Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Thẩm định giá và Quản trị tài sản – Nghiệp vụ không thể thiếu để vận hành doanh nghiệp và nền kinh tế

Tài sản là một nguồn lực quan trọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước, doanh nghiệp, và cá nhân. Tài sản không chỉ được xem là “vốn đầu vào” để tạo nên các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ với giá trị gia tăng cao hơn mà còn là “mục tiêu” mà các quốc gia, doanh nghiệp, và cá nhân hướng đến. Chính vì vậy, khi nền kinh tế ngày một phát triển, vai trò và nhu cầu thẩm định giá và quản trị các loại hình tài sản cũng ngày một tăng cao. Đó cũng là lý do mà ngành và nghề “Thẩm định giá và Quản trị tài sản” lại hot và luôn thu hút sự quan tâm từ các thành phần của nền kinh tế.

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 55 năm phát triển ngành giá tại Việt Nam và 45 năm tại UEH. Trong gần hai thập kỷ qua, hoạt động thẩm định giá và quản trị tài sản đã có nhiều đóng góp tích cực trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Dù là Nhà nước hay doanh nghiệp, cá nhân đều luôn muốn biết giá trị của các loại tài sản để quản lý hoặc đầu tư. Chúng ta cũng luôn muốn quản trị các tài sản mà chúng ta đang có sao cho hiệu quả nhất với giá trị gia tăng được tạo ra cao nhất. Thẩm định viên/quản trị viên tài sản chuyên nghiệp không thể thiếu để vận hành doanh nghiệp và nền kinh tế. Chuyên ngành THẨM ĐỊNH GIÁ VÀ QUẢN TRỊ TÀI SẢN là một lựa chọn nghề nghiệp đáng cân nhắc.

Nét nổi bật của chương trình đào tạo là đào tạo theo hướng ứng dụng. Khi ra trường, bạn có thể lập tức bắt tay ngay vào công việc mà không phải lo lắng về việc nhà tuyển dụng phải đào tạo lại. Để làm được điều này, nhà trường đã luôn cố gắng thiết kế chương trình nhằm đảm bảo việc giảng dạy phải gắn chặt với thực tế. Rèn luyện các kỹ năng, biết cách ứng dụng lý thuyết vào công việc thực tiễn là yêu cầu được nhấn mạnh trong suốt các học phần mà bạn sẽ đồng hành sau này.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA UEH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sảnngành Kinh tế đầu tư, sẽ đào tạo cho sinh viên sau này trở thành một Thẩm định viên về giá và/hoặc Quản trị viên tài sản; trong đó, các em được tập trung ở 3 khía cạnh:

 1. Kiến thức chuyên môn: Chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản lấy nghiệp vụ Thẩm định giá và Quản trị làm trọng tâm. Sinh viên sẽ được (1) đào tạo các phương pháp, mô hình để xác định giá trị tài sản cũng như cách thức quản trị tài sản ở 4 chủ thể tài sản, bao gồm bất động sản, động sản, doanh nghiệp, và tài sản vô hình; và (2) các kiến thức bổ trợ về đầu tư ở giai đoạn cơ sở ngành.
 2. Phương pháp cập nhật tri thức mới sau khi ra trường: Tài sản ngày càng đa dạng, nhu cầu của khách hàng cũng ngày một khắt khe dẫn đến các mô hình thẩm định giá, cách thức quản trị tài sản mới cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn. Trong quá trình đào tạo ở khía cạnh 1, các em cũng sẽ được các thầy cô trang bị các cách thức để tự cập nhật tri thức sau này khi ra trường;
 3. Kỹ năng: Đây là phần không những được đào tạo từ thầy cô mà còn do chính các bạn sinh viên thực hành trong quá trình học tập với sự hỗ trợ và đồng hành từ giảng viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp.

Thẩm định giá và quản trị tài sản là nghề nghiệp với chuyên môn cao, gắn liền với các tiêu chuẩn hành nghề quốc tế. Chương trình đào tạo được thiết kế theo đúng các tiêu chuẩn Pháp luật Việt Nam cũng như các yêu cầu, nội dung của các nước phát triển trên thế giới. Các môn học với nội dung, giáo trình được cập nhật liên tục theo thị trường và sự thay đổi của các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam.

Chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản được xây dựng không phải để người hành nghề không gặp rủi ro mà là để giúp sinh viên và người hành nghề (i) nhận diện được rủi ro; (ii) nắm vững hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; (iii) nắm chắc đạo đức nghề nghiệp; và (iv) nghiệp vụ chuyên môn cao để từ đó giúp sinh viên có bản lĩnh vững vàng để xây dựng cơ chế phòng ngừa rủi ro nghề nghiệp sau khi ra trường. Đây cũng là những tố chất cần thiết mà các anh chị đã ra trường, dù ở bất kỳ ngành nghề nào, cũng đều quan tâm.

Chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản lấy nghiệp vụ Thẩm định giá và Quản trị làm trọng tâm để sinh viên có thể vận các dụng nghiệp vụ này cho các chủ thể khác nhau. Do đó, các kiến thức – không chỉ là tài chính mà còn có cả các kiến thức liên quan đến kinh tế học (và phân tích kinh tế), thống kê – kinh tế lượng, luật, xây dựng, và kế toán-kiểm toán – đều là những kiến thức đầu vào quan trọng của chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản. Trong quá trình học chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản, sinh viên đều được đào tạo đầy đủ các kiên thức hỗ trợ này để có thể đáp ứng ngay các nhu cầu của thị trường lao động.

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN

Sinh viên chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản của UEH luôn được thị trường lao động đánh giá rất cao do có kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm thực tiễn đa dạng từ các tình huống thực tế, kỹ năng tốt và thái độ nghiêm túc, chỉn chu. 100% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đều có việc làm. Không những thế, các bạn sinh viên chuyên ngành còn có cơ hội tham gia kiến tập, thực tập tại các Doanh nghiệp có ký kết hợp tác với nhà trường. Xuyên suốt quá trình học tập là các buổi học tập, tham quan, ngoại khoá thực tế cùng các anh chị cựu sinh viên.

Quan trọng hơn, khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản sẽ đủ điều kiện cần để 3 năm sau thi lấy Thẻ Thẩm định viên về giá của Bộ Tài chính (theo Thông tư 46/2014/TT-BTC).

Vì vậy, sau khi tham gia chương trình đào tạo, sinh viên sẽ đáp ứng ngay được yêu cầu của xã hội và có thể tham gia công tác tại các đơn vị như:

KHU VỰC NHÀ NƯỚC

 1. Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá)
 2. Bộ Xây dựng (Cục Quản lý nhà ở và thị trường BĐS)
 3. Bộ Tài nguyên và Môi trường (Tổng cục Quản lý đất đai)
 4. Sở Tài chính các Tỉnh/TP (Ban Vật giá)
 5. Sở Xây dựng các Tỉnh/TP
 6. Sở Tài nguyên và Môi trường các Tỉnh/TP (Phòng Quản lý đất)

KHU VỰC TƯ NHÂN

 1. Các công ty Thẩm định giá trong nước (hơn 200 công ty tại Việt Nam)
 2. Các công ty Thẩm định giá nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam (Big-4)
 3. Các Ngân hàng (Phòng/Ban định giá tài sản bảo đảm)
 4. Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản (AMC) thuộc các Ngân hàng
 5. Các công ty Kiểm toán trong nước (Bộ phận TĐG doanh nghiệp và TSVH)
 6. Các công ty Kiểm toán nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam (Big-4)
 7. Các công ty Bảo hiểm (Bộ phận Định giá bồi thường thiệt hại)
 8. Các công ty Chứng khoán (Bộ phận Đầu tư và Định giá tài sản tài chính)
 9. Các công ty phát triển bất động sản
 10. Quỹ Đầu tư trong và ngoài nước đang có mặt tại Việt Nam

Hội thảo Thẩm định giá thường niên năm 2020

Với sự quy tụ của hơn 100 đại biểu là nhà nghiên cứu, giảng viên, lãnh đạo và thẩm định viên tại các công ty thẩm định giá, bộ phận tư vấn định giá của các công ty kiểm toán, quỹ đầu tư là minh chứng rõ nét cho tầm quan trọng và nhu cầu của thị trường lao động đối với

nghề Thẩm định giá và Quản trị tài sản trong tương lai

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Tổ hợp xét tuyển chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản tại UEH: A00, A01, D01, D07

Để tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Thẩm định giá và Quản trị tài sản, sinh viên phải hoàn thành 120 tín chỉ trong thời gian 3.5 năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Khoa Kinh tế – UEH

 • Địa chỉ: Phòng B1. 10.03, 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028.38.44.8222
 • E-mail: kkt@ueh.edu.vn
 • Website: https://se.ueh.edu.vn/
 • Fanpage: facebook/UEH School of Economics

► Xem thêm tại www.tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Bộ môn Thẩm định giá khoa Kinh tế.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH