maritime Bank, DKSH,…

Tốt nghiệp chương trình CFAB+ với hai bằng cấp, rộng mở nhiều cơ hội

Điểm “cộng” của chương trình tích hợp là trong cùng một thời gian học đại học, các sinh viên tích hợp sau khi tốt nghiệp sẽ sở hữu đồng thời bằng Cử nhân Kế toán chính quy UEH và chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB có giá trị toàn cầu. Ngoài ra, chương trình cũng mang đến cơ hội tích lũy thêm chứng nhận đỗ 2 môn cấp độ  Chuyên nghiệp (Professional level) của Chứng chỉ ICAEW ACA, tương ứng hoàn tất 8/15 môn trong lộ trình đạt Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW Chartered Accountant danh giá. Theo thống kê, 98% Thương hiệu top 100 toàn cầu có nhân sự là ICAEW Chartered Accountant và có tới hơn 151,700 ICAEW Chartered Accountants làm việc tại các quốc gia trên toàn thế giới đảm nhận những vị trí cao cấp khác nhau trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và kinh doanh tại nhiều ngành nghề.

Nhiều học bổng và ưu đãi lớn về học phí dành cho sinh viên chương trình tích hợp CFAB+ đầu tiên

Hiện, ICAEW phối hợp cùng UEH cung cấp nhiều gói học bổng giá trị và các hỗ trợ về tài chính như miễn phí đăng ký ban đầu, lệ phí thường niên, giảm chi phí giáo trình quốc tế…cho toàn bộ sinh viên của chương trình. Đặc biệt, trong năm 2022, UEH sẽ dành một suất học bổng toàn phần 100% và hai suất học bổng bán phần 50% của toàn bộ mức phí liên quan chứng chỉ quốc tế (gồm phí ebook và lệ phí thi quốc tế của tất cả môn ICAEW được tích hợp trong chương trình) cho ba ứng viên đạt điều kiện xét tuyển cao nhất.

ICAEW và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Hợp tác đem lại nền tảng giáo dục thực tiễn và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Kế toán – Tài chính

Mã xét tuyển: 7340301_01

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07 

Xem thêm thông tin Khoa Kế toán UEH tại http://soa.ueh.edu.vn

2. Chương trình Kế toán doanh nghiệp UEH – Thấu hiểu chuyên sâu về Kế toán doanh nghiệp

Chương trình cung cấp các kiến thức chuyên sâu về kế toán doanh nghiệp, chuẩn mực kế toán quốc tế, kiểm toán báo cáo tài chính cũng như các kiến thức liên quan. Sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh, năng động, sáng tạo, có tầm nhìn chiến lược, biết điều hành quản lý và giải quyết các vấn đề kế toán, kiểm toán trong doanh nghiệp. 

Chương trình đào tạo thực tiễn & chất lượng, được các hiệp hội nghề nghiệp quốc tế công nhận

Chương trình đào tạo được công nhận bởi Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc (CIMA)

Ngoài cơ hội theo học Chương trình đại trà, các bạn sinh viên Kế toán Doanh nghiệp còn có cơ hội theo học Chương trình chất lượng cao tiếng Việt, Chương trình chất lượng cao tiếng Anh. Các chương trình đều được xây dựng theo chương trình tiêu chuẩn quốc tế. 

Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, ngoài việc theo học tại các cơ sở ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên Chương trình đào tạo Kế toán doanh nghiệp còn được lựa chọn theo học tại Phân hiệu Vĩnh Long với (Xem thêm các chương trình đào tạo tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long tại đây)

Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận vị trí nhân viên kế toán hoặc trợ lý kiểm toán, nhân viên kiểm soát nội bộ, chuyên viên phân tích hệ thống thông tin kế toán, tư vấn kế toán cho các tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á.

Sinh viên Kế toán doanh nghiệp – chìa khóa nắm giữ sức khỏe tài chính doanh nghiệp hiện nay 

Mã xét tuyển: 7340201

Tổ hợp xét tuyển: A00. A01, D01, D07

Học tại Cơ sở TP. Hồ Chí Minh hoặc Cơ sở Vĩnh Long

3. Kế toán công – Phát triển kiến thức toàn diện về kế toán lĩnh vực công và tư

Trong thời gian qua, có nhiều phương tiện truyền thông đều cho rằng ngành học kế toán đang dư thừa nguồn nhân lực, tuy nhiên khi lướt nhanh các trang mạng liên quan đến tuyển dụng hay tìm kiếm công việc thì kế toán vẫn là một ngành luôn có nhu cầu số lượng cao, đặc biệt tại các tổ chức trong khu vực công.

Do tính chất đặc thù của đơn vị công nên ngành học này đem đến những bài học mang tính ứng dụng cao, với những môn học riêng biệt. Chương trình Kế toán công UEH cung cấp hệ thống kiến thức mang tính tổng hợp về quy trình hạch toán kế toán, kiểm toán, phân tích tài chính không chỉ trong các đơn vị công mà còn liên quan đến các  đơn vị thuộc khu vực tư.  Bên cạnh kiến thức lý thuyết và thực tiễn của chuyên ngành, người học còn được trang bị khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng với những kỹ năng nghề nghiệp để có thể đưa ra những cách thức điều hành công việc mang tính hiệu quả cao.

Chương trình đào tạo được công nhận bởi Viện Kế toán công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW), Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), Hiệp hội Kế toán quản trị công chứng Anh quốc (CIMA), Hiệp hội Kế toán công chứng Úc (CPA Australia).

Sinh viên Kế toán công – Phát triển kiến thức toàn diện về kế toán lĩnh vực công & tư

Cơ hội tiếp cận thực tế với những chuyên gia đầu ngành

Đội ngũ giảng viên tham gia đào tạo cho ngành học này có nhiều hiểu biết, kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn trong ngành học này. Điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên có được những bài học tổng thể bổ ích, vừa mang tính lý thuyết vừa mang tính thực tế của ngành nghề, giúp cho người học có thể đáp ứng ngay được những yêu cầu khắt khe của từng vị trí tuyển dụng cụ thể. 

Ngoài ra, trong quá trình học ngành Kế toán công, sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức thực tiễn từ các buổi học thực tế do các chuyên gia, những người làm thực tế đến lớp để chia sẻ qua những buổi tọa đàm, giao lưu. Trong quá trình học tập ngành Kế toán công này, nếu như sinh viên có đủ điều kiện về khả năng, vật chất, tinh thần và lòng đam mê thì hoàn toàn có thể tiếp tục đăng ký học thêm một ngành học thứ hai gần hoặc phù hợp với chuyên môn đang học như luật kinh tế, quản lý công, quản trị bệnh viện hay bất kỳ ngành nào mà sinh viên đang định hướng.

Vào học kỳ cuối cùng, sinh viên sẽ tham gia thực tập các việc thực tế tại những đơn vị công để học hỏi kinh nghiệm, quá trình làm việc của các chuyên viên, đúc kết thành những kiến thức của bản thân để có thể vận dụng sau khi tốt nghiệp đại học. Sau khi sinh viên kết thúc việc học tập ngành Kế toán công tại ghế nhà trường, sinh viên có thể bắt tay vào làm việc ngay vị trí kế toán viên các phần hành trong đơn vị công, doanh nghiệp; kiểm toán viên nội bộ hoặc chuyên viên kiểm soát các hoạt động. 

Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp 

Sinh viên tốt nghiệp đủ năng lực tổ chức, thực hiện công tác kế toán cho các loại hình đơn vị trong khu vực công; có khả năng tư vấn về kế toán, kiểm toán cho các tổ chức, doanh nghiệp cũng như các đơn vị công trong nền kinh tế; có năng lực ngoại ngữ chuyên ngành để thực hiện công tác kế toán cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng như các tổ chức phi lợi nhuận ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á; ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia giảng dạy về kế toán cho các trường trung cấp, cao đẳng và đại học có đào tạo chuyên ngành quản trị, tài chính, kế toán.

Mã xét tuyển: 7340301 

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01,D00, D01

4. Chương trình cử nhân tài năng ISB BBus Kế toán – Đào tạo 100% Tiếng Anh với những cơ hội làm việc tại các tập đoàn toàn cầu

Nếu bạn có mong muốn đi du học hoặc học tập tại một môi trường quốc tế giao tiếp 100% bằng tiếng Anh thì đây là cơ hội không thể nào bỏ qua.

Sinh viên Cử nhân Tài năng ISB BBus – Viện ISB 

Cử nhân Tài năng ISB BBus là chương trình đào tạo chính quy của Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) và là luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh. Đây cũng là một trong những chương trình đầu tiên tại Việt Nam được công nhận chính thức bởi Quỹ Kiểm định Các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế FIBAA (Thụy Sĩ) và Hiệp hội Kế toán viên công chứng CPA (Úc).

Sinh viên sẽ được đào tạo 100% bằng tiếng Anh với cường độ cao và cập nhật liên tục. Từ đó, tạo điều kiện để mỗi bạn có thể nhanh chóng tiếp cận những kiến thức mới, khai phá năng lực của bản thân và đủ bản lĩnh để trở thành những nhân sự chủ chốt làm việc cho tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng như công ty đa quốc gia.

Sinh viên được đào tạo những kiến thức cốt lõi về nhiều lĩnh vực như toán, thống kê, tài chính, luật thương mại, kinh tế vĩ mô, vi mô. Hoàn thành chương trình học, sinh viên được trang bị và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp bao gồm kỹ năng xử lý, phân tích, so sánh và tổng hợp các dữ liệu kinh tế.

Xem thêm thông tin Chương trình cử nhân tài năng ISB BBUS Kế toán tại đây 

______________________

Thông tin và các công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho 2K4:

Website Tuyển sinh: https://tuyensinh.ueh.edu.vn/

Landing page dành cho 2K4: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/

Luyện đề thi THPT: https://global.ueh.edu.vn/course/view.php?id=65

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp: http://hieuveban.ueh.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tvts.ueh

Group: https://www.facebook.com/groups/k48ueh/

Brochure KSA-KSV: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/tuyensinhk48ksaksv/

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Khoa Kế toán, Viện ISB.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH